Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

3 kỹ năng mà bất cứ người quản trị - lãnh đạo nào cũng cần biết

Đối với bất kỳ ai trong số chúng ta đều có mong muốn một ngày nào đó trở thành nhà quản trị - lãnh đạo tài ba. Đặc biệt là đối với thế hệ trẻ - những người tương lai sẽ sớm trở thành trụ cột của đất nước.

Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản trị - lãnh đạo tốt thì tố chất chỉ là một phần bổ sung nhỏ. Điều quan trọng là chúng ta có thể trang bị được cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết. Vậy hãy cùng tìm hiểu 3 kỹ năng mà bất cứ người quản trị - lãnh đạo cũng cần biết qua bài viết ngày hôm nay các bạn nhé.

Quản trị - lãnh đạo là một trong những lĩnh vực luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Kỹ năng quản trị - lãnh đạo được chia sẻ rất nhiều trong các buổi tọa đàm, thảo luận của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Dẫu vậy, quan trọng bậc nhất và luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người chính là bộ kỹ năng giao việc, kỹ năng quản lý và tìm kiếm nhân sự cũng như kỹ năng hoạch định kế hoạch dài hạn.

Từ lý luận về quản lý, lãnh đạo đến phát triển nhân tài lãnh đạo, quản lý ở nước ta hiện nay

Kỹ năng quản trị - lãnh đạo giao việc

Đầu tiên và cũng là kỹ năng quan trọng thiết yếu để trở thành một nhà quản trị - lãnh đạo tài ba chính là khả năng giao việc. Nhiều người cho rằng đây là kỹ năng hết sức tầm thường, không có nhiều sức ảnh hưởng cũng như liên quan quá nhiều đến quản trị - lãnh đạo vì ai cũng có thể làm được. Thế nhưng, đây là suy nghĩ hết sức sai lầm mà nhiều người đã mắc phải trong quá trình làm việc cũng như cố gắng phát triển.

Quả thực giao việc là điều mà bất kỳ ai trong số chúng ta đều có thể làm được. Tuy nhiên, để giao việc đúng, giao việc trúng và giao việc đạt được hiệu quả cao thì không phải ai cũng làm được. Đó chính là sự khác biệt giữa những nhà quản trị - lãnh đạo tài ba và những người bình thường khác. Trong khi đó, để một đội nhóm, tổ chức phát triển tối ưu thì việc giao việc đúng người, đúng việc, đúng thời điểm vẫn là điều tối cần thiết.

Lãnh đạo và quản trị khác nhau như thế nào?

Kỹ năng quản trị - lãnh đạo quản lý và tìm kiếm nhân sự

Bên cạnh kỹ năng giao việc thì kỹ năng quản lý và tìm kiếm nhân sự cũng là một trong ba kỹ năng quan trọng mà bất cứ nhà quản trị - lãnh đạo cũng cần phải biết. Không giống như suy nghĩ của nhiều người, người quản trị - lãnh đạo không phải là người có thể làm tốt mọi công việc mà những vị trí khác trong đội nhóm có thể làm. Người lãnh đạo chính là người có khả năng dẫn đường chỉ lối và tập hợp những người giỏi lại với nhau.

Chính vì vậy, kỹ năng quản lý và tìm kiếm nhân sự là vô cùng quan trọng. Một tập thể không thể vững mạnh nếu như chỉ có người quản trị - lãnh đạo giỏi và điều nghiễm nhiên là người lãnh đạo không thể cùng lúc làm tất cả những công việc trong một tập thể để giúp đỡ mọi người. Vì vậy, phải tìm ra được người giỏi làm thay cho mình và quản lý công việc của họ ở mức tốt nhất mới có thể coi là một nhà quản trị - lãnh đạo tài ba.

Kỹ năng quản trị - lãnh đạo lập kế hoạch dài hạn

Kỹ năng quản trị - lãnh đạo lập kế hoạch dài hạn

Cuối cùng, thêm một kỹ năng quản trị - lãnh đạo quan trọng nữa chính là khả năng lập kế hoạch dài hạn. Một công ty, một tổ chức hay một doanh nghiệp sẽ khó có thể tồn tại và phát triển nếu như không có những mục tiêu hay kế hoạch dài hạn rõ ràng. Và đương nhiên, một nhà quản trị - lãnh đạo tài ba sẽ khó có thể bỏ qua kỹ năng lập kế hoạch dài hạn để giúp đội nhóm, tổ chức của mình và các thành viên bên trong phát triển.

Trên đây chính là 3 kỹ năng quản trị - lãnh đạo quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần biết để có thể trở thành người đứng đầu tài ba. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất