1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Những tựa đề văn học tuổi teen mà các bạn trẻ nên đọc

Tuổi teen hay còn được gọi là tuổi mới lớn là giai đoạn mà mỗi chúng ta đều trải qua, chứa đựng những kỷ niệm không thể quên. Có thể nói, để trưởng thành và làm người lớn thì tuổi teen là giai đoạn khá quan trọng, là nền tảng cho sự phát triển này. Chắc hẳn, những suy nghĩ đang có sự biến đổi, tâm sinh lý biến động và đặc biệt là cảm xúc dần trở nên phức tạp hơn nhưng lại rất ít khi chia sẻ. Hiểu được điều đó, văn học tuổi teen đã được xuất bản đưa đến những thông điệp, những suy nghĩ tích cực từ những câu chuyện thực tế có thật và đôi khi là những bài học rút kinh nghiệm. So với thế giới văn học thì văn học tuổi teen chính là một sự khác biệt hoàn toàn lớn là một thể loại đặc thù nhưng không thể thiếu khi nhắc đến lịch sự hình thành. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình những cuốn sách văn học tuổi teen thì có thể tham khảo những tựa đề dưới đây. 

 

Văn học tuổi teen mang đến những bài học mới thông qua những câu chuyện

 

Văn học tuổi teen có tầm quan trọng như thế nào?

Văn học tuổi teen được hiểu đơn giản là thể loại bao gồm những tác phẩm dành cho độc giả trong giai đoạn thanh thiếu niên (từ 13 đến 19 tuổi). Khác với những loại văn học, văn học tuổi teen mang một màu sắc riêng, chú trọng vào đối tượng phản ảnh và đây cũng là yếu tố quan trọng tạo nên một tác phẩm. Chúng ta đều biết giai đoạn tuổi teen thường có những nhạy cảm về cảm xúc, tâm lý và hành động. Bởi thế văn học tuổi teen luôn có nội dung chứa những đặc điểm về lứa tuổi, đưa kiến thức và cũng nếu ra những bài học thông điệp đến với các bạn trẻ. 

 

Những biến động về tâm sinh lý, tâm tư, tình cảm diễn biến phức tạp về của tuổi mới lớn, tò mò về nhiều thứ nhưng lại không muốn chia sẻ với ai. Những cuốn văn học tuổi teen luôn biết cách đưa vào cho người đọc một cảm giác thật sự được chia sẻ và gần gũi với cuộc sống. Tuy nhiên không phải cuốn sách dành cho thanh thiếu niên nào cũng được xuất bản mà chúng đều cần sự kiểm định của bộ phận văn học có thẩm quyền. Nhìn vào những thành công và lợi ích mà văn học tuổi teen, mỗi bạn trẻ đang trong giai đoạn ẩm ương nên có cho mình những cuốn sách, giúp bản thân trở nên tốt hơn, vượt qua giai đoạn nhiều thay đổi này. 

 

Mắt biếc - cuốn sách văn học tuổi teen được yêu thích nhất hiện nay

 

Top 3 cuốn sách văn học tuổi teen nên đọc nhất

Trong thế hệ ngày nay, các tác giả trẻ đã có xu hướng viết nên những tựa sách dành cho tuổi mới lớn, góp phần vào việc xây dựng văn học tuổi teen. Trong đó phải kể đến một số cuốn như:

Những cuốn phiêu lưu của Tom Sawyer: Tác giả xây dựng bối cảnh từ câu chuyện thực tế, bức tranh xung quanh nhân vật chính đều rất thực. Đặc biệt cách hành động, cư xử của cậu bé được tác giả đi sâu vào bên trong để có được sự nhìn nhận chính xác về tâm lý ở tuổi mới lớn. Cuốn sách cho các bạn trẻ thấy được tuổi trẻ cần sống hết mình, làm hết sức và không tránh được những hành động ngốc nghếch. 

Mắt biếc - Nguyễn Nhật Ánh: Một cuốn sách đã được rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đón nhận bởi trong đó chắc chắn có những tình cảm, tâm tư của những người mới lớn. Truyện kể về tình yêu, lời hẹn ước giữa Ngạn và cô bé Hà Lan nhưng cuộc sống thay đổi đã khiến lòng người thay đổi. 

Chiến binh cầu vồng: Một tác phẩm văn học tuổi teen đáng để đọc trong đời bởi truyện có cả nước mắt có cả tiếng cười, có những sự tinh nghịch của tuổi mới lớn. Và hơn hết chính là cách vượt qua những ranh giới của giàu nghèo để mang tới tình cảm chân thực với nhau. 

 

Tại sao bạn nên đọc văn học tuổi teen

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất