1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết tràn đầy, deal đến rồi đây

Hiện thực - tâm lý xã hội (XH) là thể loại sách gì?

Trong văn học,  hiện thực – tâm lý XH là một thuật ngữ của chủ nghĩa hiện thực hiểu theo nghĩa phương pháp sáng tác. Văn học hiện thực có nhiều dạng như chủ nghĩa hiện thực thời Phục Hưng, Chủ nghĩa hiện thực thời Khai sáng, chủ nghĩa hiện thực thời phong kiến mạc kỳ ở phương Đông. Nhưng chủ nghĩa hiện thực thế kỉ XIX ở Tây Âu phát triển đỉnh cao nhất nên người ta gọi là chủ nghĩa hiện thực cổ điển và vì cảm hứng chủ đạo của nó là cảm hứng phê phán nên theo ý kiến của M. Goocki, người ta thường gọi là chủ nghĩa hiện thực phê phán. Chủ nghĩa hiện thực phê phán còn có nghĩa là một trào lưu văn học, đối tượng của bộ môn lịch sử văn học. 

Văn học hiện thực – tâm lý XH khác với chủ nghĩa lãng mạn và chủ nghĩa cổ điển thường bị chi phối bởi một vài nguồn ý thức tư tưởng, chủ nghĩa hiện thực có tham vọng phải khơi nguồn ở nhiều phương diện khác nhau và tất cả cuối cùng phải được kết tinh lại thành một nguyên tắc nhất quán là phản ánh chân thực cuộc sống ở những phương diện khác nhau của nó. 

Phân loại sách hiện thực - tâm lý XH

Nhìn chung có có cách để phân loại cụ thể cho sách hiện thực - tâm lý XH vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ yếu là các chủ đề được nói đến ví dụ như: chủ đề nuôi dạy con, chủ đề tâm lý vợ chồng, tình yêu, lãng mạn, trinh thám, phạm tội, chính trị, kinh doanh, làm chủ cuộc đời, học cách sinh tồn, hành vi, giới tính, ... Do đó, các loại sách hiện thực - tâm lý XH trên thị trường hiện nay thường được chia làm 2 loại chính dựa trên nguồn gốc xuất xứ là: Văn học hiện thực - tâm lý XH trong nước và văn học hiện thực - tâm lý XH nước ngoài.

1. Văn học hiện thực - tâm lý XH trong nước

Nuôi con không phải là cuộc chiến, Còn chút gì để nhớ, Thằng quỷ nhỏ, Thiên thần nhỏ của tôi, Sài Gòn chuyện đời của phố, ...v.v.. là những cuốn sách hiện thực - tâm lý XH trong nước khá hay và nên đọc mà Websosanh.vn gợi ý cho bạn. Đa số những đầu sách này chia sẻ về kinh nghiệm thực chiến trong việc dạy con và những tâm lý tình cảm tự nhiên của nhân vật trong câu chuyện đề cập tới từ đó truyền tải tới người đọc những thông điệp ý nghĩa, thực tế, khó quên.

sách tâm lý xa hội trong nước

2. Văn học hiện thực - tâm lý XH nước ngoài

So với văn học hiện thực - tâm lý XH trong nước thì thể loại hiện thực - tâm lý XH nước ngoài lại chiếm tỉ lệ về số lượng đầu sách nhiều hơn mấy lần. Với sự đa dạng trong chủng loại, quốc gia, chủ đề thì những tác phẩm đáng đọc như: Cao lương đỏ - Mạc Ngôn, Ðỏ và đen (Le Rouge et le Noir), Tu viện thành Parme (La Chartreuse de Parme), kẻ trộm sách - Markus Zusak, Cánh buồm đỏ thắm - Alexander Grin, Sức mạnh của thói quen - Charles Duhigg, Tư duy nhanh và chậm - Kahneman, Điểm bùng phát - Malcolm Gladwell, tâm lý học đám đông - Gustave Le Bon,  … sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn nghiên cứu và thẩm thấu.

Văn học hiện thực - tâm lý XH nước ngoài

Với lượng lý thuyết nặng, tính thực tiễn cao, những tác phẩm văn học hiện thực - tâm lý XH chỉ ra các luận điểm chặt chẽ có sức thuyết phục cao khiến người đọc đam mê và muốn thử ngay lập tức. Không thì chí ít cũng tìm được những lý tưởng sống mới và có những giải đáp cho các vấn đề hay câu hỏi của mình. Đa số các tác phẩm được lựa chọn xuất bản bởi các nhà sách Việt Nam cũng là bản dịch từ các tác phẩm nước ngoài để giúp những tư tưởng, nghiên cứu thực tiễn này tới gần hơn với bạn đọc người Việt.

Để mua được sách hiện thực - tâm lý XH giá rẻ, bạn nên sử dụng công cụ so sánh giá trên websosanh.vn để tìm nơi bán uy tín có giá thành rẻ nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất