Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Tìm hiểu về các dòng xe máy xe đạp dành cho trẻ em

Theo nghiên cứu, các bé từ trên 2 tuổi nên tiếp xúc với các dòng xe dành riêng cho các bé để có thể tăng khả năng phản ứng trước các tình huống, đồng thời tập cho các bé khả năng tự lập trong cuộc sống.

Hiện nay trên thị trường, các nhà sản xuất đưa tới khá đa dạng các dòng xe đạp xe máy trẻ em khác nhau để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu từ phía người sử dụng. Cùng Websosanh tìm hiểu về các dòng xe đạp, xe máy dành riêng cho trẻ em cho từng lứa tuổi.

1. Các loại xe máy, ô tô điện phù hợp với bé từ 2- 5 tuổi

Trong độ tuổi từ 2-5 tuổi, khá nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn mua các dòng xe chạy điện tự động cho con em mình vì vừa phù hợp, vừa an toàn cho bé. 

xe máy điện trẻ em

Xe máy - ô tô điện cho trẻ em có kết cấu khá đơn giản với khung thép và bánh xe bằng nhựa hoặc cao su, trong khi phần máy là bộ phận giúp xe có thể hoạt động với ắc quy cỡ nhỏ 6V7Ah hoặc 6V-4,5mAh, 12V7aH...

Xe máy, ô tô điện cũng có khá đa dạng các thiết kế khác nhau để phù hợp với sở thích của bé, thường là sẽ mô phỏng các dòng xe phổ biến trong các phim hoặc chương trình truyền hình:

- Xe máy điện trẻ em kiểu dáng xe cảnh sát

- Xe máy điện trẻ em kiểu dáng Vespa

- Xe máy điện trẻ em hình con ong

- Xe ô tô điện BMW

- Xe ô tô điện trẻ em cảnh sát

....

Các dòng xe máy ô tô điện trẻ em thường có 3 bánh hoặc 4 bánh với khả năng tự cân bằng, bé đơn thuần điều khiển bằng cách đánh lái tay lái. Xe máy, ô tô điện cũng có bảng điều khiển với đa dạng số tiến, số lùi và cần đạp, giúp bé dễ dàng thao tác khi sử dụng. 

Giá bán của các dòng xe máy, ô tô điện trẻ em thường dao động từ 1.5 triệu tới 5 triệu đồng hoặc đắt hơn tùy loại.

xe đạp trẻ em

2. Các dòng xe đạp trẻ em

Xe đạp đơn thuần, không sử dụng động cơ và sự hỗ trợ của điện, được nhiều người lựa chọn để đáp ứng nhu cầu tập đi xe của các bé. Không chỉ đơn thuần là tập phản ứng, xe đạp còn giúp bé luyện tập sự linh hoạt, đáp ứng nhu cầu đa dạng các bé.

- Đối với các bé từ 2-3 tuổi: các dòng xe đạp tập đi, xe đạp tự cân bằng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để đáp ứng nhu cầu 

- Các bé từ 3-5 tuổi ở độ tuổi tập đi xe đạp có thể chọn các dòng xe đạp trẻ em có 3 bánh hoặc loại 2 bánh nhưng có thêm 2 bánh phụ phía sau.

- Các bé từ 6-11 tuổi đã có thể làm chủ tay lái, tuy nhiên với kích thước cơ thể nhỏ gọn, các mẹ có thể lựa chọn các dòng xe đạp dành riêng cho các bé với 2 bánh, nhưng độ cao yên thấp, có thể có nhiều cấp số. Loại xe này chủ yếu đáp ứng nhu cầu đi học của các em.

Hiện giá bán của các dòng xe đạp trẻ em dao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng. Tùy nhu cầu mà các bậc cha mẹ có thể lựa chọn con em mình loại xe phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán xe đạp trẻ em rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

xe đạp trẻ em cho bé từ 6-11 tuổi

3. Kinh nghiệm mua xe máy xe đạp tốt nhất cho trẻ em

Khi lựa chọn mua xe máy, xe đạp cho trẻ em, các bậc cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

- Chọn loại xe phù hợp với độ tuổi: như đã nói ở các phần trên, ở các lứa tuổi khác nhau, các bé phù hợp để điều khiển các dòng xe khác nhau, tùy tuổi bé nhà bạn mà nên cân nhắc để lựa chọn được loại xe tốt nhất.

- Chọn xe phù hợp với sở thích của bé: Về thiết kế, màu sắc,...các yếu tố trang trí khác, nên khi đi mua xe cho bé, các mẹ nên đưa bé đi cùng để lựa chọn.

- Chú ý tới kết cấu xe: từ tay lái, ghế ngồi, tới phần để chân: cần lựa chọn sao phù hợp với thể trạng của bé vì mặc dù cùng độ tuổi nhưng các bé luôn có thể trạng không giống nhau.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên lựa chọn xe đạp, xe máy trẻ em của các thương hiệu có uy tín như Stich, Seebaby, Maruishi, Giant...để đảm bảo an toàn và chất lượng khi các bé đi.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất