1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Từ điển tiếng Trung loại nào được ưa chuộng nhất?

Để nói giỏi một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ như tiếng Trung, bạn bắt buộc phải học từ vựng. Nhưng làm sao để hiểu và sử dụng từ vựng tiếng Trung thành thạo? Câu trả lời tất nhiên là phải có từ điển  tiếng Trung thật tốt. 

Chính vì vậy, bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những bộ từ điển tiếng Trung nên và cần mua khi học tiếng Trung. 

Từ điển tiếng Trung

Từ điển tiếng Trung là cuốn sách bạn có thể tra từ mới tiếng Trung trong quá trình học

Tại sao cần sử dụng từ điển tiếng Trung?

Từ điển tiếng Trung là cuốn sách bạn có thể tra từ mới tiếng Trung trong quá trình học. Từ điển tiếng Trung cung cấp các từ mới bằng Pinyin và dịch các cụm từ được sử dụng thông thường nhất. 

Cũng giống như khi học tiếng Anh hay bất cứ một loại ngôn ngữ nào khác, tử điển rất cần thiết cho bất cứ người nào đang học bơi với từ điển tiếng Trung, bạn có thể dễ dàng tra từ mới hỗ trợ tốt cho việc giao tiếp tiếng Trung. 

Nên dùng từ điển tiếng Trung bằng giấy hay điện tử?

Cũng như các bộ môn ngoại ngữ khác, hiện hay từ điển tiếng Trung có hai loại chính là từ điển giấy và từ điển điện tử (kim từ điển). Mỗi loại từ điển đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, từ điển tiếng Trung bằng giấy được khuyên dùng hơn thay vì dùng từ điển điện tử. 

Khi chọn từ điển tiếng Trung bằng giấy, bạn nên chọn từ điển có kèm theo cả phần giải thích và ví dụ mẫu câu để giúp bạn học ngoại ngữ hiệu quả tốt hơn.

Từ điển tiếng Trung

Từ điển tiếng Trung bằng giấy được khuyên dùng hơn thay vì dùng từ điển điện tử

Từ điển tiếng Trung loại nào được ưa chuộng nhất?

Trên thị trường sách tại Việt Nam hiện nay, sách từ điển tiếng Trung vô cùng đa dạng và phong phú. Nhưng không phải vì thế mà bạn không cần tìm hiểu kỹ và có thể mua bất kỳ cuốn từ điển nào mà bạn nhìn thấy. Bởi thực tế, có rất nhiều cuốn sách từ điển không thực sự hiệu quả và hữu ích cho việc học tiếng Trung.

Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cuốn sách từ điển tiếng Trung được ưa chuộng nhất và hay nhất hiện nay trên thị trường. Đó là các đầu sách nổi tiếng như:

- Từ điển Trung – Việt.

- Từ điển Việt – Hán hiện đại.

- Từ điển Hán – Việt.

- Từ điển bát thể tiếng Trung.

- Từ điển từ nguyên tiếng Trung.

- Từ điển quy phạm nét chữ chuẩn tiếng Trung.

- Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề.

Từ điển Việt – Hán hiện đại

Từ điển Việt – Hán hiện đại

- Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc.

- 3000 Câu Giao Tiếp Hoa - Việt.

- 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa.

- Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

- 10 Phút tự học tiếng trung mỗi ngày.

- 500 Ký Tự Tiếng Hoa Cơ Bản.

- Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc Dành Cho Nhân Viên Bán Hàng.

- Truyện Cười Song Ngữ Hoa - Việt.

- 1200 Câu Giao Tiếp Hoa - Việt.

- 5500 câu khẩu ngữ tiếng Hoa thường dùng.

- Từ Vựng Gốc Hán Trong Tiếng Việt.

- Tiếng Hoa Dành Cho Trẻ Em.

- Tự Học Tiếng Trung Cho Người Đi Du Lịch.

….

Từ điển Hán – Việt

Từ điển Hán – Việt

Trên đây là những cuốn sách từ điển và tài liệu học tiếng Trung cực kỳ hữu ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên và cả các giảng viên nghiên cứu tiếng Trung. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua từ điển tiếng Trung.

Nên mua từ điển tiếng Trung ở đâu? 

Ngoài việc nên chọn mua từ điển tiếng Trung của các nhà xuất bản nổi tiếng và uy tín, bạn đọc cũng cần lưu ý khi chọn địa chỉ mua từ điển. Bởi hiện nay từ điển tiếng Trung nói riêng và các loại sách khác nói chung bị làm giả và in lậu rất nhiều. Không chỉ không đảm bảo về hình thức, chất lượng mực in, nội dung của các các cuốn từ điển tiếng Trung in lậu có thể bị nhầm lẫn và không chính xác do không được kiểm duyệt chặt chẽ. 

Do đó, bạn nên tìm đến các cửa hàng hoặc hiệu sách có độ tin cậy và uy tín cao trên thị trường sách để chọn mua từ điển tiếng Trung. Một cuốn sách từ điển có nội dung chuẩn xác sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc học tiếng Trung của bạn!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất