Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Nói đến máy chiếu thì có lẽ đã rất quen thuộc với các bạn thế hệ trẻ chúng ta, nhưng đối với các bạn thế hệ cũ không tiếp xúc nhiều với các sản phẩm thời thượng thì có lẽ họ còn chưa biết máy chiếu là gì. Vậy, máy chiếu là gì? Có những loại máy chiếu nào?

Máy chiếu là gì?

Máy chiếu là thiết bị đầu ra chiếu hình ảnh lên một bề mặt lớn, chẳng hạn như màn hình trắng hoặc tường. Nó có thể được sử dụng thay thế cho màn hình hoặc tivi khi hiển thị video hoặc hình ảnh cho một nhóm lớn người.

máy chiếu là gì

Máy chiếu có nhiều hình dạng và kích thước mặc dù chúng thường dài và rộng khoảng một foot và cao vài inch. Chúng có thể được gắn trên trần nhà hoặc có thể đặt trên mặt đất và di động. Máy chiếu gắn trần thường lớn hơn, đặc biệt là những máy chiếu chiếu khoảng cách xa (chẳng hạn như 30 feet trở lên). Những máy chiếu này thường được tìm thấy trong lớp học, phòng hội thảo, khán phòng và nơi thờ cúng.

Máy chiếu di động có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào có bề mặt sáng (chẳng hạn như tường trắng hoặc sáng màu). Hầu hết các máy chiếu đều có nhiều nguồn đầu vào , chẳng hạn như cổng HDMI cho thiết bị mới hơn và cổng VGA cho thiết bị cũ hơn. Một số máy chiếu cũng hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth.

Phân loại máy chiếu trên thị trường

Phân loại theo mục đích

1. Máy chiếu cho giáo dục

Máy chiếu giáo dục là máy chiếu được sử dụng trong lớp học của các trường trung học cơ sở, trường đại học và trường tiểu học. Có âm lượng tương đối lớn, độ sáng tương đối cao, máy chiếu đơn năng tương đối. Các đại diện bao gồm Epson , BenQ, Sony , Hitachi, v.v.

Có nhiều loại máy chiếu, chúng được phân loại như thế nào?

2. Máy chiếu kinh doanh

Máy chiếu ra mắt vào đầu những năm 1990, trước hết dành cho doanh nghiệp. Hơn 20 năm đã trôi qua đối với kinh doanh và văn phòng máy chiếu sử dụng rất phổ biến. Hiện nay, máy chiếu dành cho doanh nghiệp đã bắt đầu phát triển theo hướng nhỏ gọn, cơ động và nhiều chức năng.

3. Máy chiếu gia đình

Máy chiếu gia đình hiện nay chủ yếu là máy chiếu lắp sẵn, truy cập Internet WiFi, xem phim trực tuyến.

4. Máy chiếu giáo dục mầm non

Máy chiếu giáo dục mầm non được sử dụng chủ yếu cho giáo dục mầm non. Ưu điểm lớn nhất là bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ.

5. Máy chiếu điện thoại di động

Máy chiếu điện thoại di động là một máy chiếu chuyên dụng để phóng to màn hình của điện thoại di động.

máy chiếu là gì

Phân loại theo công nghệ

1. Máy chiếu laser

Máy chiếu laser là dùng nguồn sáng laser để chiếu hình ảnh trên màn hình lớn, ưu điểm là độ tương phản rất cao, nhược điểm là sẽ gây tổn thương trực tiếp cho mắt và tốn kém. Hiện tại có các thương hiệu Optoma, SK, Sony và Xiaomi.

2. Máy chiếu LCD

Các thương hiệu chính của máy chiếu LCD là Epson, Hitachi và Sony của Nhật Bản; BenQ, Optoma và Vivitek của Đài Loan.

3. Máy chiếu DLP

Công nghệ của máy chiếu DLP đến từ Texas Instruments, bất kỳ nhà sản xuất nào trên thế giới sản xuất sản phẩm máy chiếu DLP, công nghệ cốt lõi của phim mới chính đến từ Texas Instruments.

4. Máy chiếu LCOS

Máy chiếu LCOS tương đối ít trên thị trường, và thương hiệu chính hiện nay là máy chiếu của công ty SK của Hàn Quốc. Ngoài ra còn có một số máy chiếu đồ chơi.

5. Máy chiếu cảm ứng

Máy chiếu cảm ứng tích hợp công nghệ bảng trắng vào máy chiếu để thực hiện viết, chạm, chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình được chiếu. Công dụng của nó chủ yếu dành cho văn phòng, kinh doanh, giáo dục mầm non, giáo dục sớm cho trẻ em trong gia đình.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất