Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Những món đồ dùng cho sản phụ không thể thiếu

Giai đoạn chuẩn bị sinh được coi là thời kỳ bận rộn cũng như quan trọng nhất của các bà mẹ. Bởi xen lẫn với tâm trạng hồi hộp thì cùng với đó là những đồ dùng cần thiết để chuẩn bị đón em bé chào đời. Đồ dùng cho sản phụ thường được các bác sĩ khuyên nên chuẩn bị sớm vào những tuần thứ 30 trở đi vì mẹ bầu có thể trở dạ bất cứ lúc nào. Chắc hẳn, với những mẹ mang thai lần đầu thì càng phải chú trọng hơn trong vấn đề chuẩn bị sao cho đầy đủ và tốt nhất. Thế nhưng bởi vì là lần đầu được làm mẹ nên kinh nghiệm cũng chưa có nhiều đặc biệt khẩu sắp đồ sinh. Vậy đồ dùng cho sản phụ bao gồm những gì? Cần lưu ý gì khi sắp xếp đồ dùng cho sản phụ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc hay lo lắng về vấn đề trên thì bài viết dưới đây sẽ đưa đến những thông tin hữu ích nhất mà các mẹ không nên bỏ qua. 

 

Cần chuẩn bị đồ dùng cho sản phụ sớm cùng với việc sắp xếp đồ cho bé

 

Cần lưu ý gì khi chuẩn bị đồ dùng cho sản phụ?

Gần đến giai đoạn sinh đẻ, các mẹ sẽ thường tất bật với công việc chuẩn bị đồ dùng cho bản thân cung như cho em bé vì vậy khó tránh khỏi những thiếu sót. Để có được sự chủ động và luôn đầy đủ đồ dùng cho sản phụ, các ông bố cũng cần hỗ trợ và lưu ý một vài điểm sau đây:

Đồ dùng cho sản phụ cần được xếp riêng một giỏ với đồ dành cho bé bởi khi cần thiết sẽ lấy được thuận tiện nhất mà không cần lục tung hết mọi thứ lên. 

Tùy vào việc dự định sinh mổ hay đẻ thường mà các mẹ sẽ có thời gian nằm viện khác nhau. Với đẻ mổ thì thời gian ở viện sẽ dài hơn, có thể kéo dài từ 5 - 7 ngày, vì thế nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân hay những món liên quan đến đồ dùng sản phụ dư một chút để thoải mái nhất. Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà mang quá nhiều, vừa mất công, vừa không sử dụng và lẫn với nhiều thứ khác. 

Trước khi sắp xếp vào túi cũng cần đảm bảo việc làm sạch. Điều này vô cùng cần thiết mà các mẹ nên chú ý. 

 

Chọn đồ dùng cho sản phụ thoải mái, đầy đủ nhưng không quá thừa 

Tổng hợp những món đồ dùng cho sản phụ không thể thiếu khi sinh

Với những bà mẹ lần đầu tiên sinh sẽ khá khó khăn để biết chuẩn bị như thế nào để đầy đủ và tốt nhất. Nếu liệt kê từng món chắc chắn sẽ rất nhiều vì thế dưới đây là 3 nhóm đồ dùng cho sản phụ chính, cần thiết và bắt buộc phải có. 

Giấy tờ tùy thân và sổ khám thai định kỳ: Đây là thứ rất cần thiết và các mẹ nên chú ý photo thành hai bản và đặt sẵn trong túi đồ sinh. Với giấy tờ sẽ bao gồm chứng minh thư nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, xã hội vừa thuận lợi trong việc làm thủ tục nhập viện, vừa hỗ trợ một phần thanh toán viện phí. Sổ khám thai khá cần thiết, là nơi lưu lại các lần tái khám, các kết quả phát triển thai theo giai đoạn sẽ giúp cho việc theo dõi sức khỏe sau này. 

Trang phục: Dù hiện nay ở hầu hết các viện đều có những bộ quần áo dành riêng cho các mẹ. Nhưng trong đồ dùng cho sản phụ thì quần áo, tất tay, tất chân, quần lót giấy và cả mũ đội là những thứ không thể thiếu. Tùy vào thời gian ở viện cũng như nhu cầu của mỗi người để mang theo 1 - 2 bộ đề phòng trường hợp cần thiết.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Các mẹ mới sinh thường hay nhạy cảm với đồ dùng tại bệnh viện nhất là đồ thuộc vệ sinh cá nhân. Điều này cũng tốt bởi sẽ giúp các mẹ tránh được những viêm nhiễm và bảo vệ sức khỏe bản thân sau sinh một cách tốt nhất. Đồ dùng cho sản phụ cá nhân sẽ bao gồm băng vệ sinh chuyên dụng, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải,... 

 

Đừng để thiếu những đồ dùng cho sản phụ cần thiết sau khi sinh

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất