Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Laptop Dell có tốt không?

Máy tính xách tay Dell nhìn chung có chất lượng tốt nhưng hiệu năng phụ thuộc vào cấu hình, giá rẻ cấu hình thấp và chắc chắn cấu hình cao sẽ đắt hơn. So với mặt bằng chung thì máy tính Dell cùng cấu hình thường đắt hơn Asus, Lenovo và các dòng máy tính xách tay khác. Nguyên nhân là do ngoài sự cao cấp về thương hiệu, khía cạnh hậu mãi của hãng cũng tương đối tốt. Do đó khi nhắc đến máy tính Windows người ta thường cân nhắc Dell đầu tiên.

laptop dell có tốt không

Phân loại các dòng laptop Dell trên thị trường

Dell chia laptop thành hai dòng sản phẩm chính, thương mại và gia đình. Dòng thương mại được chia thành Vostro, Latitude và Precision. Còn dòng gia đình thì gồm Inspiron, XPS, G-series và dòng Alienware dành cho mục đích chơi game. Ngoài ra Dell cũng có nhiều dòng khác nhưng nhỏ lẻ hơn, lượng sản phẩm cũng không nhiều, chỉ nhắm đến một số đối tượng có yêu cầu cụ thể.

Dòng laptop gia đình

Inspiron Mini: đây là dòng netbook mới của Dell, tất cả sản phẩm trong dòng này đều có màn hình 10 inch và dùng CPU Intel Atom.

Inspiron: dòng laptop giá rẻ nổi bật của Dell với thông số kỹ thuật và hiệu suất cơ bản. Đối với học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng thì đây là thiết bị tương đối ổn.

XPS: dòng laptop cao cấp của Dell với thiết kế hiện đại, trẻ trung và đa tính năng. Dòng này thích hợp với những người làm việc muốn có sự di động cao và ngoại hình thẩm mỹ tốt, giá của nó cũng sẽ cao hơn các dòng khác.

Studio: đây là dòng chỉ dành cho những người dùng có tiền, hoặc các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Alienware: là thương hiệu laptop gaming cao cấp nhất của Dell rất được ưa chuộng. Ngoại hình của dòng này thương mang hơi thở của tương lai, vũ trụ, rất hầm hố kết hợp nhiều tính năng hay ho và cấu hình hết sức mạnh mẽ.

Dòng laptop thương mại

Vostro: đây là dòng laptop tầm thấp dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các máy trong dòng này thường sẽ có cấu hình tương đối tốt. Hiệu quả cao, ổn định và an toàn là những đặc điểm nổi bật nhất của các sản phẩm Dell Vostro. Dòng sản phẩm này sử dụng thiết kế thân máy bằng hợp kim nhôm, với màn hình chống chói tiêu chuẩn tiết kiệm điện LDO, giao diện tốc độ cao USB 3.0, có thể dễ dàng kết nối TV màn hình phẳng và máy chiếu bằng dây hoặc không dây; ngoài ra, các sản phẩm của Dell Vostro còn triển khai tính năng nhận dạng vân tay, v.v. Đề án bảo vệ gấp bảy lần để bảo mật dữ liệu.

Latitude: Dòng Latitude thuộc dòng máy tính xách tay thương mại tầm trung của Dell. Đây hiện là dòng máy thương mại phổ thông có giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Về độ bền, độ an toàn, tuổi thọ pin, kết nối và quản lý từ xa, dòng máy này hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu của các doanh nghiệp.

Precision: Dòng Precision là dòng máy trạm di động của Dell, cung cấp hiệu suất ứng dụng tuyệt vời và khả năng mở rộng đẳng cấp thế giới, chủ yếu được sử dụng trong thiết kế đồ họa chuyên sâu, sản xuất hiệu ứng đặc biệt phim và truyền hình và các lĩnh vực chuyên nghiệp khác đòi hỏi hiệu suất mạnh mẽ. Precisions đã vượt qua các chứng nhận ứng dụng cấp máy trạm khác nhau để tối ưu hóa thiết kế cho hiệu suất cao hơn và các ứng dụng xử lý chuyên sâu theo yêu cầu của người dùng như kỹ sư, nhà phát triển phần mềm, người tạo nội dung kỹ thuật số, thiết kế đồ họa và ngành GIS.

Ngoài các dòng trên, Dell còn có thêm một số dòng laptop đặc biệt, trong đó dòng máy nào có thêm phần đuôi ATG có nghĩa dòng máy bán siêu bền (semi-rugged), đáp ứng được một số thử nghiệm về độ bền, nếu đuôi là XFR thì đó là dòng máy đảm bảo đã vượt qua mọi tiêu chuẩn thử nghiệm độ bền (fully-rugged). Riêng dòng XT cho thấy đó là một máy tính bảng lai.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất