Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Máy ảnh chụp lấy ngay là gì?

Máy ảnh chụp lấy ngay là dòng máy ảnh huyền thoại của hãng Polaroid, nhưng đến năm 2008 hãng không còn sản xuất nữa vì cho rằng nó không đủ cạnh tranh với thế hệ máy ảnh kỹ thuật số. Cho đến nay gắn bó với dòng máy ảnh này chỉ có duy nhất thương hiệu Fujifilm vớ series Instax.

Mặc dù có nhiều thua kém so với máy ảnh kỹ thuật số nhưng máy ảnh chụp lấy ngay vẫn có lượng người dùng trung thành đông đảo. Nó được yêu thích bởi vẻ ngoài nhỏ gọn, dễ thương cùng tính tiện dụng. Bạn không cần phải đến cửa hàng để in ảnh hay chờ đợi để thấy tấm ảnh của mình như khi sử dụng các loại máy ảnh film.

Một số máy ảnh chụp lấy liền bạn có thể tham khảo hiện nay như Instax Mini 9, Instax Square SQ20, Instax Square SQ6, Instax SP-2.

Ưu nhược điểm của máy ảnh chụp lấy ngay

Nếu bạn muốn giải đáp câu hỏi này một cách trọn vẹn nhất thì cũng cần phải phân tích kỹ về những ưu nhược điểm mà dòng máy này mang lại trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất mà hầu như bất kỳ ai cũng đều có thể thấy được đó là sự tiện dụng trong quá trình chụp. Người dùng sẽ không cần phải đến cửa hàng để chờ đợi xuất ra. Đối với những người đam mê du lịch thì máy ảnh chụp lấy ngay cũng được xem là một thiết bị rất hữu dụng.

Nhược điểm

Ưu điểm thì nhiều, nhưng nhược điểm của máy ảnh chụp lấy ngay thì có cả tấn. Dưới đây là những vấn đề mà chúng ta thường gặp đối với dòng máy ảnh này.

Chỉ chụp được một tấm hình duy nhất

Khi chụp thì bạn sẽ nhận ngay tấm hình đó, và chỉ xuất hiện 1 tấm duy nhất. Bạn sẽ không lưu giữ film để có thể in ra nhiều tấm hoặc lựa chọn tấm mà mình thích. Và hơn hết là sẽ không có file lưu giữ để có thể up lên facebook, instagram… để chia sẻ với mọi người.

Nếu bạn muốn bức ảnh trở thành ảnh số thì sẽ cần phải scan rất tốn thời gian. Chính vì những điều này mà nếu như bạn ưa chuộng việc up lên các trang mạng xã hội thì không nên dùng máy chụp hình mini này.

Tốc độ chụp chậm

Dòng sản phẩm này trong quá trình chụp đối với 1 bức ảnh thì chỉ thực hiện được 1 lần với thời gian 1 phút mà thôi. Bạn không thể chụp nhiều tấm trong thời gian ngắn như các dòng máy ảnh thông thường. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn không cao, thì việc dùng chiếc máy ảnh này là rất phù hợp.

Chất lượng ảnh thấp

Các dòng máy chụp ảnh lấy liền thường có độ phơi sáng rất ngắn, và còn dễ xảy ra tình trạng bị out nét khi chụp ở cự li gần. Đây là một trong những điểm không được đánh giá cao lắm khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Kích thước ảnh cố định

Kích thước ảnh của các dòng sản phẩm này là cố định, và được tính tùy theo khổ film. Bạn sẽ không thể chụp được những bức ảnh khổ to nếu muốn, và ngược lại cũng không thể chụp được những bức ảnh nhỏ hơn kích thước khổ film đề ra.

Giá thành phụ kiện cao và khó tìm

Tuy mang trong mình một gam màu ảnh cực độc như vậy nhưng lại tương đối có phần tốn kém. Bởi vì dòng máy này được trang bị cho mình dòng film chuyên dụng, và loại film này không nhiều nơi bán, nếu có thì giá thành bán ra tương đối cao.

Dù công nghệ ngày càng phát triển và dòng sản phẩm này cũng có nhiều bước cải tiến mới. Tuy nhiên thì mức hạn chế của sản phẩm cũng còn tương đối nhiều, và việc lựa chọn để sử dụng thì bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về những vấn đề được kể trên.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất