Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Nên chọn từ điển Online hay từ điển Offline?

Từ điển đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết, trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và luôn có sự trao đổi văn hóa giữa các quốc gia. Nên vì vậy một loại từ điển thích hợp sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và trau dồi các từ ngữ phổ thông. Hiện nay, có nhiều loại từ điển khác nhau cho mọi người có thể lựa chọn đó chính là từ điển Online và từ điển Offline, mỗi loại sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về các tiêu chí lựa chọn từ điển và những loại từ điển đang dùng phổ biến nhất.

Từ điển Anh - Anh - Việt

Kinh nghiệm lựa chọn từ điển

Để chọn các dòng từ điển khác nhau, thì chúng ta cần dựa trên những tiêu chí để đánh giá và đưa ra lựa chọn. Một cuốn từ điển có ích không chỉ giúp sử dụng dễ dàng mà còn đưa ra nhiều thông tin chính xác và có ích cho người sử dụng.

Theo trình độ: Sẽ rất quan trọng khi chúng ta biết trình độ sử dụng ngôn ngữ của mình đang ở mức độ nào, để từ đó chúng ta có thể lựa chọn cho mình những dòng từ điển thích hợp. Một cuốn từ điển phù hợp sẽ giúp bạn tiếp thu và lĩnh hội đầy đủ những thông tin có ghi trong từ điển.

Theo ngôn ngữ: Việc lựa chọn ngôn ngữ trong từ điển cũng vô cùng quan trọng, ví dụ như: từ điển Anh - Việt, từ điển Việt - Anh, từ điển Anh - Anh,... tùy thuộc vào mục đích sử dụng và trình độ ngôn ngữ mà chúng ta sẽ chọn một loại thích hợp. Riêng đối với dòng từ điển được viết hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài thì bạn cần phải đảm bảo một vốn từ vựng thích hợp để có thể hiểu được nội dung.

Theo nhu cầu: Có nhiều mẫu từ điển khác nhau về chủ đề, về nội dung, về kích thước,... Một số loại từ điển cung cấp những mục từ vựng cho các kỳ thi lớn nhỏ khác nhau, có những mẫu từ điển cung cấp về các từ vựng chuyên ngành,... ngoài việc xác định được trình độ ngôn ngữ thì việc xác định nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng.

Theo nội dung của từ điển: Chúng ta cũng có thể chọn được một loại từ điển thích hợp bằng cách lựa chọn những thông tin có trên từ điển. Nếu là từ điển giấy thì bạn nên đọc một số từ mà bạn biết ở trên cuốn từ điển xem có cung cấp được đầy đủ những thông tin và đề mục mà bạn yêu cầu hay không. Ngoài ra thì nên đọc thêm các cách hướng dẫn sử dụng từ điển có in trên bìa sách hoặc trong phần giới thiệu để đưa ra lựa chọn chính xác.

Từ điển Longman

Nên sử dụng từ điển Offline hay Online?

Từ điển Offline và từ điển Online đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng hiện nay nhiều người sử dụng từ điển Online hơn cả.

Từ điển Offline: Đối với dòng từ điển Offline này có ưu điểm là bạn có thể mang theo mình đi bất cứ đâu và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Khi tra từ điển Offline thì bạn có thể dễ dàng gạch thông tin vào trong từ điển, để lưu lại thông tin cần lưu ý. Một điểm hạn chế đó chính là thích thước của từ điển và giá thành khá đắt.

Các cuốn từ điển nên dùng: Longman Dictionary, Cambridge Dictionary, Oxford Dictionary, Từ điển Anh - Việt Oxford,...

Từ điển Online: So với từ điển Offline thì từ điển Online rõ ràng cho ta nhiều ưu điểm hơn bao giờ hết, về tính tiện lợi cũng như giá thành rẻ. Một số dòng từ điển Online mất phí thì số tiền mà chúng ta phải bỏ ra không hề tốn kém. Với từ điển Online thì chúng ta có thể tra nhiều thông tin, nhiều loại từ điển khác nhau một cách linh hoạt và nhanh chóng.

Từ điển Online nên sử dụng: Longman Dictionary, Oxford Dictionary, Từ điển Anh - Việt Tflat,...

Từ điển Oxford

Rõ ràng chúng ta thấy việc chọn một cuốn từ điển thích hợp là một điều không hề dễ dàng một chút nào, nhưng nó cũng không hề khó khăn khi chúng ta biết được những điều cần thiết khi chọn từ điển.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất