Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Máy ảnh – Máy quay phim: Luôn là lựa chọn hàng đầu của chuyên gia!

Dù cho các thiết bị di động, smartphone đã có những bước tiến xa trong khả năng ghi hình với các trang bị camera ngày càng tân tiến cho hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao, nhiều công nghệ hình ảnh được đầu tư và trực tiếp đối đầu lẫn nhau, thị trường máy ảnh - máy quay phim vẫn có chỗ đứng riêng vững chãi và đem tới cho người dùng những chức năng không thể thay thế được đặc biệt là đối với người yêu nhiếp ảnh và tất nhiên là những nhiếp ảnh gia, thợ quay phim chuyên nghiệp.

Nhắc đến máy ảnh chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được những cái tên quen thuộc như máy ảnh Canon, máy ảnh Sony, NiKon, KoniKa, máy ảnh Fujifim, .. gần đây hơn thì thị trường Việt Nam có sự xuất hiện của máy ảnh Samsung, máy ảnh Panasonic, Pentax trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng.

Các công nghệ cảm biến cao cấp chính là hướng đi của các dòng máy ảnh mới ra mắt trong thời gian gần đây khi mà các thương hiệu đều đạt tới các đỉnh cao về khả năng ghi hình. Máy quay phim được quan tâm nhiều hơn với các công nghệ cao cấp tuy nhiên được tìm kiếm nhiều nhất vẫn là dòng máy quay phim 4k, máy quay du lịch, máy quay Sony, máy quay phim gopro hero 3, máy quay phim gopro hero 4 ... các dòng máy quay phim cầm tay và máy quay phim chuyên nghiệp là nhu cầu của người dùng hiện đại.

Các công nghệ mới nhất của máy quay phim có thể kể đến như: ống ngắm điện tử trang bị màn hình OLED Tru-Finder ™ độ tương phản cao 1.440.000 điểm ảnh và màn hình LCD rộng 3 inch với 920.000 điểm ảnh, công nghệ ổn định hình ảnh quang học, bộ chỉnh tay đối lưu và bộ nhớ lưu trữ lớn.

Những ưu điểm của máy ảnh – máy quay phim

Bộ ống kính đa dạng, dễ dàng thay đổi

Mặc dù số camera trên điện thoại thông minh hiện nay đang tăng dần theo từng năm. Từ 2 camera trên iPhone X, nay có tin đồn iPhone 12 sẽ có tới 4 camera, đó là còn chưa kể tới những mẫu điện thoại android có tới 4 hay 5 thậm chí 9 camera từ rất lâu rồi. Nhưng việc cải tiến thêm camera và ống kính vẫn không thể so bì được với máy ảnh chuyên nghiệp. Với từng hãng máy ảnh bạn sẽ là có từng dải tiêu cự khác nhau, trải dài từ những chiếc ống kính fisheye tiêu cự 8mm - góc rộng 16-35mm - chân dung 50-85mm - cho tới những ống kính tele chuyên dụng cho thể thao, động vật 100-400mm… Mỗi chiếc ống kính lại đảm nhiệm một vai trò và cho từng đối tượng sử dụng khác nhau.

Có thể tùy chỉnh các thông số thiết lập theo từng nhu cầu khác nhau

Dù cho những chiếc smartphone có thể chụp ra những bức ảnh tuyệt vời nhưng vẫn sẽ bị gò bó trong nhiều thiết lập cố định. Bạn sẽ không thể điều chỉnh được khẩu độ ống kính hay tiêu cự để tạo ra những hiệu ứng riêng biệt. Hầu hết người sử dụng smartphone để chụp ảnh sẽ đều để chế độ auto hoặc cùng lắm là chỉnh ISO và tốc độ màn trập.

Một trong những đặc điểm của DSLR hay Mirrorless đó là bạn có thể tùy chỉnh từng thông số khác nhau, cho phép bạn thiết lập mọi thứ như khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng…

Chụp thiếu sáng

Những chiếc máy ảnh luôn có lợi thế hơn so với điện thoại khi chụp trong môi trường thiếu sáng vì sở hữu một cảm biến lớn hơn rất nhiều. Kích thước này ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu nhận ánh sáng khi chụp trong môi trường tối.

Mặc dù với những tiến bộ công nghệ như hiện nay, chụp ảnh thiếu sáng với smartphone đã được cải thiện hơn trước rất nhiều. Nhưng vẫn sẽ luôn có những hạn chế về mặt vật lý giữa những chiếc điện thoại thông minh có tính năng chụp ảnh và những thiết bị sinh ra để làm công việc này.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất