Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Máy gặt tuốt hay máy gặt đập liên hợp là loại máy được sử dụng phổ biến trong việc thu hoạch lúa hiện nay. Máy gặt tuốt không chỉ có chức năng thu hoạch lúa mà còn có chức năng tuốt hạt lúa khỏi cây lúa, giúp giảm thiểu sức lao động của người nông dân và tăng hiệu suất thu hoạch.

Hãy cùng Websosanh tìm hiểu một số thông tin về máy gặt tuốt:

máy gặt đập liên hợp

1. Chức năng chính của máy gặt tuốt

Máy gặt đập liên hợp có 3 chức năng chính là gặt, đập và sàng lúa. Cụ thể:

+ Gặt lúa

Hay còn gọi là cắt lúa, đây là công đoạn đầu tiên trong quá trình thu hoạch lúa. Nếu như trước đây người ta thường dùng lưỡi liềm để cắt lúa là chủ yếu, được bàn tay con người thực hiện theo phương pháp thủ công nên khá vất vả và tốn nhiều thời gian.

Sau này, với việc phát minh ra máy gặt tuốt và được ứng dụng rộng rãi trong việc thu hoạch, giúp cho việc cắt lúa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, vừa giúp tiết kiệm sức lao động, thời gian lại đảm bảo an toàn khi hoạt động.

+ Đập lúa

Hay còn gọi là tuốt lúa, bau đầu cũng sử dụng sức lao động của con người. Sau này người ta sáng kiến gắn động cơ vào máy tuốt lúa giúp quá trình diễn ra nhanh chóng hơn. Đến khi có sự xuất hiện của máy gặt tuốt thì cả 2 công viên này được thực hiện liên tiếp nhau trong 1 quá trình. Nhờ vậy, quá trình đập lúa cũng diễn ra nhanh hơn gấp 3-4 lần so với phương pháp trước đây.

+ Sàng lúa

Nếu phương pháp thủ công thì công đoạn này gặp nhiều khó khăn bởi chủ yếu phụ thuộc vào thời tiết mà cụ thể là gió trời. Bởi thông thường sau khi gặt, đập lúa xong thì nông dân phải lợi dụng gió trời và hướng gió để sàng lúa ra khỏi rơm và bụi. Quá trình này thường mất khá nhiều thời gian và công sức. Nhưng máy gặt tuốt thì mọi công đoạn đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Ngoài những chức năng chúng tôi vừa chia sẻ trên thì máy gặt tuốt còn có chức năng như: vơ khi gặt, đóng bao sau khi làm xong,…

máy gặt đập liên hợp thu rơm


2. Có những loại máy gặt đập liên hợp nào?

Để đáp ứng nhu cầu khác nhau từ người dùng, trên thị trường các nhà sản xuất cũng đưa ra khá nhiều các dòng máy gặt tuốt khác nhau, cụ thể:

- Máy gặt đập liên hợp mini: với công suất nhỏ, máy gặt tuốt mini phù hợp sử dụng trong trang trại, hộ gia đình với diện tích từ dưới 1ha.

- Máy gặt đập liên hợp lớn: sử dụng trên diện tích lớn, quy mô vài chục ha trở lên

- Máy gặt đật liên hợp lấy rơm: ngoài việc có chức năng như loại máy gặt đập thông thường, máy gặt tuốt lấy rơm còn giúp lấy rơm theo hàng lối, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng rơm cho các mục đích khác nhau từ người dùng.

3. Mua máy gặt đập liên hợp hãng nào tốt nhất?

Hiện nay có khá nhiều các thương hiệu khác nhau tham gia sản xuất máy gặt đập liên hợp, trong đó, các thương hiệu được người tiêu dùng ưa chộng nhất gồm:

- Máy gặt đập liên hợp nhập khẩu từ Trung Quốc: ưu điểm là mức giá rẻ và có nhiều lựa chọn cho người sử dụng, tuy nhiên nhược điểm là tỷ lệ thất thoát hạt cao đồng thời cồng kềnh nên không phù hợp với nhiều điều kiện ruộng đồng manh mún tại một số nơi.

- Máy gặt đập liên hợp từ Nhật Bản: tuy có giá bán cao nhưng ưu điểm là tỷ lệ thất thoát thấp, đồng thời có thiết kế gọn nhẹ nên mặc dù có công suất lớn nhưng vẫn linh hoạt di chuyển.

- Các dòng máy gặt tuốt được sản xuất trong nước: có ưu điểm là giá vừa phải, hợp với địa hình và điều kiện người dùng trong nước đồng thời hiệu quả sử dụng khá tốt nên ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Các thương hiệu máy gặt đập liên hợp được người nông dân ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể tới như máy gặt tuốt Yanmar, máy gặt đập liên hợp Kubota,...

máy gặt tuốt

Tùy nhu cầu mà bạn cân nhắc để mua được máy gặt đập phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngoài ra, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất