1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết tràn đầy, deal đến rồi đây

Cách chọn gamepad di động

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhân viên kinh doanh thiết bị gia dụng và thu thập nhiều thông tin khác nhau, chúng tôi đã tổng hợp một số phương pháp mua bộ điều khiển trò chơi. Bạn nên kiểm tra tất cả các khía cạnh trước khi mua, và đừng để tay cầm mà bạn đã chọn khó phát hiện ra sau khi mua về nhà. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều cần chú ý khi mua sắm nhé!

Chọn theo "loại trò chơi" và "kịch bản sử dụng"

Bộ điều khiển trò chơi di động có thể được chia thành hai loại: "bộ điều khiển có dây" và "bộ điều khiển không dây". Vì các trò chơi áp dụng và kịch bản sử dụng của chúng khác nhau, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cái nào phù hợp với bạn hơn?

Bộ điều khiển có dây: thích hợp chơi game bắn súng hoặc game đối kháng tại nhà

Những người thích hành động, chiến đấu, bắn súng và các trò chơi tốc độ khác, hoặc những người quan tâm đến thế giới bên ngoài và muốn chơi trò chơi tại nhà, thì bộ điều khiển có dây phù hợp. Tay cầm có dây có thể được kết nối trực tiếp với cổng microUSB hoặc cổng Lightning của điện thoại di động, vì vậy tốc độ hoạt động nhanh chóng là đặc điểm lớn nhất của nó.

Nhưng so với bộ điều khiển không dây, khuyết điểm tiêu thụ điện năng nhanh của chúng cũng rất rõ ràng. Ngoài ra, một số tay cầm không hỗ trợ sạc khi chơi game do vấn đề cài đặt. Vì vậy, những vấn đề nhỏ này cần được lưu ý khi mua hàng.

Tay cầm không dây: có thể kết nối Bluetooth, thích hợp cho những chuyến đi chơi

Những bạn nào muốn sử dụng gamepad khi ra ngoài, vui lòng chọn bộ điều khiển không dây có thể kết nối Bluetooth. Nó không những không có dây mà còn kéo dài thời gian sử dụng hơn tay cầm có dây nên rất tiện lợi khi mang theo.

Độ trễ thỉnh thoảng là một lỗ hổng nhỏ. Tuy không thường xuyên xảy ra nhưng tình trạng giật lag này rất dễ khiến mọi người phát điên khi chơi vui. Sẽ không quá rõ ràng khi chơi các game RPG hay game cốt truyện, nhưng một khi bạn sử dụng các game yêu cầu tốc độ hoạt động cao thì hiện tượng giật lag này có thể rõ ràng hơn.

Chú ý đến hệ thống áp dụng: Android hay Apple?

Bạn đang sử dụng điện thoại Android hay iPhone? Các gamepad khác nhau có các yêu cầu nhất định đối với kiểu điện thoại và hệ điều hành. Vì vậy, trước khi mua, đừng quên kiểm tra xem gamepad bạn muốn có phù hợp với điện thoại di động của bạn hay không.

Tay cầm độc lập cho trò chơi đua xe, tay cầm có phím chéo cho game nhập vai

Không chỉ có một hình dạng của gamepad. Khi mua, bạn có thể chọn hình dạng phù hợp nhất tùy theo loại trò chơi, sự tiện lợi khi mang theo, thời gian chơi và sở thích cá nhân.

Nếu là game đua xe, bạn có thể chọn tay cầm. Đối với các trò chơi RPG, tay cầm có phím chữ thập sẽ tốt hơn để sử dụng. Nếu là game FPS, vì một đòn tấn công yêu cầu phải nhấn nhiều nút cùng lúc, nên gamepad có nhiều nút hơn sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra, một số tay cầm hiện nay bắt chước các loại tay cầm dùng trong trò chơi điện tử, rất chú trọng đến phần tay cầm nên rất thích hợp cho các game dài hơi.

Và những gamepad có thể chứa điện thoại di động hoặc có giá đỡ giống như những game console thông thường. Vì màn hình hiển thị có thể ổn định hơn nên những bạn không có giá đỡ điện thoại di động có thể cân nhắc sử dụng gamepad loại này.

Đừng quên xác nhận loại trò chơi áp dụng trước khi mua

Trò chơi tôi muốn chơi có thể được vận hành bằng gamepad không? Điều này rất quan trọng khi mua một gamepad di động. Ngoài ra, một số ứng dụng chỉ có thể tương ứng với một số kiểu máy được chỉ định. Vì vậy, hãy chắc chắn để xác nhận cẩn thận trước khi mua.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất