Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Những dụng cụ không thể thiếu cho người chơi bóng bàn

Bộ môn bóng bàn là một bộ môn thể thao đang được nhiều người yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Không chỉ là bộ môn thể thao có mặt trong các trận đấu lớn mà hiện đây còn được lựa chọn là môn thể thao ở các cơ quan trường học với mục đích rèn luyện và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Khi chơi bóng bàn bạn sẽ cần có 2 người, một chiếc bàn đánh bóng bàn, quả bóng bàn vợt vợt bóng bàn là những gì bạn sẽ phải chuẩn bị để sẵn sàng cho một trận đấu. Khi chơi 2 người sẽ đứng ở hai đầu của chiếc bàn đánh bóng bàn và đánh bóng qua lại cho nhau bằng chiếc vợt bóng bàn, bạn có thể hình dung nó gần giống với bộ môn quần vợt nhưng luật chơi có khác nhau nhưng có thể hiểu khái niệm cơ bản khá giống nhau. Khi chơi bóng bàn người chơi đòi hỏi phải có kỹ thuật, tốc độ di chuyển nhanh và linh hoạt. Bởi vậy mà khi chơi bóng bán sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người chơi như tăng sự nhanh nhạy, dẻo dai và sức bền cho cơ thể. Để chơi tốt được môn thể thao này thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một số dụng cụ cần thiết như:

1. Bàn đánh bóng bàn

Là dụng cụ không thể thiếu để cho người chơi bóng bàn,có cấu tạo 2 phần là chân bàn và mặt bàn. Trong đó mặt bàn ảnh hưởng trực tiếp tới đường đi và độ nảy của bóng; còn chân bàn có tác dụng nâng đỡ mặt bàn. Tại Việt Nam, các sản phẩm bàn bóng bàn được bày bán gồm có cả thương hiệu trong nước và thương hiệu nhập khẩu nước ngoài. Trong đó, các thương hiệu nổi tiếng và uy tín được nhiều tin chọn nhất hiện nay phải kể đến như Song Ngư (Double Fish), Xiom, DHS (Song Hỷ), Cornilleau, Stiga, Vinasport, Rainbow, Thiên Trường, Đức Long, Thăng Long...

Bộ môn bóng bàn được nhiều người yêu thích

Bàn bóng bàn không thể thiếu

2. Vợt bóng bàn

Vợt bóng bàn gồm có 2 bộ phận chính là cốt vợt và mặt vợt, chất liệu chính là gỗ, để sản xuất ra các sản phẩm cốt vợt bóng bàn xịn nhất thế giới, các hàng còn sử dụng các chất phụ gia như Arylate carbon, carbon và Arylate. Thương hiệu vợt bóng bàn nổi tiếng và uy tín trên thế giới như Butterfly, Xiom, Animus, Donic Appelgren Allplay, Yinhe, Stiga…

3. Giày bóng bàn

Giày bóng bàn được thiết kế khác rất nhiều so với các loại giày khác như chạy bộ, đi bộ, cầu lông, bóng rổ, bóng đá hay bóng chuyền…. Vì lẽ đó, bạn có thể tiết kiệm bất cứ thứ gì, nhưng nhất định phải mua cho mình một đôi giày bóng bàn chính hãng có chất lượng tốt nhất để có thể chơi bóng bàn an toàn và đạt hiệu quả tốt.

4. Quả bóng bàn

Cũng là dùng cụ không thể thiếu mà người chơi sẽ cần có trong mỗi trận đấu.

Lợi ích của chơi bóng bàn

Được đánh giá là bộ môn thể thao đem lại nhiều lợi ích cho người chơi cụ thể như sau:

- Chơi bóng bàn sẽ rất tốt cho sức khỏe nhất là người bị tim mạch. Ngoài ra còn giúp tiêu hao calo lớn, tăng sức bền và tăng sự nhạy bén cho mắt và chân tay.

- Bóng bàn cũng được đánh giá là bộ môn thể thao ít gặp chấn thương năng và nguy hiểm như một số bộ môn thể thao khác nên bạn có thể yên tâm hơn khi chơi.

- Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì chơi bóng bàn còn rất tốt cho não bộ bởi khi chơi bạn sẽ phải thực hiện các động tác phản xạ linh hoạt khiến não phải sẽ hoạt động nhiều để phản ứng nhanh và ghi nhớ để đưa ra chiến thuật phù hợp để đáp trả đối phương.

- Bộ môn bóng bàn dù không khó để chơi được nhưng để chơi hay và làm chủ được các pha bóng thì đòi hỏi người chơi cần có kỹ thuật cũng như chiến thuật phù hợp. Đây cũng là cách để bạn rèn luyện thử thách cho bản thân.

- Giúp bạn giải trí và giảm căng thẳng hiệu quả sau ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

- Ngoài ra chơi bóng bàn cũng là cách để bạn giao lưu học hỏi và kết giao thêm được nhiều bạn mới, giúp cho cuộc sống có thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn.

Bóng bàn là môn thể thao ngoại giao

Bóng bàn là môn thể thao ngoại giao

Những lưu ý cho người mới chơi bóng bàn

Dưới đây là một vài lưu ý dành cho những ai mới chơi bộ môn thể thao bóng bàn, chắc chắn sẽ rất bổ ích cho bạn đấy.

- Hãy chắc chắn là bạn đã nắm vững được các kỹ thuật cơ bản và áp dụng thành thạo vào cuộc chơi. Bạn cần biết và nắm rõ những kỹ thuật cơ bản để học những kỹ thuật cao hơn. Nếu bỏ qua kỹ thuật mà đánh bóng bàn theo cảm tính, sau này bạn muốn học lại cũng rất khó nên đây là điều rất mà những người mới chơi bóng bàn cần hết sức lưu ý.

- Bên cạnh việc nắm vững kỹ thuật thì những dụng cụ cần chuẩn bị trước mỗi trận đấu cũng vô cùng quan trọng, hãy chọn cho mình một đôi giày bóng bàn phù hợp và thoải mái nhất, bởi khi chơi bạn sẽ phải di chuyển thường xuyên và linh hoạt trong khoảng thời gian khá dài, nếu giày đi không phù hợp sẽ khiến bạn bị đau chân và dễ gây chấn thương ở chân trong khi chơi. Ngoài ra bàn bóng bàn và vợt bóng bàn cũng cần chọn loại phù hợp cho những người mới chơi.

- Bạn hãy cố gắng áp dụng kỹ thuật mà bạn học được vào các trận đánh, đây là cách để bạn rèn luyện và giúp cho những động tác kỹ thuật đó trở thành thói quen và phản xạ. Bạn không nên quá quan tâm đến bàn thắng mà vội vàng bỏ qua những động tác kỹ thuật.

- Khi bạn chưa được học kỹ thuật mà chơi theo phản xạ tự nhiên bạn sẽ khó sửa, lúc này bạn hãy cố gắng quên hết những động tác cũ và cố gắng rèn luyện kỹ thuật cho tốt.

Cần nhớ những kỹ thuật cơ bản khi mới chơi bóng bàn

Cần nhớ những kỹ thuật cơ bản khi mới chơi bóng bàn

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất