Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 6.6 sale siêu hè

Bơi lội là một môn thể thao vận động dưới nước, khi chơi môn thể thao này bạn cần phải vận động toàn thân trong đó tay và chân cần vận động liên tục để có thể nổi lên và di chuyển được trên nước. Để làm được điều này bạn không chỉ cần có thời gian tập luyện mà cần phải nắm được kỹ thuật tốt nhất là các yếu tố cơ bản của nước như lực nổi, lực cản, lực nâng...để bạn có thể vận động trên mặt nước và tiến về phía trước bằng nhiều kiểu bơi khác nhau. Để chơi tốt môn bơi lội thì bạn cần chuẩn bị cho mình một số đồ dùng bơi lội như:

Đồ dùng cần thiết cho người bơi lội

Dưới đây là một số đồ dùng cần thiết cho người bơi lội

1. Kính bơi

Kính bơi sẽ giúp bảo vệ mắt cho người bơi lội khi ở dưới nước, giúp các vận động viên bơi lội có thể quan sát tốt nhất khi ở dưới nước. Kính bơi được thiết kế với nhiều loại cho người dùng lựa chọn như kính bơi cận, kính bơi chống tia UV, kính bơi cho người lớn, kính bơi cho trẻ con...

Bơi lội đem lại nhiều lợi ích cho người chơi

2. Mũ bơi

Giúp bảo vệ tóc và giúp hạn chế được sức cản của nước khi ở dưới nước giúp cho các vận động viên bơi lội có thể tăng tốc một cách tốt nhất trong thi đấu cũng như trong quá trình tập luyện. Mũ bơi cũng được thiết kế đa dạng với nhiều chất liệu như: Vải, silicon, cao su... với nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của mình.

3. Quần áo bơi

Quần áo bơi cũng là món đồ gần như không thể thiếu, với thiết kế ôm sát người bằng chất liều phù hợp không bị ngấm nước giúp bạn thoải mái hơn khi bơi.

Những kiểu bơi phổ biến nhất hiện nay

Bơi lội được biết đến với những kiểu bơi phổ biến như:

1. Bơi sải (hay còn gọi là bơi trườn sấp)

Đây là kiểu bơi giúp bạn bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Bơi sải sử dụng hai tay để quạt liên tục theo kiểu so le về phía trước và gạt nước về phía sau để làm lực chính đẩy người về phía trước. Người luôn cố gắng giữ cho thẳng, chân vẫn so le trong khi gối vẫn thẳng, duỗi thẳng hai bàn chân, biên độ góc thấy, thay đổi ít giúp cho phần thân luôn nổi và thẳng.

2. Bơi bướm

Kiểu bơi này cần đòi hỏi nhiều thể lực và kỹ thuật nhất. Bơi bướm cần sự kết hợp nhịp nhàng của toàn thân, các động tác tay đối xứng, hai chân khép sát, đạp nước như đuôi cá, toàn thân cần kết hợp để ngoi lên và ngụp xuống như dạng hình sóng.

3. Bơi ngửa

Kiểu bơi nào gần giống như bơi trườn nhưng ở tư thế ngửa lên khi bơi.

4. Bơi ếch

Giống như tên gọi của nó, kiểu bơi này giống kiểu bơi của loại ếch, kiểu bơi này dù có tốc độ di chuyển dưới nước không được nhanh như các kiểu bơi khác nhưng lại dễ học và dễ tiếp cận với những người mới học bơi.

Bơi ếch thích hợp cho người mới học bơi

Bơi ếch thích hợp cho người mới học bơi

Khi bơi lội bạn cần lưu ý điều gì?

Khi chơi bộ môn bơi lội này người chơi nhất định phải nhớ một vài lưu ý sau:

- Chú ý chọn địa điểm bơi an toàn và phù hợp. Hiện các bể bơi đang là sự lựa chọn phổ biến nhất của những người chơi bộ môn thể thao này, vì tại đây sẽ đảm bảo an toàn cũng như điều kiện phù hợp cho người chơi.

- Khi bơi nên chọn một số đồ dụng bơi lội phù hợp để đảm bảo tốt nhất cho quá trình bơi như: kính bơi, mũ bơi, quần áo bơi...

- Nếu chưa nắm được kỹ thuật và khả năng bơi lội tốt thì nên tránh những chỗ có mực nước quá sâu để hạn chế tối đa những nguy hiểm không đáng có.

- Trước khi bơi bạn cần phải có những bài khởi động phù hợp để khi xuống nước sẽ không bị gặp các tình trạng như chuột rút, căng cơ...

Cần có chuẩn bị kính bơi và mũ bơi khi bơi

Cần chuẩn bị kính bơi và mũ bơi khi bơi

Trên đây là số thông tin cơ bản về bộ môn thể thao bơi lội, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao nay để có thể lựa chọn và tập luyện được tốt nhất đem lại những lợi ích tích cực cho mình.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất