Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Những cuốn sách ngoại văn theo chủ đề nên đọc

Hiện nay sách ngoại văn đã trở thành một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi chúng ta, sách ngoại văn có mặt tại thị trường sách Việt Nam ngày càng nhiều và đa dạng về chủ đề cũng như nội dung. Khi đọc sách ngoại văn cần yêu cầu người đọc phải có một vốn từ vựng thích hợp, nó khác hẳn với việc đọc một cuốn sách được viết bằng tiếng Việt hay được chuyển thể từ ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Việt. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khai thác được nội dung của một cuốn sách ngoại văn một cách tối ưu nhất và những cuốn sách ngoại văn đáng đọc.

sách ngoại văn

Truyện ngoại văn Sherlock Holmes

Cách khai thác nội dung hiệu quả từ sách ngoại văn

Như các bạn đã biết thì sách là một kho tàng kiến thức khổng lồ mà không ai có thể khám phá được hết, nó là một trợ thủ đắc lực trong việc giúp người đọc tìm hiểu và khám phá những tri thức mới của nhân loại. Tuy nhiên để có thể sử dụng sách ngoại văn thành thạo thì chúng ta cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây:

Tạo thói quen đọc sách: Thói quen đọc sách là một trong những việc mà bạn cần làm đầu tiên trước khi muốn khai thác nội dung trong từng trang sách. Nó có thể sẽ là một điều thách thức đối với những người không thực sự đam mê sách, nhưng bạn hãy cố gắng dành cho mình ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách, sau một thời gian dài thì bạn sẽ không biết mình đọc sách từ lúc nào.

Chọn đúng thể loại sách: Sách ngoại văn có nhiều thể loại và chủ đề khác nhau, để khiến cho bản thân không bị cảm thấy chán nản thì bạn nên chọn những chủ đề thích hợp. Những chủ đề sách ngoại văn hiện nay được nhiều người ưa chuộng như cổ tích, du ký, trinh thám,... cách loại sách kinh doanh, y tế, tâm lý học, ngoại ngữ.

Chọn đúng sách theo trình độ: Một quyển sách phù hợp với trình độ của bạn là một cuốn sách mà khi bạn đọc thì khả năng tiếp thu của bạn sẽ trở nên dễ dàng. Khi đọc một quyển sách có quá nhiều từ mới, dẫn đến việc bạn phải sử dụng từ điển hoặc đoán nghĩa của từ, điều này sẽ khiến bạn nản chí hơn bao giờ hết. Nếu như bạn vẫn chưa tin tưởng vào trình độ ngôn ngữ của mình thì bạn không nên sử dụng sách ngoại văn chuyên ngành khó đọc, văn học cổ điển,...

sách ngoại văn

Thinking, Fast and Slow

Những quyển sách ngoại văn theo chủ đề nên mua

Sách ngoại văn trinh thám

Sherlock Holmes: (Giá sách: 295.000 đồng) Khi nhắc đến truyện trinh thám nổi tiếng thế giới thì chúng ta không thể không bỏ qua tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Conan Doyle. Chuyện có nội dung kể về nhân vật Sherlock Holmes khám phá ra những vụ án nghiêm trọng và đặc biệt khó khăn, đến cảnh sát và các chuyên gia đều phải bó tay.

The Davinci Code: (Giá sách: 100.000 đồng) Đây là một trong những câu chuyện kể về hành trình của giáo sư Robert Langdon và chuyên gia giải mật mã Sophie Neuveu đi tìm bí ẩn đằng sau cái chết của Jacques Saunière - ông của Sophie.

Sách ngoại văn chủ đề tâm lý học

Thinking, Fast and Slow: Đây là tác phẩm nổi tiếng của nhà tâm lý học Daniel Kahneman, cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách suy nghĩ của mọi người xung quanh chúng ta, vì sao và làm thế nào mà họ lại có phản ứng như vậy, tuy nhiên để đọc và hiểu nội dung sách thì không hề dễ.

Redirect: Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Timothy Wilson, nếu bạn là người muốn tìm ra những cách thay đổi vĩnh viễn và lâu dài trong những hành vi của mình.

sách ngoại văn

The Davinci Code

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích cách giúp khai thác nội dung của một cuốn sách ngoại văn và những cuốn sách ngoại văn về chủ đề tâm lý học và trinh thám nên đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tìm cho mình được một cuốn sách phù hợp và giúp kích thích niềm đam mê đọc sách ngoại văn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất