Sách Phần cứng và phần mềm

8 sản phẩm
Phân Tích Dữ Liệu Nghiên Cứu Với Spss (Tập 2)
Tới nơi bán
MICROSOFT - VISIO DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC
Tới nơi bán
KỸ THUẬT THÂM NHẬP IPHONE 3G - 3GS
Tới nơi bán
KIẾN TRÚC MÁY TÍNH TIÊN TIẾN
Tới nơi bán
TỰ HỌC THIẾT KẾ WEB - Tập 2
Tới nơi bán
Hướng dẫn cài đặt Modem router ADSL
Tới nơi bán

Thông tin về Sách, Sách chuyên ngành, Sách Tin học, Sách Phần cứng và phần mềm

Sự liên hệ giữa phần cứng và phần mềm máy tính

Phần cứng và phần mềm là 2 thành phần cơ bản nhất cấu tạo nên một chiếc máy tính, để máy tính có thể hoạt động được ổn định thì không thể thiếu một trong hai thành phần trên. Đối với những người yêu thích công nghệ thì đây là khái niệm rất quen thuộc, tuy nhiên nó sẽ là khái niệm mới mẻ đối với những người chưa từng tìm hiểu về chúng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có những thông tin bổ ích về phần cứng và phần mềm.

 

Phần cứng máy tính

 

Phần cứng máy tính là gì?

Phần cứng máy tính là những bộ phận của máy tính mà chúng ta có thể nhìn thấy, sờ được, cầm được,... Nói một cách thông thường thì phần cứng là các bộ phận vật lý cấu tạo nên chiếc máy tính. Các phần cứng của một chiếc máy tính bao gồm: màn hình, chuột, bàn phím, CPU, dây cắm, Ram,... Các thành phần, bộ phận này thông thường sẽ được các thương hiệu sản xuất, thay vì mỗi thương hiệu sẽ sản xuất một thành phần khác nhau.

 

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất phần cứng máy tính có uy tín trên thị trường mà chúng ta có thể kể đến như: Asus, Lenovo, Sony, LG, Max,... Tùy thuộc vào từng kết cấu, chức năng, công dụng của sản phẩm mà mỗi loại sẽ có một phân khúc giá khác nhau, nên bạn cần tham khảo kỹ các thông tin trước khi mua.

 

 

Thương hiệu cung cấp phần cứng máy tính có uy tín

Phần mềm máy tính là gì?

Phần mềm theo cách hiểu thông thường là các ứng dụng chạy bên trong máy tính, mà chúng ta không thể nhìn thấy được, không thể sờ được. So với phần cứng thì phần mềm đa dạng về thể loại, chức năng, cũng như tính năng,... Những phần mềm mà chúng ta thường thấy có thể kể đến như BKAV - phần mềm diệt virus, Google Chrome - phần mềm lướt web, Media player - phần mềm nghe nhạc,...

 

Để có những chức năng cơ bản của một phần mềm thì các chuyên gia, người sáng lập,... sử dụng những ngôn ngữ lập trình, bằng cách dùng các câu lệnh. So với phần cứng thì phần mềm có mức giá đa dạng hơn, có những phần mềm được cài đặt miễn phí tuy nhiên cũng có những phần mềm phải mất tiền để mua, thậm chí là không thể mua được phần mềm chẳng hạn như phần mềm Facebook, Tweeter,... 

 

Phần mềm máy tính

 

Sự liên hệ giữa phần cứng và phần mềm máy tính

So với phần mềm, thì phần cứng khi hỏng sẽ nguy hiểm hơn. Khi phần mềm hỏng chúng ta chỉ cần cài đặt lại, hoặc thực hành bằng một vài thao tác nhỏ, nhưng khi hỏng phần cứng thì chúng ta cần phải mang qua các cửa hàng máy tính để có thể sửa chữa được. Lỗi phần cứng thường xảy ra do chúng ta không thường xuyên bảo trì máy tính, hoặc cũng có thể do những va đập, cháy nổ, đặc biệt là tình trạng sét đánh. Trong phần cứng thì bộ phận lưu trữ bộ nhớ đóng vai trò quan trọng, nó giúp lưu trữ các thông tin, nội dung quan trọng, nên bộ phận này cần được chăm sóc thường xuyên. 

 

Phần cứng và phần mềm có những mối liên hệ chặt chẽ với nhau, để phần mềm có thể hoạt động một cách ổn định thì cần phải có một hệ thống phần cứng chất lượng. Khi chọn mua phần cứng thì chúng ta cần phải tham khảo kỹ không chỉ giá thành của sản phẩm mà chúng ta cần quan tâm đến thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp. Một chiếc máy tính có cấu hình cao sẽ giúp bạn vận hành một cách ổn định, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng, như thiết kế đồ họa, cắt ghép, chỉnh sửa video.

 

Rõ ràng vai trò quan trọng của phần cứng và phần mềm là điều không thể phủ nhận, để chọn được phần cứng và phần mềm chất lượng thì không những tham khảo nguồn thông tin chất lượng mà còn giá thành phải chăng.

Tin tức về Sách Phần cứng và phần mềm

Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của RAM Drive (Phần 2)

Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của RAM Drive (Phần 2)

Bạn đang tìm cách tăng tốc độ cho chiếc PC, và phân vân trước hàng loạt tùy chọn nâng cấp phần cứng? Tuy nhiên ít ai biết rằng chỉ với một vài tùy chỉnh phần mềm đơn giản, bạn có thể gia tăng tốc độ đọc/viết dữ liệu lên hàng chục lần.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!