Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Modem là gì?

1. Khái niệm modem

Modem là tên viết tắt của Modulator (bộ điều chế) và Demodulator (bộ giải điều chế), nó là một loại phần cứng máy tính, nó có thể chuyển tín hiệu số của máy tính thành tín hiệu tương tự có thể truyền dọc theo đường dây điện thoại thông thường, và những tín hiệu tương tự này có thể Một modem khác ở đầu dây bên kia nhận nó và dịch nó sang ngôn ngữ mà máy tính có thể hiểu được để nhận ra giao tiếp giữa hai thiết bị.

modem là gì

Nói cách khác, điện thoại di động của bạn cũng có modem, vì vậy chỉ cần bạn sử dụng điện thoại di động, bạn sẽ sử dụng modem, và hầu như bạn sẽ sử dụng nó mỗi ngày.

2. Chức năng modem

Chức năng của modem là chuyển đổi tín hiệu tương tự và tín hiệu số.

Chức năng của modem bao gồm hai khía cạnh: điều chế là quá trình điều chế tín hiệu kỹ thuật số từ Internet, chuyển tín hiệu kỹ thuật số thành tín hiệu tương tự và truyền nó theo cách tương tự; giải điều chế là giải điều chế tín hiệu tương tự, chuyển nó thành tín hiệu số và truyền đi Với máy tính. Vì vậy chức năng chính của modem là cung cấp chuyển đổi giữa tín hiệu tương tự và tín hiệu số.

3. Vai trò của modem

Vai trò của modem tương đương với "phiên dịch" của tín hiệu tương tự và kỹ thuật số

Làm thế nào để chọn modem tốt nhất?

Để chọn modem tốt nhất, bước đầu tiên là xác định nhu cầu của bạn. Bạn đang thiết lập mạng gia đình để chia sẻ tài khoản Internet giữa máy tính để bàn và máy tính xách tay? Có thể bạn đang tìm kiếm băng thông rộng di động cho điện thoại di động của mình hoặc bạn muốn nâng cấp mạng không dây của mình từ 802.11g lên 802.11n?

Ngày nay, có một số loại modem có thể đáp ứng các nhu cầu mạng khác nhau của thị trường. Bạn có thể phân loại modem theo loại dịch vụ mà nó hỗ trợ, sau đó xem xét các yếu tố khác, chẳng hạn như modem là bên trong hay bên ngoài và nó hỗ trợ những chức năng nào. Mặc dù có nhiều loại modem khác nhau, nhưng không khó để thu hẹp lựa chọn.

Modem bên ngoài được sử dụng để thiết lập mạng gia đình hoặc mạng văn phòng: Modem được sản xuất theo giao thức chuẩn kiểm soát loại dịch vụ mạng được thiết bị hỗ trợ. Tóm lại, nếu bạn có dịch vụ đường dây thuê bao kỹ thuật số (DSL), bạn sẽ cần modem DSL. Người dùng Internet cáp cần modem cáp, trong khi người dùng cáp quang cần modem cáp quang. Trong một số trường hợp, modem sẽ được sản xuất để hỗ trợ nhiều kiểu truy cập, chẳng hạn như DSL và cáp.

Để chia sẻ kết nối Internet giữa nhiều máy tính, cần có trung tâm mạng và bộ định tuyến. Các trung tâm cho phép modem truy cập nhiều máy tính, trong khi các bộ định tuyến xử lý lưu lượng trên mạng cục bộ. Mua modem có bộ định tuyến và trung tâm tích hợp để đơn giản hóa kết nối mạng. Modem có thể có dây hoặc không dây, và thậm chí modem không dây sẽ có ít nhất một cổng Ethernet, thường là bốn.

Nếu bạn mua modem không dây, mỗi máy tính được kết nối với thiết bị phải có card mạng không dây hỗ trợ các giao thức không dây phổ biến (chẳng hạn như 802.11n hoặc 802.11g cũ hơn). Có được một modem hỗ trợ tất cả các giao thức đang sử dụng sẽ giúp bạn không phải nâng cấp card mạng cũ của mình.

Các dịch vụ băng rộng di động: Nếu bạn quan tâm đến Internet di động, nhiệm vụ đầu tiên là xác định nhà khai thác. Modem di động đã được đăng ký nhãn hiệu cho từng nhà khai thác và không thể sử dụng thay thế cho nhau. Vì nhà điều hành cung cấp lựa chọn thiết bị tương thích nên việc mua một modem di động khá dễ dàng. Modem di động có thể được tích hợp sẵn, nhưng thường được sản xuất dưới dạng USB dongle hoặc có thể được lắp vào khe ExpressCard ™ của máy.

Công nghệ băng rộng di động đang phát triển và cải tiến nhanh chóng, dẫn đến các tiêu chuẩn và giao thức mới để cạnh tranh trong thị trường thông tin di động rộng lớn. Một modem di động hỗ trợ công nghệ "ngày hôm qua" sẽ rẻ hơn một modem di động hỗ trợ các tiêu chuẩn "ngày mai". Vì các công nghệ mới hơn thường có thể đạt được tốc độ nhanh hơn với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, nên thường đáng đầu tư vào các mô hình hỗ trợ phá vỡ tiêu chuẩn. Nói cách khác, việc đọc đánh giá của người tiêu dùng trước khi mua luôn là một ý kiến ​​hay, vì lỗi có thể là một yếu tố làm hỏng thiết bị phần cứng.

Khi mua bất kỳ loại modem nào, đừng quên đọc yêu cầu hệ thống, vì một số kiểu máy có thể chỉ hỗ trợ các hệ điều hành cụ thể. Đối với người dùng di động, khe cắm ExpressCard đã trải qua nhiều lần lặp lại, vì vậy hãy đảm bảo rằng các thông số kỹ thuật liên quan của modem được yêu cầu khớp với thông số kỹ thuật của thiết bị di động.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất