1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết tràn đầy, deal đến rồi đây

Tìm hiểu về vỏ máy tính

Là một bộ phận của phụ kiện máy tính, chức năng chính của vỏ máy tính (hay case) là đặt và cố định các phụ kiện máy tính, đóng vai trò nâng đỡ và bảo vệ, ngoài ra thùng máy còn có vai trò quan trọng trong việc che chắn bức xạ điện từ, vì thùng máy không giống như CPU ​​hay card đồ họa. , Bo mạch chủ và các phụ kiện khác có thể nhanh chóng cải thiện hiệu suất của toàn bộ máy, vì vậy nó chưa được liệt vào danh sách các yếu tố cần cân nhắc trong DIY. Tuy nhiên, khung máy không phải là vô dụng, sau khi một số người dùng mua phải khung máy không thương hiệu, bo mạch chủ và khung máy tạo thành một vòng lặp, gây đoản mạch và làm cho hệ thống hoạt động rất kém ổn định.

vỏ máy tính

Các yếu tố đánh giá, chọn mua vỏ máy tính

Yếu tố hình thức, chất liệu

Hình thức và chất liệu là những đặc điểm cơ bản nhất của case máy tính, vẻ ngoài quyết định trực tiếp đến việc một chiếc thùng máy có được người dùng chấp nhận hay không, vì thế, hình thức bên ngoài dần được đa dạng hóa nên cũng chiếm một tỷ lệ nhất định trong thử nghiệm của chúng tôi. Vật liệu sử dụng chủ yếu phụ thuộc vào vật liệu làm vỏ máy, các góc của vỏ máy có bị gấp khúc hay không, chất lượng của vật liệu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất chống bức xạ điện từ.

Khả năng mở rộng

Sự phát triển của máy tính trong tương lai luôn luôn khó khăn, việc chuẩn bị càng đầy đủ thì nó càng đáp ứng được nhiều nhu cầu trong tương lai. Chúng tôi chủ yếu điều tra xem có bao nhiêu vị trí ổ đĩa quang 5,25 inch và ổ đĩa mềm 3,5 inch và ổ cứng và thiết kế.

Chức năng đặc biệt

Tùy thuộc vào việc vỏ máy có cung cấp các giao diện đầu vào và đầu ra âm thanh và USB phía trước hay không, và giống như thiết kế bên trong như đĩa cứng, ổ đĩa quang sử dụng cài đặt thanh dẫn hướng hoặc cài đặt bo mạch không cần công cụ, chúng ta sẽ trải nghiệm tận mắt để cảm nhận sự dễ sử dụng.

Chống bụi

Đối với hầu hết người dùng, khả năng chống bụi có lẽ là yếu tố được xem xét ít nhất, nhưng nếu bạn định giữ vỏ máy sạch sẽ trong một thời gian dài, thì bạn phải xem xét khả năng chống bụi của vỏ máy. Chúng tôi chủ yếu kiểm tra hiệu suất chống bụi của các lỗ làm mát và khả năng chống bụi của vách ngăn PCI của khe cắm mở rộng.

Tản nhiệt

Đối với những máy tính tạo ra ngày càng nhiều nhiệt, chúng ta không thể bỏ qua hiệu suất tản nhiệt của khung máy. Việc lắp thêm quạt dường như đã trở thành xu hướng chủ đạo của DIY. Chúng tôi chủ yếu xem xét nó cung cấp bao nhiêu quạt làm mát hoặc tản nhiệt số lượng vị trí đặt quạt và lỗ làm mát.

Hướng dẫn mua vỏ máy tính

 Chất liệu

Phần nhựa mặt trước của thùng máy tốt được làm từ nhựa kỹ thuật ABS rất chắc chắn và ổn định. Nếu nhựa được sử dụng trong trường hợp không đủ cứng, hoặc giòn và dễ gãy thì chất lượng phải có vấn đề. Thép tấm tối thiểu phải từ 0,5 mm trở lên, vật liệu nên là thép mạ kẽm, có độ cứng cao và đàn hồi tốt, chắc chắn không phải là vật liệu tốt nếu không đủ dày hoặc có thể bị bẻ cong với một lực nhỏ.

Chất lượng hoàn thiện

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem khung thép có gờ hay sắc cạnh hay không. Những chiếc case tốt thường được bọc mép và ít nhất chúng cũng được đánh bóng để bạn không bao giờ bị “sẹo” trong quá trình lắp đặt. Tiếp đó, hãy xem khung case có chắc chắn và ổn định hay không, cách đơn giản nhất là nhấc nó lên và lắc mạnh, nếu nó bị lắc hoặc thậm chí biến dạng thì chắc chắn đó không phải là sản phẩm tốt. Bước ba, hãy kiểm tra xem sản xuất bên trong có chuyên nghiệp hay không, chẳng hạn như vị trí và kích thước đục lỗ trên khung máy có khớp khi lắp bo mạch chủ hay không, khe cắm ổ đĩa và vị trí card đã được định vị chưa. Cuối cùng, xem có tiếp điểm EMI không, tức là xung quanh tấm bên có nhiều chỗ lồi lõm nhỏ, điều này có thể làm giảm sóng điện từ, có lợi cho sức khỏe con người. Tóm lại, điều quan trọng để chọn một chiếc case máy tính là nhìn vào chất liệu, tay nghề và tính thực tế của nó, và đừng bao giờ bị nhầm lẫn bởi tính thời trang của bề ngoài.

Các điểm cần lưu ý khác:

1. Mặt trước phải có cổng USB và cổng tai nghe 3.5, tốt nhất nên có cổng IEEE1394 và cổng SATA hoặc ESATA.

2. Có ít nhất 4 cổng ổ đĩa quang và 4 cổng đĩa cứng.

 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất