Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ] Freeship max mỗi ngày

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến âm thanh mà bạn nghe được từ tai nghe nhưng không phải ai cũng đủ sành sỏi để mua được cho bản thân tai nghe tốt nhất. Thay vì nhờ người giúp đỡ, bạn cũng có thể tự mua cho mình một chiếc tai nghe tốt nhờ 7 mẹo dưới đây.

7 mẹo phải đọc trước khi mua tai nghe

1. Bạn sẽ sử dụng tai nghe như thế nào?

Đầu tiên, hãy tự hỏi bản thân là bạn sẽ sử dụng tai nghe để làm gì, dùng trong văn phòng, phòng tập, đeo ngoài trời hay ở nhà. Câu hỏi này tưởng như không quan trọng nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố khác dưới đây. Vì vậy, bạn hãy tự trả lời câu hỏi này trước khi đến với các nội dung tiếp theo.

2. Ngân sách bạn có là bao nhiêu?

Nếu là một tín đồ audiophile, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại để mua chiếc tai nghe âm thanh tốt dù đó là bao nhiêu tiền. Nhưng nếu là người dùng phổ thông, thì thay vì mù quáng đâm đầu vào các tai nghe hàng hệu bạn nên tìm hiểu về mức giá, chất âm của sản phẩm và loại nào hấp dẫn mình nhất. Nên nhớ, tai nghe phải hợp với bạn mới là tai nghe tốt, và nó không nhất thiết phải đắt.

3. Tai nghe over-ear, on-ear hay in-ear?

Thị trường hiện nay thông dụng với 3 kiểu dáng tai nghe là over-ear (trùm tai), on-ear (trên tai) và in-ear (trong tai). Đối với một số người tai nghe in-ear có thể hơi khó chịu trong khi cũng có người nói rằng tai nghe over-ear đem lại cảm giác nặng nề khi đeo. Tóm lại cái này hoàn toàn phụ thuộc vào đánh giá chủ quan, mỗi người sẽ có một nhận xét không giống nhau. Nếu đang phân vân giữa kiểu dáng tai nghe, bạn có thể tham khảo những người đã từng sử dụng chúng hoặc trực tiếp đến các cửa hàng bán tai nghe để thử.

Một điều khác bạn cần quan tâm là kiểu dáng của chúng sẽ quyết định chất âm bạn nhận được sẽ như thế nào. Tai nghe in-ear có thể có tính di động cao nhất, nhưng cách đeo của nó khiến bạn không nhận được nhiều bass như hai loại kia. Mặc dù hiện tại đã có nhiều cặp tai nghe khắc phục được vấn đề này nhưng nhìn chung vẫn có chút thua kém so với tai nghe kiểu lớn.

Tai nghe on-ear và over-ear trông thì khá giống nhau, nhưng kiểu on-ear sẽ có miếng đệm tai nhỏ hơn over-ear. Lợi ích của nó là tính di động cao hơn over-ear, trọng lượng cũng nhẹ nhưng kiểu over-ear cho khả năng cách âm tốt hơn và thường đứng đầu về chất lượng âm thanh.

4. Bạn có cần tính năng khử ồn không?

Việc tai nghe có tính năng khử ồn (ANC) có thể xem  như là một chuẩn mực mới của tai nghe hiện nay. ANC sẽ giúp bạn ngăn chặn các tiếng ồn bên ngoài, tập trung vào việc mình đang làm hơn thay vì tăng âm lượng bản nhạc lên rất dễ gây đau tai. Tính năng này hiện đã xuất hiện trên cả các mẫu in-ear, mặc dù nó thường thành công nhất đối với loại over-ear. Tuy nhiên, khử ồn không phải lúc nào cũng tốt, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản nhạc mà bạn đang nghe. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề này.

5. Tai nghe có dây hay không dây?

Tranh cãi giữa tai nghe có dây và tai nghe không dây loại nào tốt hơn diễn ra từ nhiều năm nay và chưa thể đi đến hồi kết, vì mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Tai nghe có dây có nhược điểm rất lớn là bất tiện nhưng chất lượng âm thanh vượt trội tuyệt đối. Còn đối với những người muốn có sự linh hoạt khi sử dụng, nghe nhiều khi di chuyển và trông thời thượng hơn thì tai nghe không dây có sức hấp dẫn rất lớn. Tiến bộ của Bluetooth cũng giúp tai nghe không dây đạt được chất lượng âm thanh ổn định, nhưng đồng nghĩa với giá sẽ cao.

6. Thương hiệu không phải là tất cả

Có rất nhiều thương hiệu dẫn đầu thị trường tai nghe, chẳng hạn như Bose, Sony, Beats, Sennheiser, Grado… Dĩ nhiên chất lượng của tai nghe hàng hiệu bao giờ cũng tốt, nhưng tốt với người khác chưa hẳn là tốt với bạn. Đối với những người có yêu cầu cao về chất lượng âm thanh cũng như tính năng hiện đại thì tai nghe hàng hiệu là lựa chọn ưu tiên. Nhưng nếu là người dùng phổ thông, không quá khắt khe trong việc lựa chọn thì đôi khi mua tai nghe của các hãng kém nổi tiếng hơn lại hợp lý hơn. Lấy ví dụ như QCY, SoundPEATS, Anker, 3 thương hiệu này có giá thành tương đối rẻ mà chất âm rất hợp gu của đại đa số người dùng nên rất được ưa chuộng thời gian gần đây.

7. Âm thanh phải đi đôi với phong cách

Sau khi đã xác định tất cả các yếu tố trên, cuối cùng bạn hãy nghĩ đến việc mình muốn một chiếc tai nghe có ngoại hình như thế nào. Đó có thể là loại hầm hố hay tinh tế, phong cách trẻ trung hay trưởng thành, màu sắc rực rỡ hay trầm lắng… Mặc dù không phải tai nghe nào cũng được thiết kế với nhiều phiên bản màu khác nhau nhưng với sự đa dạng của thị trường, chắc chắn bạn sẽ tìm được một cặp tai nghe có thiết kế phù hợp với mình thôi.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất