Từ điển chuyên ngành

15 sản phẩm
Từ Điển Ngân Hàng Anh Trung Việt
So sánh giá

Từ Điển Ngân Hàng Anh Trung Việt

Giá từ 80.000 đ
 3 nơi bán
Từ Điển Tiếng Việt (100.000 Từ)
So sánh giá

Từ Điển Tiếng Việt (100.000 Từ)

Giá từ 56.050 đ
 5 nơi bán
Từ Điển Tiếng Việt 100.000 Từ
Tới nơi bán
Từ Điển Ngân Hàng Anh - Trung - Việt
Tới nơi bán
Từ điển Việt - Pháp
Tới nơi bán

Từ điển Việt - Pháp

114.000 đ-5%
tiki.vn
Từ Điển Ngân Hàng Anh - Trung - Việt
Tới nơi bán
Từ Điển Ngân Hàng (Anh - Trung - Việt)
Tới nơi bán
TỪ ĐIỂN TỪ MỚI TIẾNG VIỆT ( BÌA MỀM)
Tới nơi bán
Từ điển tiếng việt 100000 từ
Tới nơi bán
Từ Điển Tiếng Việt (100.000 Từ)
Tới nơi bán
Từ điển tiếng Việt 100.000 từ - Thái Xuân Đệ
Tới nơi bán
TỪ ĐIỂN VIỆT - PHÁP (Bìa Cứng)
Tới nơi bán

Thông tin về Sách, Sách chuyên ngành, Từ điển chuyên ngành

Từ điển chuyên ngành là gì?

Từ điển chuyên ngành là loại từ điển đặc trưng cho ngôn ngữ và kiến thức chuyên sâu của riêng từng chuyên ngành cụ thể ví dụ: ngành ngôn ngữ Anh, ngành y khoa, ngành cơ khí, ngành viễn thông,... mỗi một ngành sẽ có những thuật ngữ, đặc điểm, ngôn ngữ riêng để diễn tả ý nghĩa đầy đủ, chính xác giúp bạn dễ hiểu vấn đề hơn. Qua các từ điển chuyên ngành, những từ ngữ tính chất phức tạp sẽ được mượn từ ngôn ngữ phổ thông để đưa về những từ quen thuộc, có định nghĩa rõ ràng, ghi chú dễ hiểu phục vụ cho nhu cầu tra cứu của người dùng.

Từ điển chuyên ngành có mấy loại?

Tương tự như các loại từ điển khác thì từ điển chuyên ngành hiện nay cũng có 2 loại chính là từ điển chuyên ngành online và từ điển giấy truyền thống. Trong đó:

1. Từ điển chuyên ngành online

Đây là loại từ điển được đưa dữ liệu lên mạng internet giúp bạn dễ dàng kết nối và tra cứu dễ dàng liên tục được bổ sung cập nhật từ mới thường xuyên. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng internet là bạn có thể tra cứu bất cứ thông tin chuyên ngành gì bạn muốn tìm kiếm ví dụ công nghệ thông tin, y khoa, điện, hóa học, sinh học,...

2. Từ điển chuyên ngành truyền thống

Đây là loại từ điển giấy được sử dụng khá phổ thông. Bất cứ chuyên ngành gì nếu chưa có từ điển online thì bắt buộc cũng phải có loại từ điển giấy này nên trên thực tế, loại từ điển này sẽ thuận tiện hơn cho công việc của bạn, bạn có thể dùng bút ghi chú để đánh dấu trực tiếp ghi nhớ nội dung trên từ điển hoặc tra cứu rồi lưu trữ nó trên giấy vở…

Từ điển chuyên ngành truyền thống

Nên sử dụng từ điển chuyên ngành online hay offline?

So với từ điển online thì từ điển offline sẽ đầy đủ và chi tiết thông tin hơn, tiện cho vấn đề nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực chuyên ngành hơn nhưng lại rất khó để tra nhanh. Ngược lại với các loại từ điển chuyên ngành online bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức để tìm được thuật ngữ chuyên ngành cần tra cứu. Do đó, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, nếu có điều kiện bạn nên sử dụng song song cả 2 loại cùng bổ trợ cho mục đích của mình sẽ tốt hơn. Còn không thì tùy vào điều kiện nhu cầu, hoàn cảnh của bạn mà bạn có thể tự lựa chọn được cho mình một loại từ điển chuyên ngành để sử dụng cho phù hợp.

Nên sử dụng từ điển chuyên ngành online hay offline

Kinh nghiệm lựa chọn từ điển chuyên ngành tốt cho bạn

Để lựa chọn được những từ điển chuyên ngành phù hợp bạn cần căn cứ vào nhiều tiêu chí như:

- Chuyên ngành: Trong cuộc sống có rất nhiều chuyên ngành khác nhau từ tài chính, kinh tế, văn học, hóa học, toán học, sinh học, điện, cơ khí, ngôn ngữ,... do đó bạn phải xác định được từ điển chuyên ngành nào bạn cần thì mới dễ lựa chọn.

- Trình độ: Đây là một tiêu chí quan trọng để quyết định loại từ điển thích hợp cho bạn sử dụng. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì không thể đọc ngay tài liệu chuyên sâu được. Ngược lại khi bạn đã đạt được trình độ cao ở một chuyên ngành nào đó thì bạn cũng chẳng cần tìm từ điển chuyên ngành nhập môn làm gì.

- Ngôn ngữ: Việc lựa chọn ngôn ngữ từ điển chuyên ngành sử dụng cũng khá quan trọng ví dụ bạn muốn tìm ngữ nghĩa của từ đó trong tiếng Anh, tiếng Hán, tiếng Nhật chả hạn thì phải tìm đúng ngôn ngữ mới ra loại từ điển bạn cần sử dụng được.

- Chủ đề: trong chuyên ngành có rất nhiều chủ đề phong phú khác nhau dễ bị lạc lối khi tìm hiểu nên nếu xác định được chính xác chủ đề cần tra cứu thì sẽ dễ lựa chọn được từ điển chuyên ngành phù hợp.

- Giá thành: bạn có thể cân nhắc việc sử dụng từ điển chuyên ngành online cho tiết kiệm chi phí hoặc cũng có thể mua từ điển chuyên ngành truyền thống bằng giấy. Để tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc cho mình bạn nên so sánh giá từ điển chuyên ngành tại Websosanh.vn trước khi quyết định mua hàng nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn từ điển chuyên ngành tốt cho bạn

Tin tức về Từ điển chuyên ngành

Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!