Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Làm sao để chọn mua được loại bóng golf tốt và phù hợp là câu hỏi được rất nhiều người  mới bắt đầu chơi golf đặt ra. Đừng lo lắng, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn cách chọn mua được loại bóng golf đạt tiêu chuẩn và có chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về bổ ích về các loại bóng golf và những thương hiệu bóng golf nổi tiếng được tin dùng nhất hiện nay.

Bóng golf 

Phân loại bóng golf

- Căn cứ theo cấu trúc: Bóng golf có 4 loại là bóng golf 1 lớp, bóng golf 2 lớp. bóng golf 3 lớp và bóng golf 4 lớp.

- Căn cứ theo độ xoáy: Bóng golf có 3 loại chính là bóng golf có độ xoáy thấp, bóng golf có độ xoáy trung bình và bóng golf có độ xoáy cao.

- Căn cứ theo cảm giác bóng: Bóng golf cũng có 3 loại là bóng golf cho cảm giác cứng, bóng golf cho cảm giác cứng trung bình và bóng golf cho cảm giác mềm.

Cách nhận biết quả bóng golf đạt tiêu chuẩn

Một quả bóng golf đạt tiêu chuẩn khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

+ Đường kính: Không nhỏ hơn 42.6mm (1.68 inch).

+ Trọng lượng: Không nặng hơn 45,9 gram.

+  Gia tốc ban đầu: Không được vượt quá 76.2m/ giây (250 feet/ giây).

+ Chất liệu bóng: Bóng golf thường được làm từ gỗ, cao su, balatta, surlyn.

+ Cấu tạo: Bóng golf gồm 2 phần là lõi được làm từ cao su; phần vỏ được làm bằng chất liệu Surlyn.

Bóng golf tiêu chuẩn có đường kính không nhỏ hơn 42.6mm

Cách chọn mua bóng golf tốt và phù hợp

Làm sao để chọn mua được loại bóng golf đạt tiêu chuẩn là câu hỏi được rất nhiều người  mới bắt đầu chơi golf đặt ra. Bóng golf có chất lượng tốt và đạt tiêu chuẩn sẽ giúp các golfer tạo ra những cú đánh chính xác và dễ dàng giành thắng lợi với số lần sử dụng gậy ít nhất.

Để chọn được bóng golf tốt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Thông số bóng golf: Nên t bóng golf đáp ứng đầy đủ các thông số và tiêu chuẩn của Luật golf như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Nếu quả bóng golf bạn định mua không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì bạn không nên mua.

- Nên mua quả bóng golf có thiết kế đối xứng cầu để đảm bảo người chơi có thể kiểm soát và đánh bóng chuẩn xác nhất.

- Không nên chọn bóng golf có thiết kế khác biệt với 1 trái bóng golf tiêu chuẩn.

- Nên chọn bóng golf có vết lõm ở bề mặt quả bóng để tăng ma sát với không khí, giúp quả bóng đi theo đúng hướng mà người chơi mong muốn.

- Quan tâm đến thông số tỷ số ném bóng. Đây là thông số thể hiện sự biến dạng của bóng tại thời điểm xảy ra va đập với mặt gậy, gây ảnh hưởng tới khoảng cách bóng.

- Nên chọn bóng golf có độ xoáy thấp khi bạn có lối chơi đánh cắt vào bóng hoặc gặp bạn gặp khó khăn khi đánh bóng xa. Ngược lại, bạn nên chọn bóng golf có độ xoáy cao phù hợp với những người chơi hay sử dụng các cú đánh draw.

Nên chọn bóng golf có vết lõm ở bề mặt quả bóng

Nên mua bóng golf của thương hiệu nào?

Tốt nhất bạn nên mua bóng golf của các thương hiệu nổi tiếng, uy tín và có tên tuổi trên thị trường để chắc chắn mua được bóng golf tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và phù hợp.

Bạn có thể mua bóng golf của các thương hiệu như: bóng golf Titleist, bóng golf Nike, bóng golf TaylorMade, bóng golf Pinnacle, bóng golf Srixon, bóng golf Mizuno, bóng golf Honma, bóng golf Cation, bóng golf Callaway…

Giá bán 1 quả bóng golf là bao nhiêu?

Hiện nay, theo khảo sát trên thị trường, 1 bóng golf có giá bán dao động từ khoảng 20.000 - 200.000 VNĐ/1 quả, phụ thuộc vào chất liệu, thiết kế và thương hiệu của trái bóng,...  

Nếu muốn mua bóng golf có mức giá thấp hơn, bạn có thể mua bóng golf cũ, dao động từ khoảng 5.000 - 45.000 đồng/quả.

Tùy vào thu nhập, mục đích sử dụng (thi đấu hay luyện tập), nơi luyện tập (ngoài trời hay trong nhà) mà bạn nên cân nhắc chọn mức giá bóng golf cho phù hợp.

Bóng golf Titleist

Mua bóng golf ở đâu uy tín nhất?

Do nhu cầu chơi golf ngày càng cao nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán bóng golf nhái, giả, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vậy nên các bạn nên mua bóng golf tại các cửa hàng chuyên bán đồ thể thao lớn, uy tín và có tiếng trên thị trường.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và giúp các golfer chọn mua được loại bóng golf tốt và phù hợp nhất với mình.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất