Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Tìm hiểu về đồ chơi trẻ em

Những thương hiệu đồ chơi lớn có nghiên cứu và thiết kế các sản phẩm đồ chơi phù hợp nhất với từng trẻ nhỏ, độ tuổi và sở thích cũng như thiên hướng phát triển khác nhau. Trong đó các món đồ chơi chủ yếu dành cho các bé từ 0 - 5 tuổi được chia ra làm 2 dòng đồ chơi chính bao gồm đồ chơi vận động và đồ chơi trí tuệ. Ngoài ra các món đồ chơi khác cũng có nhiều công dụng giúp cho bé phát triển và xây dựng các kỹ năng cần thiết khác. Đồ chơi trí tuệ bao gồm những món đồ chơi kích thích tư duy, sự sáng tạo, trí nhớ và đòi hỏi các kỹ năng giải quyết phức tạp tùy theo độ tuổi.

Với trẻ nhỏ 0 - 2 tuổi có các món đồ chơi trí tuệ cơ bản như nhận biết màu sắc, hình dạng, hình khối, kích thước các vật thể.. khi lớn hơn có những mô hình lắp ghép, đồ chơi xếp hình,.. Đồ chơi trí tuệ còn có dòng đồ chơi giáo dục giúp các bé làm quen với các khái niệm chữ , số khi đi học, ngoài ra thì đồ chơi giáo dục còn bao gồm các học cụ để phục vụ cho việc học tập trên trường như đất nặn, màu vẽ.. Đồ chơi phát triển vận động cho trẻ hầu hết là các món đồ chơi dùng ngoài trời như xe chở cát, đồ chơi ván trượt, xe đạp, bể bơi mini, nhà bóng, thú nhún.. những món đồ chơi đòi hỏi kết hợp tay chân khéo léo như đồ chơi câu cá,... cũng góp phần cho bé có nhiều kĩ năng phối kết hợp tay mắt nhanh nhẹn hơn có thể chơi trong nhà.. Ngoài ra trẻ em còn rất nhiều dòng đồ chơi thu hút khiến các bé say mê như búp bê nhân vật hoạt hình; mô hình xe đồ chơi, các món đồ chơi thú nhồi bông, đồ chơi bằng bông cũng là những món đồ chơi mà bé nào cũng cần có.

Chọn đồ chơi cho trẻ cần lưu ý điều gì?

Khi chọn đồ chơi cho trẻ bạn cần lưu ý một số điều sau

- Nên chú ý lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của bé: Ở mỗi giai đoạn trẻ sẽ có sở thích và nhu cầu về đồ chơi khác nhau, vì vậy mà việc chọn đồ chơi thích hợp với độ tuổi sẽ khiến trẻ hào hứng với món đồ chơi của mình hơn.

- Chọn đồ chơi phù hợp với tầm tư duy của bé: Dựa vào nhận thức và tư duy của bé bạn sẽ lựa chọn được những món đồ chơi phù hợp để không làm bé cảm thấy nhàm chán.

- Nên tôn trọng sở thích của trẻ khi chọn đồ chơi: Đôi khi cha mẹ lại áp đặt con chọn những món đồ chơi mà cha mẹ cho rằng sẽ phát triển tư duy và có tính giáo dục tốt cho con. Tuy nhiên nếu bé không thích sẽ cảm thấy chán ghét và không thoải mái với món đồ chơi đó thì bạn cũng không đạt được mục đích như mình mong muốn. Vì vậy cha mẹ nên để con chọn đồ chơi theo sở thích, bé sẽ hào hứng và có thể khi chơi sẽ kích thích được trí tuệ và tư duy tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể hướng sở thích của con theo bạn nếu trẻ cảm thấy thoải mái và chấp nhận vui vẻ là cũng là điều khá tốt.

- Quan tâm đến xuất xứ và nguồn gốc sản xuất khi mua đồ chơi cho bé:  Bạn nên chọn đồ chơi cho bé của những thương hiệu nổi tiếng, tránh những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ làm ảnh hưởng đến trẻ khi chơi.

Nên mua đồ chơi cho trẻ ở đâu?

Đối với trẻ đồ chơi luôn là món đồ mà hầu hết em bé nào cũng yêu thích và gắn bó hằng ngày, vì vậy những món đồ chơi đó cần phải đảm bảo an toàn về chất lượng. Lựa chọn mua đồ chơi ở những cửa hàng uy tín chuyên bán hàng chính hãng của những thương hiệu uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ là lựa chọn tốt nhất để mua đồ chơi cho bé. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm đến các cửa hàng đồ chơi online để chọn mua cho bé, tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ trước khi mua để đảm bảo mua được sản phẩm có chất lượng tốt an toàn cho bé.

Trên đây là những thông tin về đồ chơi cho trẻ nhỏ. Hi vọng sẽ giúp bạn chọn mua được những sản phẩm tốt nhất và đem lại cho bé những giây phút giải trí tuyệt vời nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất