1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

3 cuốn sách người trẻ khởi nghiệp chắc chắn phải đọc

Trong thời đại số ngày nay với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, những dự án khởi nghiệp mọc lên như nấm sau mưa đang ngày càng giúp cho hệ sinh thái doanh nghiệp trong nước nói riêng và thế giới nói chung có sự đa dạng phong phú. Tuy nhiên, không nhiều các dự án trong số này có thể duy trì và đạt được sự phát triển mong muốn.

Vậy với những người trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp phải bắt đầu từ đâu để tránh mắc phải những sai lầm của người đi trước và chuẩn bị cho mình những điều cần thiết? Hãy cùng đến với 3 cuốn sách người trẻ khởi nghiệp chắc chắn phải đọc qua bài viết này bạn nhé.

Có thể bạn đã biết, sách về khởi nghiệp hiện nay đang là dòng sách được rất nhiều người chú ý và tìm mua do sự bùng nổ của phong trào quốc gia khởi nghiệp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để chọn lọc ra những cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn và thuộc hàng nhất định phải đọc có lẽ phải kể đến “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie, “Nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill và “Quốc gia khởi nghiệp” của Dan Senor.

“Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

“Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

Đầu tiên và cũng là cuốn sách được cho là kinh điển của mọi thời đại cả về phong cách sống, quản lý và tổ chức chính là “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie. Đây là cuốn sách được bán chạy hàng đầu mọi thời đại kể từ khi ra mắt và cho đến ngày hôm nay vẫn được đánh giá là có tính thực tế rất cao trong mọi trường hợp hoàn cảnh, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp khởi nghiệp mới hiện nay.

“Đắc nhân tâm” không chỉ cung cấp những kiến thức thực tế về nghệ thuật đối nhân xử thế trong cuộc sống mà còn được minh họa bằng những ví dụ thực tiễn từ những doanh nhân hàng đầu thời đại mà nó ra mắt mà điển hình là Henry Ford. Nhiều người từng nghĩ rằng nghệ thuật ứng xử không thực sự quan trọng trong khởi nghiệp nhưng điều đó lại hoàn toàn ngược lại bởi người quản lý giỏi là người có thể dung hòa và sử dụng những người giỏi nhất trong doanh nghiệp.

“Nghĩ giàu làm giàu” - Napoleon Hill

“Nghĩ giàu làm giàu” - Napoleon Hill

Bên cạnh “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie thì “Nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill cũng là một trong những cuốn sách về khởi nghiệp mà bất kỳ nhà quản lý doanh nghiệp tương lai nào cũng nên đọc qua. Đây là cuốn sách hướng dẫn một cách vô cùng chi tiết cách tư duy trong khởi nghiệp kinh doanh cũng như cách thức xây dựng, tổ chức và quản lý một hệ thống doanh nghiệp ở mức độ cơ bản.

Nhiều người cho rằng việc xây dựng tư duy trong khởi nghiệp là không thực sự cần thiết bởi mỗi người lại có một cách thức làm việc khác nhau. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy bởi gần như tất cả những mô hình khởi nghiệp thành công đều cần phải được xây dựng dựa trên một nền tảng tư duy cơ bản cũng như hệ thống nhất quán, rõ ràng. Vì vậy, “Nghĩ giàu làm giàu” chính là cuốn sách bạn nhất định phải đọc khi muốn khởi nghiệp thành công.

“Quốc gia khởi nghiệp” - Dan Senor

“Quốc gia khởi nghiệp” - Dan Senor

Cuối cùng và cũng là cuốn sách mang tầm vĩ mô cung cấp cho người đọc tầm nhìn chiến lược về khởi nghiệp trong thời đại số chính là “Quốc gia khởi nghiệp” của Dan senor. Khác với hai cuốn sách kể trên, cuốn sách này giúp người đọc có được cái nhìn khách quan hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp của một mô hình kinh tế chung nhất tại quốc gia. Từ đó giúp cho bạn dễ dàng định hình được vị trí của doanh nghiệp mình trong thời đại số.

Trên đây chính là 3 cuốn sách về khởi nghiệp chắc chắn phải đọc. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết và có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất