Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Tìm hiểu về đồ chơi cho trẻ chập chững

Đồ chơi luôn được thiết kế thông minh để phù hợp với độ tuổi của từng bé và khả năng tiếp nhận cũng như nhận thức về món đồ chơi, trong độ tuổi chập chững bé bắt đầu vận động tốt, các món đồ chơi kích thích trẻ vận động tốt, bóng tập bò, đồ chơi nhà bóng, .. chính là những món đồ chơi mà bé yêu thích nhất để có sức khỏe, hệ vận động, hô hấp.. khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các món đồ chơi đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn của đôi bàn tay, mắt cũng phát triển các kỹ năng khéo léo của bé rất cần thiết như đồ chơi câu cá, đồ chơi xếp chống ly.. 

Ngoài những món đồ chơi vận động thì đồ chơi phát triển trí tuệ là không thể thiếu được ở độ tuổi trẻ chập chững, các món đồ chơi đòi hỏi sự ghi nhớ, nhận biết màu sắc, hình khối ở mức độ cơ bản nhất như lắp ghép hình ảnh, đồ chơi mô hình xe, điện thoại, sách vải, hộp nhựa thả hình .. sẽ là nền tảng để bé xây dựng các kỹ năng phức tạp hơn cho hành trình phát triển ở độ tuổi lớn hơn. 

Đồ chơi cho trẻ chập chững cũng chính là những món đồ chơi góp phần rất quan trọng vào sự hình thành phát triển cả về thể chất tinh thần và trí tuệ của trẻ em, bậc cha mẹ không nên bỏ qua những món đồ chơi chất lượng tốt có mục đích phát triển cụ thể ở giai đoạn này, sự phát triển nhanh vượt trội của trẻ khi không có sự kích thích sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển tiềm năng ở trẻ.

Xe tập đi cho trẻ mới chập chững

Xe tập đi cho trẻ mới chập chững

Những món đồ chơi tốt nhất dành cho trẻ chập chững

Khi trẻ ở độ giai đoạn đang chập chững đi là vào khoảng từ 9 tháng đến 1 tuổi. Lúc này bạn có thể quan tâm đến một số những món đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy và hiểu biết hơn trong giai đoạn này như:

1. Xe tập đi cho trẻ chập chững

Giai đoạn này trẻ đang bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên, để giúp trẻ luyện tập và thích thú hơn trong việc di chuyển thì việc bạn chọn một món đồ chơi cho trẻ là một chiếc xe tập đi với màu sắc nổi bật và âm thanh lộp cộp vui tai được thiết kế đặc biệt nhằm kích thích khả năng vận động của trẻ.

2. Hộp đập banh

Không chỉ mang lại những giây phút giải trí cho trẻ mà món đồ chơi này còn giúp trẻ nhanh nhạy với những hoạt động cầm nắm, chúng liên tục lặp đi lặp lại hành động gõ cho trái banh rớt xuống, cầm đặt lên và lại gõ xuống. Chuỗi hành động này thực sự khiến trẻ vui thích và do đó kích thích sự phát triển của chúng.

Hộp đập banh cho trẻ chập chững

Hộp đập banh cho trẻ chập chững

3. Bộ lắp ghép tranh

Từ những mảnh ghép đơn giản trẻ có thể lắp thành những hình con vật đáng yêu và ngộ nghĩnh. Bộ đồ chơi này giúp trẻ luyện tập cho các ngón tay, khả năng quan sát và tư duy vô cùng hiệu quả.

4. Bộ hình khối và màu sắc

Giai đoạn này trẻ luôn bị thu hút bởi những món đồ chơi có nhiều hình thù khác nhau và màu sắc bắt mắt. Chơi bộ hình khối và màu sắc cũng giúp trẻ có thêm hiểu biết và nhận thức được các khối hình vuông, tròn và những màu sắc cơ bản.

5. Bộ xếp tháp

Được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn cho các bé trong giai đoạn từ 12 tháng tuổi. Bộ xếp tháp sẽ giúp trẻ nhận thức được các màu sắc cơ bản, nhận thức được sự to nhỏ và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình phát triển tư duy của trẻ.

Bộ xếp tháp

Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ chập chững 

Khi chọn đồ chơi cho trẻ chập chững bạn cần nhớ một vài lưu ý sau:

- Nên chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ, để đem lại sự hứng thú cho trẻ. Ưu tiên những món đồ chơi có nhiều màu sắc và chơi đơn giản để trẻ không bị chán.

- Chú ý tới nguồn gốc xuất xứ của những loại đồ chơi mà bạn định mua cho con phải đảm bảo chất lượng.

- Chất liệu của đồ chơi cho trẻ chập chững phải đảm bảo an toàn, ko gây mùi khó chịu hay có chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

- Giai đoạn trẻ chập chững là ở độ tuổi từ 9 tháng đến 12 tháng tuổi, lúc này trẻ thích khám phá những món đồ chơi mới lạ và cũng có thoi quen cho đồ chơi vào mồm, nên ngoài chất liệu ra thì bạn cần kiểm tra kỹ xem món đồ chơi đó có những góc cạnh sắc nhọn có thể gây tổn thương trẻ không.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất