1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

Giới thiệu về quả bóng đá

Quả bóng đáng là dụng cụ vô cùng quan trọng của môn thể thao vua bóng đá. Bóng dùng trong bóng đá có dạng hình tròn, chủ yếu được làm từ cao su. Việc chọn được quả bóng chất lượng tốt, có độ bền cao là rất cần thiết để có những trận bóng hay. Kích thước quả bóng đá thông thường bóng dùng để chơi thì thường có 3 size chuẩn là size 3, size 4, size 5. Trong đó mỗi size bóng phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau. Size 3 là size nhỏ nhất trong các size bóng và thường dùng cho trẻ em có độ tuổi dưới 8 tuổi. Thông thường chu vi từ 58 đến 60cm và trọng lượng từ 312g đến 340g. Size 4 có kích thước chu vi của nó là 63 – 66cm, trọng lượng bóng là 340 – 368g. Size 5 có chu vi của bóng là từ 69 – 71cm và trọng lượng là 397 – 453g.

Cấu tạo quả bóng đá gồm vỏ bóng, các ô vải đệm, lớp vải lót và phần ruột. Các chất liệu thường dùng làm vỏ bóng có thể kể đến như chất liệu tổng hợp, chất polyurethane, PVC. Ô vải đệm dùng để lót bên ngoài quả bóng. Thường những những quả bóng sử dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp từ có khoảng 32 ô đệm. Một loại khác thì có thể là tầm khoảng 18 – 26 ô. Các ô này thường được khâu lại bằng chỉ chuyên dụng hay được gắn bằng keo. Lớp vải lót là phần quan trọng của quả bóng vì nó tạo nên cảm giác, khả năng điều khiển, kết cấu bóng. Một quả bóng mà chất liệu cao thì thường có 4 lớp làm bằng polyme và cotton. Những chất liệu này là nhân tốt giúp cho bóng không bị biến dạng qua quá trình sử dụng và giúp bóng thêm bền hơn.

quả bóng đá

Quả bóng đá được làm từ chất liệu gì?

Hiện quả bóng đá có bán trên thị trường được làm chủ ý từ các chất liệu như:

- Chất liệu tổng hợp: Được sử dụng khá phổ biến trong việc sản xuất vỏ bóng nhờ vào các sợi tổng hợp, nhờ vậy mà giúp quả bóng trở nên mềm hơn, khi đá sẽ êm chân hơn. Tuy nhiên nhược điểm của vỏ bóng được làm bằng chất liệu tổng hợp này là có độ bền không cao, khả năng chịu nước kém. 

- Chất polyurethane: Là chất liệu chuyên dùng để chế tạo sơn, nó giống như loại sơn PU. Đây được đánh giá là chất liệu khá bền và tốt gần giống với da thật. Có khả năng chống bào mòn, chống thấm nước khá tốt. Đặc biệt bóng đá được làm từ chất liệu này có độ bóng khá đẹp.

- PVC: Loại bóng mà sử dụng chất liệu này thì có ưu biệt nổi trội hơn hẳn so với hai chất liệu trên về độ mòn và chống thấm nước tuy nhiên nó lại không mềm và ít cảm giác hơn so với hai bóng được làm bằng hai chất liệu trên. Bên ngoài vỏ bóng cũng có một lớp bóng nhằm để bảo vệ bóng trong khi sử dụng.

Mỗi chất liệu sẽ tương ứng với mức giá khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn quả bóng đá để chơi bạn cần căn cứ vào chi phí đầu tư, nhu cầu và độ tuổi để chọn chất liệu cho phù hợp.

Quả bóng đá Động lực

Quả bóng đá Động lực

Lưu ý lựa chọn quả bóng đá tốt nhất

Để chọn được quả bóng đá tốt nhất thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Nên căn cứ vào điều kiện tài chính để chọn mua quả bóng đá có chất lượng phù hợp với nhu cầu

- Chọn quả bóng đá còn cần căn cứ vào độ tuổi chơi bóng đá để chọn size bóng phù hợp. Với các size gồm: size 3 cho trẻ dưới 8 tuổi, size 4 cho trẻ từ 8 - 12 tuổi, size 5 dành cho trẻ từ 13 tuổi trở lên và người lớn.

-  Chú ý đến ô vải đêm được bọc lót bên ngoài quả bóng, giúp quả bóng ổn định hơn khi chơi. Đối với bóng sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp sẽ có khoảng 32 ô đệm.

- Lớp vải lót của quả bóng đá là phần quan trọng của quả bóng vì nó tạo nên cảm giác, khả năng điều khiển bóng và kết cấu bóng. Những quả bóng đá có 4 lớp bằng polyme và cotton là những quả bóng đá có chất lượng cao. Những chất liệu này góp phần là nhân tố giúp cho bóng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng và giúp bóng thêm bền hơn.

- Phần ruột bóng với chức năng là giữ khi và điều khiển dòng khí bên trong, được làm chủ yếu từ nhựa mủ có ưu điểm cảm giác bóng tốt và đường bóng mềm mại và chất hóa học bylia giữ khí tốt. Bạn có thể căn cứ để chọn bóng cho phù hợp.

- Nên ưu tiên lựa chọn quả bóng đá có thương hiệu hiệu uy tín

- Tìm đến những cửa hàng uy tín chuyên bán đồ thể thao chính hãng để mua.

Chọn quả bóng đá có size phù hợp

Chọn quả bóng đá có size phù hợp

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất