Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Quà tặng Valentine

Một đôi giày đá bóng tốt là khi phải phù hợp với đôi chân để giúp người chơi thấy tự tin và thoải mái nhất khi chơi bóng. Ngoài, còn rất nhiều các yếu tố khác khi chọn mua giày bóng đá bạn cần lưu ý.

Vậy khi mua giày bóng đá bạn cần quan tâm và lưu ý tới những vấn đề gì? Bài viết này của websosanh.vn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được đôi giày đá bóng phù hợp nhất.

giày bóng đá

Một đôi giày đá bóng tốt là khi phải phù hợp với đôi chân để giúp người chơi thấy tự tin và thoải mái nhất khi chơi bóng

Cách chọn giày đá bóng theo vị trí

- Vị trí thủ môn: Ngoài việc chọn mua một đôi găng tay tốt, thì thủ môn cũng nên chọn đôi giày đá bóng có khả năng bám sân tốt để di chuyển chắc chắn và linh hoạt trong không gian hẹp, đồng thời hỗ trợ truyền ngắn và sút tốt hơn.

-  Vị trí hậu vệ: Nếu bạn chơi bóng ở vị trí hậu vệ, hãy chọn những đôi giày có phần đế vững chắc và bám sân tốt để không bị trượt chân và hỗ trợ việc kiểm soát bóng tốt hơn. Bên cạnh đó, đôi giày đá bóng tốt nhất cho hậu vệ khi có lớp da ngoài bảo vệ chắc chắn để hạn chế tối đa các chấn thương trong các pha tranh chấp bóng.

- Vị trí chạy cánh: Cầu thủ chơi ở vị trí này thường có khả năng càn lướt và tốc độ. Do vậy một đôi giày đá bóng có khả năng hỗ trợ tăng tốc sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Ngoài ra, đôi giày cũng phải có độ bám sân tốt để hạn chế tối đa trơn trượt, mất thăng bằng, chuyển hướng và chuyền bóng.

- Vị trí tiền vệ: Vị trí này không chỉ hỗ trợ tấn công mà còn hỗ trợ phòng ngự. Vì vậy nếu bạn chơi ở vị trí tiền vệ, hãy chọn những đôi giày đá bóng nhẹ, mềm, hỗ trợ kiểm soát bóng tốt và khả năng bám sâu cao.

- Vị trí tiền đạo: Đây là vị trí có nhiệm vụ chủ yếu là ghi bàn. Vì vậy cầu thủ chơi ở vị trí này cần chọn đôi giày có khả năng hỗ trợ sút bóng, kiểm soát và bứt tốc tốt.

Nên chọn giày đá bóng theo vị trí chơi bóng

Nên chọn giày đá bóng theo vị trí chơi bóng

Cách chọn giày đá bóng theo loại sân

+ Sân cỏ tự nhiên: Nên chọn giày đá bóng đế FG– Firm Ground khi chơi bóng ở sân cỏ tự nhiên có bề mặt khô, ít mưa và ít khi được tưới nước. Ngoài ra, bạn có thể chọn giày đá bóng đế SG/SG Pro – Soft Ground khi chơi bóng trên mặt sân cỏ tự nhiên được tưới nước hoặc mưa liên tục.

+ Sân cỏ nhân tạo: Những đôi giày đá bóng đế TF – Turf  và AG – Artificial Grass được đánh giá là phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo hơn cả. Các mẫu giày đá bóng của hãng Mitre, Prowin… cũng được rất nhiều người tin dùng khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

+ Sân trong nhà: Giày đá bóng đế IC – Indoor/đế bằng sẽ là lựa chọn rất tốt cho mặt sân cứng, phẳng như sân trong nhà sân xi măng hoặc sàn gỗ.

Chọn giày đá bóng theo mặt sân

Chọn giày đá bóng theo mặt sân

Cách chọn giày đá bóng theo trọng lượng

Trọng lượng của một đôi giày đá bóng nhẹ nhất là 5.5 oz, nặng nhất là 11 oz, còn nặng bình thường là 8-10 oz. Tùy theo vị trí chơi bóng mà bạn chọn đôi giày có trọng lượng phù hợp. Cụ thể:

Giày đá bóng cho hậu vệ: Trên 10 oz.

Giày đá bóng cho thủ môn: Từ 8-9 oz.

Giày đá bóng cho tiền vệ: Dưới 8 oz.

Giày đá bóng cho tiền đạo: Từ 7,5-8,5 oz.

Giày đá bóng cho cầu thủ chạy cánh: Dưới 7 oz.

Một vài lưu ý khi chọn giày đá bóng

- Chọn giày đá bóng được làm từ chất liệu da tự nhiên bền bỉ và chắc chắn.

- Chọn giày có thiết kế lỗ thông khí và thấm hút mồ hôi tạo cảm giác thông thoáng và mát mẻ.

- Nên mua giày bóng đá phù hợp với hình dáng và kích thước của bàn chân. Nên đi mua giày vào buổi chiều sau khi tập thể dục vì lúc này bàn chân sẽ có kích thước to nhất. Và bạn cũng đừng quên đi tất khi thử giày nhé.

- Không nên mua giày quá chật hoặc quá trộng vì đều sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình chơi bóng của bạn.

- Nên mua giày đá bóng mà khi đi vào bạn có cảm giác thoải mái và tự nhiên, các ngón chân có thể cử động được.

- Nên mua giày bóng đá chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng và uy tín được nhiều người tin dùng như giày đá bóng Nike, giày đá bóng Adidas, giày đá bóng, giày đá bóng Mitre, giày đá bóng Predator, giày đá bóng Mizuno, giày đá bóng Puma, giày đá bóng Mira, giày đá bóng Prowin…

Chọn giày đá bóng

Nên mua giày bóng đá chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng và uy tín được nhiều người tin dùng

Trên đây là những cách chọn giày đá bóng phù hợp mà websosanh.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn mua được đôi giày đá bóng phù hợp và ưng ý nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất