Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Ống nhòm - máy đo khoảng cách là gì?

Ống nhòm - máy đo khoảng cách là một thiết bị điện tử quang học sử dụng tia laser có khả năng phóng xa, thu nhỏ hình ảnh nhờ các cảm biến được tích hợp bên trong giúp bạn tính toán chính xác khoảng cách từ mắt ngắm tới vật thể cần đo. Ống nhòm - máy đo khoảng cách thường được sử dụng nhiều trong các cuộc đi săn, chơi golf, du lịch, khảo sát, đo đạc, thi công công trình / dự án,...

Ống nhòm - máy đo khoảng cách có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại ống nhòm đo khoảng cách được phân loại dựa theo cấu tạo, chức năng cụ thể như:

1. Phân loại ống nhòm đo khoảng cách theo cấu tạo

Theo cấu tạo, ống nhòm đo khoảng cách được chia làm 2 loại chính là ống nhòm đơn và ống nhòm đôi. Trong đó:

- Ống nhòm đơn: còn được gọi là ống nhòm 1 mắt được thiết kế cấu tạo bao gồm 1 thấu kính thủy tinh quang học phủ bề mặt chống phản quang và chống nhiễu sáng. Bên ngoài được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp bọc cao su chống sốc, chống trượt. Tùy theo mỗi thương hiệu sản xuất và thiết kế mà ống nhòm đơn sẽ có các thông số kỹ thuật về độ phóng đại, trường nhìn, cơ chế tạo ảnh, lấy nét khác nhau. So với loại ống nhòm đôi thì ống nhòm đơn được thiết kế đơn giản và nhỏ gọn hơn nhiều. Khi ngắm đo khoảng cách mục tiêu với loại ống nhòm này bạn cần phải nhắm một mắt lại để nhìn và đo chính xác mục tiêu hơn.

Ống nhòm - máy đo khoảng cách đơn

- Ống nhòm đôi: còn gọi là ống nhòm 2 mắt được thiết kế kết hợp 2 ống nhòm đơn với nhau. Cấu tạo và thiết kế thì tương tự loại ống nhòm 1 mắt. Hiện nay, loại ống nhòm đôi được sử dụng phổ biến hơn ống nhòm đơn và giá thành của nó cũng đắt hơn nhiều so với ống nhòm đơn.

2. Phân loại ống nhòm đo khoảng cách theo chức năng

Còn phân loại ống nhòm đo khoảng cách theo chức năng chuyên dụng sẽ có các loại sau:

- Ống nhòm chơi Golf

- Ống nhòm quân sự

- Ống nhòm hải quân

- Ống nhòm đo đạc địa lý

- ...

Ống nhòm chơi Golf

Cách sử dụng ống nhòm đo khoảng cách

- Để đo khoảng cách từ mắt ngắm tới mục tiêu bạn chỉ cần đưa ống nhòm lên mắt tùy loại mà bạn có thể phải nhắm một mắt lại để ngắm mục tiêu cho chính xác. 

- Nhấn nút Power bên trên hoặc trong ống nhòm để khởi động máy và xác định vật thể cần đo.

- Di chuyển ống nhòm sao cho tâm tròn của ống nhòm khớp với vật thể cần đo trên thấu kính và giữ nguyên trong khoảng thời gian 2 - 3 giây.

- Xem kết quả khoảng cách hiển thị trên màn hình LCD có sẵn trên ống nhòm. 

*Tùy thuộc vào thiết kế, loại ống nhòm, thương hiệu,... mà mỗi ống nhòm đo khoảng cách sẽ có một cách hiển thị số liệu khác nhau, độ chính xác với sai số khác nhau và nhiều loại sẽ có thêm các tính năng khác ngoài việc đo mục tiêu không.

Giá ống nhòm đo khoảng cách bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, giá ống nhòm đo khoảng cách đang dao động trong khoảng từ 3,6 triệu - 10,7 triệu/ chiếc với loại phổ thông và giá từ 14 - 22 triệu vnđ/ chiếc với loại có lăng kính phóng đại lớn hơn, có khả năng nhìn tốt hơn trong các tình trạng thiếu sáng,... Hiện nay Nikon, Steiner SkyHawk, Bushnell, Bosch, Leica, Makita, Stanley, ... là những thương hiệu ống nhòm đo khoảng cách đang được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất bạn có thể tham khảo.

Giá ống nhòm đo khoảng cách bao nhiêu tiền

Lưu ý khi mua ống nhòm - máy đo khoảng cách để sử dụng

Để mua ống nhòm đo khoảng cách tốt với giá rẻ nhất bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

- Xác định đúng nhu cầu và mục đích mua ống nhòm đo khoảng cách của mình.

- Tham khảo ý kiến bạn bè hoặc tự mình tìm hiểu trên mạng để biết chính xác loại ống nhòm đo khoảng cách mình muốn mua.

- Chọn một thương hiệu và nơi bán ống nhòm đo khoảng cách tốt có uy tín trên thị trường

- Trước khi mua nên kiểm tra kỹ máy về nút nguồn, thấu kính, độ sai số, thời lượng pin rồi mới quyết định xuống tiền.

- Đừng quên so sánh giá ống nhòm đo khoảng cách tại cổng thông tin Websosanh.vn trước khi mua để luôn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất