Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Tìm hiểu về máy cày

Máy cày là loại máy nông nghiệp phổ biến, và là loại máy không thể thiếu trong canh tác của người nông dân trồng tất cả các loại nông sản khác nhau. Để có thể hiểu hơn về loại máy móc này, cùng Websosanh tìm hiểu:

1. Máy cày có tác dụng gì?

Không chỉ có chức năng làm đất thông thường, máy cày còn được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau, cụ thể:

- Xới đất

- Lên luống

- Đánh cỏ

- Phun thuốc trừ sâu, Phân bón lá.

- Trỉa Ngô, rạch rãnh trỉa ngô và lạc.

- Bón phân hạt theo hàng

Và còn nhiều tác dụng khác tùy theo thiết kế cũng như các phụ kiện kèm theo máy cày.

máy cày

2. Kinh nghiệm chọn mua máy cày tốt nhất?

Để tìm mua được máy cày tốt và đáp ứng nhu cầu sử dụng, người nông dân trước khi mua cần cân nhắc các vấn đề sau:

- Xác định loại máy cày phù hợp

Tùy diện tích sử dụng là bao nhiêu đồng thời nhu cầu làm đất chỉ đơn lẻ là xới đất hay có cả lên luống...thì người nông dân chọn loại máy cày có công suất và chức năng cho phù hợp. Đối với nhu cầu sử dụng trong gia đình thì chỉ cần các dòng máy cày mini cầm tay, tuy nhiên với nhu cầu nhiều hơn thì nên mua các loại máy cày lớn hơn.

- Mua máy cày từ Trung Quốc hay Nhật Bản tốt hơn?

Rõ ràng thì máy cày từ Nhật có giá đắt đỏ hơn nhưng lại có hiệu suất làm việc cao, bền bỉ ít hỏng hóc sửa chữa, nhưng máy cày từ Trung Quốc lại có mức giá rẻ và đa dạng các chủng loại khác nhau cho người dùng lựa chọn. Chính vì thế, tùy nhu cầu mà bạn nên cân nhắc để chọn cho mình loại máy cày phù hợp nhất.

- Có nên mua máy cày cũ không?

Để tiết kiệm túi tiền thì nhiều nông dân chọn máy cày đã qua sử dụng, tuy nhiên bạn chỉ nên chọn loại máy cày từ Nhật Bản đã qua sử dụng vì độ bền tốt và có thể sử dụng lâu dài về sau.

máy cày kubota

3. Mua máy cày hãng nào tốt nhất hiện này?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu máy cày nhưng các thương hiệu được đánh giá cao nhất gồm:

- Máy cày Iseki

Máy cày Iseki có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam. Ưu điểm của loại máy này là công suất lao động khá cao, hoạt động bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và phù hợp với điều kiện ruộng đất ở Việt Nam. Giá máy cày Iseki chỉ dao động từ 20 triệu đến 150 triệu đồng.

- Máy cày Kubota

Giống như máy cày Iseki, Kubota cũng là một trong những thương hiệu máy cày nội địa của Nhật Bản và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Ưu điểm của dòng máy cày Kubota là được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và đặc biệt, phù hợp với điều kiện đất canh tác của người Việt. Ngoài ra, Kubota còn rất đa dạng các chủng loại máy cày: từ những dòng máy cày mini cầm tay phục vụ cho việc cày xới đất hoa màu thông thường trong vườn cho đến các dòng máy cày phay lên luống, máy cày cỡ lớn cho những vùng ruộng có diện tích lớn.

Tuy nhiên điểm trừ của dòng máy cày Kubota là giá không hề rẻ (trên 100 triệu đồng). Đại đa số máy cày Kubota có mức giá phổ biến từ 130 triệu – 180 triệu đồng (Kubota L1-215, L1-20FL, L2601, L1-24,…). Ngoài ra, hãng còn có một số dòng máy cao cấp hơn có giá 300 triệu đồng (Kubota L-3408VN, L4508,…), thậm chí lên đến 800 triệu đồng (Kubota M9540). Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Kubota cũng cho ra 2 dòng máy cày giá rẻ hơn là L1500, L1501 có mức giá từ 65 triệu – 70 triệu đồng tuỳ vào nơi phân phối.

- Máy cày Yanmar

Yanmar là một trong những thương hiệu máy cày nổi tiếng của Nhật Bản. Mọi sản phẩm của Yanmar như máy cấy, máy gặt đập liên hoàn, máy sấy lúa,… đều đạt tiêu chuẩn chất lượng vượt trội và giá thành cũng khá hợp lý chỉ dao động trong mức từ 50 triệu – 100 triệu đồng.

Với só tiền đó, người nông dân có thể mua được các dòng máy cày Yanmar phổ biến như Yanmar YN1600, YN3100, YN4300D, Yanmar FX32,… Tất nhiên, hãng cũng sản xuất các loại máy cày cao cấp với mức giá tầm 400 triệu đồng như Yanmar EF494T.

máy cày tốt nhất

Nhìn chung, tùy nhu cầu mà nông dân nên cân nhắc để lựa chọn cho mình loại máy cày sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán máy cày giá rẻ nhất trên thị trường.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất