Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Sách về nhân vật và bài học kinh doanh là loại sách viết về những người có sự nghiệp kinh doanh thành công, trải nghiệm và bài học kinh doanh của họ. Loại sách này hữu ích cho những người sắp khởi nghiệp, chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh. Sách về nhân vật và bài học kinh doanh có thể chứa đựng những câu chuyện bình dị từ những con người từ vô danh từng bước vươn lên số phận, những bài học sâu sắc được chắt lọc sau hàng chục năm chinh chiến thương trường sẽ cho bạn những trải nghiêm vô cùng giá trị và hữu ích trong con đường lập thân. Những cuốn sách hay về nhân vật và bài học kinh doanh có thể kể đến là: Richard Branson - Đường Ra Biển Lớn, Tiểu Sử Steve Jobs, Tỷ Phú Bán Giày, Warren Buffet - Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ, Bill Gates - Tham Vọng Lớn Lao Và Sự Hình Thành Đế Chế Microsoft, Bộ Ba Xuất Chúng - Hàn Quốc,… Để mua được sách giá rẻ, chúng ta nên sử dụng công cụ so sánh giá trên websosanh.vn để tìm nơi bán uy tín có giá thành rẻ nhất.

Những bài học kinh doanh mà các bạn trẻ cần lưu tâm

Nhân vật & bài học kinh doanh hiện đang là những chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay, chủ đề này sẽ giúp các bạn trẻ biết được sự thành công trong kinh doanh của các nhà kinh doanh nổi tiếng trên thế giới cùng với đó là những bài học quý giá đúc kết được. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nhân vật kinh doanh nổi tiếng trên thế giới cùng với đó là những bài học kinh doanh cô đọng nhất.

Larry Ellison

Top 3 nhân vật kinh doanh nổi tiếng trên thế giới

Larry Ellison

Đây là một trong những ông trùm tư bản lớn của Mỹ, hiện tại ông đang là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn phát triển phần mềm Oracle. Khi ông 9 tháng tuổi thì đã bị mắc bệnh viêm phổi, mẹ của ông đã đưa ông cho cô chú để nhận làm con nuôi và mãi đến năm ông 48 tuổi thì mới được gặp lại mẹ của mình. Được sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn nhưng với sự nỗ lực học tập và học hỏi không ngừng thì đến năm 1977 thì ông đã thành lập nên hãng phần mềm Oracle.

Sheldon Adelson

Đây là chủ tịch của một đế chế sòng bạc lớn nhất thế giới hiện nay, ông được sinh ra trong một gia đình nghèo ở Dorchester, năm 12 tuổi ông đã tự nuôi chính mình bằng công việc bán báo rong, phát tờ rơi,... Trong thời gian học đại học tại New York thì ông đã quyết định nghỉ học để xây dựng nên cơ đồ riêng cho mình bằng cách chạy máy bán hàng tự động, quảng cáo trên báo, xây dựng căn hộ cao cấp,... Và mãi đến năm ông 55 tuổi thì ông mới kinh doanh sòng bạc, nổi tiếng với sòng bạc Las Vegas Sands một trong những sòng bạc lớn nhất của thế giới.

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey được biết đến là một dẫn chương trình truyền hình, trùm truyền thông, bà sinh ra trong một gia đình khó khăn ở vùng nông thôn. Một hoàn cảnh éo le khi cô tuyên bố rằng cô bị quấy rối và dẫn đến mang thai ở tuổi 14, con của cô đã sinh non và mất trong giai đoạn trứng nước. Năm 2006 Oprah Winfrey sở hữu một mạng lưới internet với giá trị hơn 1.4 tỷ USD, và sống trong một điền trang riêng rộng 42 mẫu Anh. Bài học từ nhân vật này mà chúng ta có thể rút ra đó chính là nghị lực, sự vươn lên, sau khi đã phải vượt qua chuyện sinh đẻ khi còn quá nhỏ.

Oprah Winfrey

Những bài học kinh doanh mà các bạn trẻ cần lưu tâm

Tôn trọng người có thẩm quyền.

Trong một cuộc thi bán hàng, chia thành hai đội, một đội B sau một ngày bán hàng thu lại được ít lợi nhuận nhất là bởi ai trong đội cũng muốn mình nổi bật và làm cá nhân nổi trội. Bài học cần rút ra ở đây là nếu những ai cố gắng nổi trội trong hoàn cảnh cạnh tranh thậm chí là làm hại đồng nghiệp thì học sẽ đều thất bại.

Đừng chiếm thị phần nếu bạn không giữ được nó

Quạ thấy khúc xương mà con chó gặm quá ngon nên bèn lao xuống mổ vào đầu chó, sau đó chú chó bỏ chạy. Vì khúc xương quá nặng và quạ không thể mang theo thì chó thấy vậy liền quay lại cho chú chó một cú táp, quạ chết tươi.

Hãy quan tâm đến mấu chốt của vấn đề chứ không nên chạy theo xu hướng của đám đông như mọi người vẫn làm

Khi phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện, gây nên một hỏa hoạn lớn. lúc đó những người trong phòng tắm vội vàng chạy ra ngoài phố mà trên người họ không có một mảnh vải. Những người thông minh thì họ sẽ biết cách lấy tay che mặt chứ không dùng tay để che đi những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

Đừng chiếm thị phần nếu bạn không giữ được nó

Với những thông tin bổ ích về thể loại những dòng sách về nhân vật & bài học kinh doanh trên thế giới hy vọng sẽ truyền được những động lực không hề nhỏ giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình. Cùng với đó là những bài học kinh doanh mà bạn cần lưu ý đến, để tránh vấp phải những sai lầm từ những người đi trước


So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất