1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

Tìm hiểu về laptop thương hiệu Toshiba

Toshiba là cái tên không còn xa lạ đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam bởi đây là thương hiệu sản xuất đồ tiêu dùng nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy nhiên mảng kinh doanh laptop của Toshiba lại không được thuận lợi trong những năm trở lại đây.

1. Laptop Toshiba : quá khứ huy hoàng

Thương hiệu Nhật Bản trong những năm 2000 là một trong những nhà sản xuất laptop mạnh hàng đầu của thế giới, với lương tiêu thụ lên tới gần 20 triệu chiếc laptop mỗi năm. 

laptop toshiba

Laptop Toshiba được đánh giá là phù hợp với nữ giới bởi các đường cong bo mềm mại, tuy nhiên lại khá dày và chắc chắn.

Tuy nhiên, từ năm 2014, khi mà trên thị trường có sự phát triển vượt bậc từ các thương hiệu khác khiến vị thế của Toshiba dần bị rơi xuống, tới năm 2017, doanh số laptop của Toshiba bị tụt xuống 1.4 triệu chiếc/năm.

Từ năm 2019, Toshiba đã bán mảng sản xuất laptop của mình cho Sharp và hiện thương hiệu laptop Toshiba dưới sự sở hữu của Sharp. Tuy nhiên đây vẫn là thương hiệu của Nhật Bản.

2. Chất lượng laptop Toshiba có tốt không?

Đương nhiên, với khối lượng người mua khổng lồ, thì Toshiba vẫn là một trong những dòng laptop chất lượng tốt hàng đầu trên thị trường.

Theo ý kiến của các chuyên gia cũng như người sử dụng, thì dưới đây là các đặc điểm của các dòng laptop thương hiệu Toshiba:

- Thiết kế

Laptop Toshiba luôn có được sự bền chắc kiểu nồi đồng cối đá, đây chính là lý do mà thường các dòng laptop Toshiba khá là cồng kềnh, và họ tuân thủ lối thiết kế này suốt nhiều năm. 

Tuy nhiên, hãng cũng đưa ra dòng laptop Toshiba Kirabook với thiết kế Skyline độc đáo, dòng Toshiba Satelite cũng đã sử dụng chất liệu nhôm và có được các đường bo góc mềm mại hơn. 

laptop toshiba

- Về màn hình hiển thị

Các dòng laptop Toshiba phân khúc bình dân thì không được đánh giá cao về mặt hiển thị bởi chất lượng độ phân giải cũng như tương phản không cao. Tuy nhiên ở phân khúc cao cấp như dòng Kirabook của Toshiba lại có được chất lượng hiển thị rất tốt, đặc biệt sống động giúp người sử dụng rất thích thú khi sử dụng, đặc biệt là khi trả nghiệm các game đồ họa cao.

- Về chất lượng âm thanh

Đây là điểm mạnh của laptop Toshiba bởi hãng cài đặt sẵn các phần mềm âm thanh chất lượng cao giúp mang tới chuẩn âm thanh tốt cho người sử dụng. 

- Về bàn phím và touchpad của laptop Toshiba

Bàn phím của laptop Toshiba có cấu trúc khá thông minh tuy nhiên lại thiết kế hơi nông nên khi gõ cảm giác ngắn hơn thông thường, từ đó gâ cảm giác hơi hẫng khi lần đầu sử dụng, tuy nhiên về lâu dài thì bạn cảm thấy bình thường. 

Trong khi đó, touchpad lại có được sự đánh giá cao từ người sử dụng. với độ nhạy và sự chính xác trong mỗi lần di chuột. 

laptop toshiba

Laptop Toshiba ở phân khúc cao cấp chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho người sử dụng về cả mặt thiết kế, cấu hình hay trải nghiệm màn hình touch pad.

3. Có nên mua laptop Toshiba không?

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã nhận được những ưu và nhược điểm của laptop Toshiba từ đó tự cân nhắc để lựa chọn cho mình dòng laptop phù hợp. Tuy nhiên, từ năm 2019 thì hiện Toshiba vẫn chưa ra dòng laptop mới, nên bạn nếu muốn mua sẽ phải chọn những model cũ hoặc laptop Toshiba cũ.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất