Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Tìm hiểu về các thiết bị cần thiết cho việc chiếu sáng

Để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng phục vụ cuộc sống sinh hoạt lẫn trang trí, chúng ta cần tới sự hỗ trợ của các thiết bị chiếu sáng. Vậy có những thiết bị chiếu sáng nào? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

1. Đèn chiếu sáng các loại

Để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của những khu vực cũng như phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau, người ta cũng tạo ra nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, cụ thể:

bóng đèn chiếu sáng

1.1 Bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt hay còn gọi là bóng đèn dây tóc là loại đèn chuyên dụng hầu như tất cả các hộ gia đình đều sử dụng loại đèn này. Bóng đèn hoạt động chủ yếu là dùng nhiệt để chiếu sáng.

So với các loại bóng đèn chiếu sáng hiện nay. Loại đèn này là loại đèn tiêu tốn nhiều nguồn điện năng nhất. Bởi chúng chỉ chiếu sáng được 10% điện năng. Còn  90% lượng điện năng đã bị chuyển hóa thành nhiệt năng. Đây chính là nguyên nhân nếu sử dụng bóng đèn sợi đốt trong phòng kín hoặc tiếp xúc gần với người thường gây khó chịu vì tạo sức nóng.

Tuy nhiên ưu điểm của bóng đèn sợi đốt là mức giá rẻ và có được ánh sáng tự nhiên nhất, tạo cảm giác thoải mái cho mắt.

1.2 Bóng đèn huỳnh quang

Bóng đèn huỳnh quang sử dụng tia cực tím và bột huỳnh quang để tạo ra ánh sáng, do đó ánh sáng của loại bóng đèn này thường là màu trắng. Do đó không thực sự thoải mái cho mắt.

Tuy nhiên ưu điểm của loại bóng đèn huỳnh quang là tiết kiệm điện cũng như hiệu suất phát sáng cao nên hiện được người Việt Nam sử dụng phổ biến. Ngoài ra, một biến thể của đèn huỳnh quang chính là bóng đèn compact.

1.3. Bóng đèn LED

Bóng đèn LED được chiếu sáng bởi công nghệ Led hay còn gọi là loại đèn điốt phát quang. Chúng phát ra ánh sáng nhờ các chi bán dẫn. Loại đèn này hoạt động khá tốt và ảnh hưởng khá lớn với thị trường tiêu thụ hiện nay.

Bóng đèn LED vừa tiết kiệm điện lại vừa sản sinh ra nguồn ánh sáng dễ chịu cho mắt, tạo sự thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là giá bán đắt đỏ hơn so với các loại còn lại.

1.4 Bóng đèn Halogen

Đèn Halogen là loại đèn phát sáng nhờ đốt nóng dây tóc vonfram để tạo ra ánh sáng. Loại bóng đèn halogen có hiệu suất chiếu sáng lớn và ánh sáng dễ chịu cho mắt nên thường được sử dụng trong chiếu sáng đèn đường, hoăc trên các dòng xe.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại này cũng là tỏa nhiều nhiệt, gây tốn kém điện năng.

2. Máng đèn, giá đỡ đèn

máng đèn chiếu sáng

Để treo đèn lên các vị trí hợp lý cho mục đích chiếu sáng, người ta cần tới các giá đỡ, hoặc máng đèn đối với đèn huỳnh quang.

Bộ phận này thường được làm bằng nhôm được sơn tĩnh điện chống giật, giúp vừa mang tới sự nhẹ nhàng cho hệ thống, vừa bền bỉ trong quá trình sử dụng.

3. Hệ thống dây dẫn điện và bộ điều khiển điện

Để cấp điện cho bóng đèn hoạt động thì không thể không nhắc tới dây dẫn điện. Dây dẫn điện hiện nay có khá là nhiều loại để đáp ứng các nhu cầu thắp sáng các loại bóng đèn khác nhau.

hệ thống điều khiển chiếu sáng

Ngoài ra, để điều khiển bật tắt điện hoặc chiếu sáng theo yêu cầu người ta cũng cần thiết lập hệ thống điều khiển chiếu sáng.

Hiện nay hệ thống thiết bị chiếu sáng thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến với việc phối hợp giữa bóng đèn thông minh, ổ cắm thông minh, công tắc thông minh và bộ điều khiển trung tâm giúp mang tới sự thoải mái hơn trong cuộc sống.

Hiện nay các thiết bị đèn chiếu sáng được bán rộng rãi tại các cửa hàng và siêu thị điện trên cả nước, tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng với giá bán rẻ nhất, đừng quên sử dụng Websosanh nhé.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất