Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Cách sử dụng và bảo quản phụ kiện trống

Hiện nay, trống là một dụng cụ nghệ thuật được rất nhiều người chơi và thực hành bởi qua đó thể hiện được niềm đam mê với âm nhạc cũng như kích thích sự sáng tạo. Có thể nói, để chơi trống hay thì kỹ năng hay chiếc trống cơ bản thôi chưa đủ mà chúng còn cần đến những phụ kiện đi kèm. Phụ kiện trống là những món đồ vô cùng quan trọng góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho một bài nhạc. Nếu bạn là người chơi trong ban nhạc, hướng đến sự chuyên nghiệp thì không nên thiếu đi phụ kiện trống. Tuy nhiên bạn không biết nên chọn, sử dụng và bảo quản chúng như nào thì có chất lượng tốt và bền đẹp. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ đưa đến những phụ kiện trống cần thiết cũng như chia sẻ cách sử dụng, bảo quản tốt nhất. 

 

 

Xanh - bạn phụ kiện trống không thể thiếu

Phụ kiện trống bao gồm những gì?

Đối với những người chơi nhạc lâu năm và có cơ hội tiếp xúc với trống thì chắc hẳn sẽ biết được những phụ kiện đi kèm với trống cần thiết nhất. Nếu thiếu đi thì bài nhạc sẽ không thật sự hoàn hảo. 

Dùi trống: Một phụ kiện quen thuộc và khá cần thiết đối với bất kỳ ai chơi trống. Tuy nhiên khi lựa chọn phụ kiện này bạn nên tìm hiểu kỹ về chất liệu cũng như tính phù hợp với loại trống mà mình chơi để có được chất lượng âm thanh tốt nhất. 

Bộ giá đỡ: Với công dụng nâng đỡ, tạo độ cao phù hợp ở mỗi chiếc trống từ đó tạo sự thuận tiện cho người chơi. 

Cymbal: Loại phụ kiện trống này đi kèm còn được gọi với tên Xanh - ban, đa dạng bởi kích thước khi đó độ âm vang cũng khác nhau. Tuy nhiên kích thước thường được lựa chọn từ 15 đến 56 cm. Đối với một bộ trống hoàn chỉnh đòi hỏi cymbal cần có nhiều loại tạo nên nhiều âm thanh khác nhau.

Ghế trống: Đây được coi là phụ kiện hỗ trợ người chơi có tư thế thoải mái có thể điều chỉnh độ cao thấp tùy vào vị trí đặt trống. Bạn nên lựa chọn những loại ghế có thiết kế chắc chắn, mặt ghế có đệm để không cảm thấy ê mông khi ngồi lâu. 

Chân Pedal đôi: Tuy là một phụ kiện, bộ phần phụ thế nhưng lại góp phần không hề nhỏ đối với âm thanh bản nhạc. Điều chỉnh chân pedal theo người chơi tạo nên tiếng bass trầm lắng, sinh động, nhộn nhịp tùy theo từng giai điệu khác nhau. 

Mõ trống: Nếu bạn yêu thích những âm thanh mới lạ mà một bộ trống cơ bản không tạo nên được thì đây chính là phụ kiện nên có. Thông thường người chơi sẽ lựa chọn mõ có chất liệu bằng nhựa để mang đến những âm thanh độc đáo và chất lượng hơn. 

 

Dùi trống

Cách sử dụng, bảo quản phụ kiện trống

Khi sử dụng phụ kiện trống bạn nên lắp đúng với bộ phận trống để có được một chất lượng tốt nhất. Các loại phụ kiện thường được làm bằng nhựa hoặc các kim loại khác nhau vì vậy để đảm bảo độ bền công năng sử dụng thì nên đặt chúng cũng như bộ trống ở nơi thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt bởi sẽ ảnh hưởng đến âm vang. Tránh va đập mạnh, hay để các vật sắc nhọn tác động vào bề mặt. Việc sử dụng phụ kiện trống trong một thời gian nhất định thì bạn nên có cách lau chùi và vệ sinh phù hợp. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên đưa đến các cửa hàng bán phụ kiện trống để vệ sinh một cách tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng. Về vấn đề bảo quản, mỗi người chơi sẽ có những cách bảo quản khác nhau tùy theo mức độ chơi cũng như kích thước lớn nhỏ của phụ kiện. Trong một thời gian bạn không dùng trống thì nên cất phụ kiện trống vào tủ để tránh các loại côn trùng làm ảnh hưởng đến sản phẩm. 

 

 

Phụ kiện mõ trống

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất