Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tháng 2503

Golf là một môn thể thao sử dụng đến rất nhiều loại gậy để đưa bóng vào lỗ sao cho số lần đánh bóng càng ít càng tốt. Để chơi tốt được môn thể thao này thì việc lựa chọn được những chiếc gậy chơi golf phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để chọn được gậy chơi golf tốt nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Khái niệm bộ gậy chơi golf tiêu chuẩn

Bộ gậy chơi golf tiêu chuẩn sẽ phải có 12 gậy, trong đó gồm có 3 gậy gỗ (1,3,5) và 8 gậy sắt (3,4,5,6,7,8,9 và PW), cùng một cây gậy Putter. Bộ gậy tiêu chuẩn là bộ gậy mà các golfer sẽ mang đi để tập luyện hay thi đấu trên sân golf. Tuy vậy Luật golf quy định người chơi có thể mang theo tối đa 14 cây gậy và không cây nào được dài hơn 48 inch. Do đó, các golfer hoàn toàn có thể chuẩn bị thêm cho mình 1 cây gậy gỗ, gậy sắt hay gậy hybrid. Nếu mang nhiều hơn 14 gậy thì các golfer sẽ bị phạt.

Bộ gậy chơi golf tiêu chuẩn

Bộ gậy chơi golf tiêu chuẩn

Gậy chơi golf có những loại nào?

Hiện gậy chơi golf được biết đến với 3 loại chính:

1. Gậy chơi golf gỗ

Đây là loại gậy dài được sử dụng để đánh bóng và phát đi xa. Khi nhắc đến tên của loại gậy này nhiều người cho rằng loại gậy này sử dụng bằng chất liệu gỗ, nhưng đó là trước kia thôi. Hiện nay loại gậy này chủ yếu được sử dụng từ chất liệu Titanium và carbon.

Bộ gậy chơi golf gỗ được đánh số từ 1 - 9, trong đó gậy số 1 gọi là gậy driver có bề mặt phẳng nhất và được cho là "quả bom nguyên tử" nếu người dùng biết sử dụng đúng cách sẽ đánh bóng đi rất xa.

2. Gậy chơi golf sắt

Loại gậy này thường được người chơi sử dụng để đánh bóng ở khoảng cách gần. Gậy được sử dụng bằng chất liệu sắt và thép. Và được đánh số từ 3 - 9, trong đó gậy số 3 dài nhất và có bề mặt phẳng nhất.

3. Gậy chơi golf gạt

Là loại gậy phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong bộ gậy chơi golf. Trong đó đầu gậy gạt được chia làm 3 loại: đầu gạt truyền thống như lưỡi dao, loại heel-toe và loại mallet. Chiều dài cũng được phân làm 3 loại : Standard, Belly và Broomstick.

Gậy chơi golf gạt

Gậy chơi golf gạt

Kinh nghiệm chọn mua gậy chơi golf tốt nhất?

Golf vốn là môn thể thao quý tộc bởi để chơi tốt được thì bạn cần phải đầu tư khá nhiều dụng cụ chơi golf mới có thể chơi tốt được bộ môn nay. Để giúp bạn chọn được những bộ gậy chơi golf tốt nhất chúng tôi sẽ chia sẻ một vài những kinh nghiệm dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

- Nên chọn gậy chơi golf của những thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thị trường. Trong đó có thể tham khảo một số thương hiệu như: Golf  Taylormade, Honma Golf, Golf mizuno, Golf  Ping, Golf  Titleist, Golf xxio, golf Fuma…

-  Nên dùng thử gậy trước khi mua để đảm bảo phù hợp nhất và không gây lãng phí tài chính. Chọn cửa hàng có dịch vụ cho thuê gậy golf để bạn có thể sử dụng trước xem có phù hợp không.

- Hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia và những người có kinh nghiệm chơi môn thể thao nào trong nhiều năm.

- Một cách cũng được nhiều người áp dụng khi chọn mua gậy chơi golf là dựa vào cảm giác, chính là cảm giác thân thiện và quen thuộc với chiếc gậy bạn định mua.

- Cần để ý đến thân và đầu gậy golf, cầm thử lên để cảm nhận xem gậy có cho bạn cảm giác thoải mái, vừa tay hay chắc chắn không.

- Chú ý thêm đến chất liệu của thân gậy, ưu tiên loại chất liệu nhẹ sẽ giúp bạn sử dụng dễ hơn như loại thân gậy làm bằng than chì,trong khi loại bằng thép cho độ bền cao nhưng sẽ khó có cú đánh bóng tốt.

Chọn gậy chơi golf có trọng lượng nhẹ

Chọn gậy chơi golf có trọng lượng nhẹ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất