Sách Trồng trọt

71 sản phẩm
Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Trồng Cà Phê Hiệu Quả
So sánh giá
Xương Rồng Và Cây Mọng Nước
So sánh giá

Xương Rồng Và Cây Mọng Nước

Giá từ 102.700 đ
 4 nơi bán
Bạn của Nhà nông - Kỹ Thuật Trồng và Chăm Sóc Khoai Tây
So sánh giá
Bạn của Nhà nông - Kỹ Thuật Trồng và Chăm Sóc Chuối
So sánh giá
Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Trồng Khoai Tây Hiệu Quả
So sánh giá
Bạn Của Nhà Nông - Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xoài
So sánh giá
Nuôi Cá rô đồng sinh sản nhân tạo
So sánh giá

Nuôi Cá rô đồng sinh sản nhân tạo

Giá từ 34.650 đ
 3 nơi bán
Kỹ Thuật Trồng Rau Gia Vị
So sánh giá

Kỹ Thuật Trồng Rau Gia Vị

Giá từ 20.000 đ
 3 nơi bán
Nuôi Cá Rô Đồng Sinh Sản Nhân Tạo
Tới nơi bán
Thú Chơi Mai Ghép - Mai Bonsai
Tới nơi bán
4 Mùa Với Phong Lan
Tới nơi bán

4 Mùa Với Phong Lan

160.000 đ-20%
newshop.vn
Kỹ Thuật Nuôi Trồng Cấy Lan
Tới nơi bán

Thông tin về Sách, Sách chuyên ngành, Sách Nông lâm nghiệp, Sách Trồng trọt

Những cuốn sách trồng trọt mà nhiều người không nên bỏ qua

Xu hướng tự trồng trọt tại nhà để có thực phẩm sạch, tươi và ngon cho cả gia đình đan trở nên phổ biến. Để làm được điều này thì việc chuẩn bị cho mình những kiến thức về trồng trọt là vô cùng cần thiết, trong đó việc lựa chọn những cuốn sách về chồng trọt sẽ giúp bạn nhanh chóng có thêm nhiều kiến thức để làm vườn một cách hiệu quả hơn.
 

trồng trọt

Xu hướng tự trồng trọt tại nhà để có thực phẩm sạch, tươi và ngon cho cả gia đình đan trở nên phổ biến

Những cuốn sách trồng trọt mà nhiều người không nên bỏ qua

Dưới đây là một số cuốn sách trồng trọt rất hữu ích cho những người có sở thích làm vườn và trông cây tại nhà

1. Sách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Ngôi nhà của bạn sẽ chưa thật sự được xem là hoàn chỉnh nếu chưa có cây xanh. Cho dù cây xanh đó là những yếu tố được thêm vào như cây trồng cố định lâu năm ở một vị trí nào đó, chúng đều giúp mang lại sự sống cho căn nhà của bạn. Nếu bạn muốn cây trồng của bạn phát triển tốt, bạn phải biết rõ những điều kiện mà những nhu cầu về phân bón, ánh sáng, nước tưới, độ ẩm và nhiệt độ trong cả mùa mưa cũng như mùa khô, lượng phân tưới, độ ẩm và nhiệt độ trong cả mùa mưa cũng như mùa khô, lượng phân bón cần thiết vào những thời điểm khác nhay trong năm, và bất cứ nhu cầu nào khác mà chúng ta cần đến. Tất cả những điều này sẽ được trình bày chi tiết ở trong cuốn sách chăm sóc cây cảnh trong nhà của tác giả Nguyễn Tiến Minh.

2. Sách hỏi đáp về dịch cây trồng

Trong quá trình trồng trọt và chăm sóc cây xanh thì vấn đề mà bạn không tránh khỏi chính là dịch bệnh. Vì vậy mà hầu hết mọi người khi trông cây đều quan tâm tới từng loại, từng giống cây trồng thường hay nhiễm loại bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng của một số bệnh thường gặp trên từng loại cây trồng và biện pháp phòng trừ như thế nào?... Bạn có thể tìm được cho mình những câu trả lời thích hợp, những gợi ý hữu ích trong cuốn sổ tay “Hỏi đáp về dịch hại cây trồng” này. Với những câu hỏi thường gặp, những vấn đề mà nhà nông trăn trở về dịch hại cây trồng, đã được tổng hợp, lựa chọn và biên soạn tương đối chi tiết, có hệ thống theo từng tình huống cụ thể.

Sách hỏi đáp về dịch cây trồng

3. Trồng rau sạch theo mùa vụ

Kỹ thuật trồng rau sạch theo mùa vụ được PGS. TS Tạ Thu Cúc – Nguyên giảng viên Trường Đại học Nông nghiệp Việt Nam biên soạn. Cuốn sách cung cấp thông tin về những biện pháp kĩ thuật chủ yếu để trồng rau sạch theo mùa vụ từ: công dụng, đặc điểm sinh học, kĩ thuật trồng trọt (thời vụ, đất và phân bón, khoảng cách và mật độ, chăm sóc) đến thu hoạch. Nhà xuất bản Phụ nữ xin trân trọng giới thiệu.
 

Lợi ích bất ngờ khi trồng trọt tại nhà

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, việc trồng trọt và làm vườn tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể:

- Giảm lo lắng và căng thẳng.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và tim mạch.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh lý mất trí nhớ/Alzheimer.

- Tạo cảm giác hạnh phúc, thư giãn, thư thái khi ngắm nhìn thành quả do mình tạo ra.

- Tránh tình trạng mất ngủ, giúp ngủ ngon và ngủ sâu giấc hơn

- Đặc biệt, việc trồng trọt tại nhà còn cung thực phẩm sạch, tươi và ngon , đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình trước thực trạng thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại tràn lan. 

Trồng trọt tại nhà giảm lo lắng và căng thẳng

Chính vì những lợi ích tuyệt vời trên xu hướng trồng trọt tại nhà ngày  càng trở nên phổ biến. Do đó, các dụng vụ trồng trọt cũng đa dạng và phong phú hơn.

Các dụng cụ trồng trọt cần thiết nhất định phải mua

Vậy bộ dụng cụ trồng trọt đầy đủ gồm những gì? Bạn nên mua bộ dụng cụ trồng trọt gồm các vật dụng sau:

+ Găng tay: Bảo vệ đôi tay của bạn khỏi các va chạm với các vật sắc nhọn hoặc hóa chất khi trồng trọt. Bạn có thể căn cứ vào mục đích và mức độ nặng nhọc của việc trồng trọt mà chọn mua loại găng tay phù hợp như: găng tay da thuộc; găng tay cotton; găng tay cao su; găng tay co giãn; găng tay dùng 1 lần.

+ Cuốc, xẻng và đinh ba: Cả 3 dụng cụ này đều sử dụng cho những việc liên quan đến đất. Trong đó, cuốc là dụng cụ đa năng hơn cả khi bạn có thể dùng cuốc để xới, trộn, đàn, di chuyển đất từ nơi này sang nơi khác.

+ Kéo tỉa cây: Dụng cụ này thường được sử dụng để cắt tỉa và bỏ đi những chiếc lá úa, lá sâu, những cành cây bị khô, chết. Kéo tỉa cây cũng là sản phẩm cực kỳ cần thiết khi muốn trồng trọt tại nhà. 

+ Cào: Sản phẩm này dùng để làm sạch đất hoặc san phẳng bề mặt đất. Nếu diện tích vườn nhà bạn nhỏ, bạn có thể chọn mua loại cào có thiết kế nhỏ gọn loại cầm tay tiện lợi và dễ sử dụng.

+ Bay: Với thiết kế phần đầu nhọn, phần lưỡi cong, bay giúp việc múc đất dễ dàng hơn. Dụng cụ này có tác dụng làm tới đất, làm cỏ, đào lỗ, trồng cây, trộn phân bón hoặc bất cứ chất phụ gia nào.

+ Cưa cầm tay: Khi muốn loại bỏ những nhánh cây to, thay vì sử dụng kéo, cưa cầm tay sẽ là dụng cụ phù hợp hơn cả. Dụng cụ cưa cầm tay có thiết kế khá nhỏ gọn và dễ sử dụng. Bạn nên chọn mua loại cưa 1 lưỡi cố định để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

+ Kéo lớn: Nếu khu vườn của bạn rộng và có nhiều loại cây mọc cao, việc trang bị một chiếc kéo lớn với phần lưỡi dài và khỏe hơn sẽ là điều cần thiết cho việc cắt tỉa. 

+ Sách trồng trọt: Có nội dung về các phương pháp, kĩ năng trồng trọt hoặc các biện pháp canh tác trong trồng trọt. Sách trồng trọt có tác dụng cung cấp thông tin, hiểu biết cần thiết về lĩnh vực trồng trọt như cách làm đất, cách gieo hạt,... 

trồng trọt

Các dụng cụ cần thiết khi muốn trồng trọt ở nhà

Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!