Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Ổ cắm điện là gì?

Ổ cắm điện là một thiết bị điện có công dụng kết nối các thiết bị sử dụng điện khác với nguồn điện thông qua phích cắm. Bất cứ ngôi nhà, công trình, dự án nào cần dùng điện đều có sự xuất hiện của ổ cắm điện. Ổ cắm điện thường được làm bằng chất liệu nhựa hoặc sứ tuân thủ đảm bảo các điều kiện cách điện, cách nhiệt và đảm bảo an toàn cho người và thiết bị sử dụng điện.

Ổ cắm điện có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ổ cắm điện tuy nhiên người ta chia ra thành 2 loại chính là:

1. Ổ cắm điện dân dụng

Đây là loại ổ cắm được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống, gia đình, nhà hàng, khách sạn, văn phòng,... tùy vào nghiệp vụ, hoàn cảnh, thiết bị sử dụng điện, công nghệ mà ổ cắm điện dân dụng lại được chia thành các loại nhỏ khác như:

1.1. Ổ cắm điện thông thường

Đây là loại ổ cắm thông dụng thường thấy nhất trong cuộc sống hàng ngày, lỗ cắm thường có 2 hoặc 3 lỗ còn gọi là ổ cắm 3 chấu hay 2 chấu, ngoài ra còn có loại ổ cắm có màn che và không có màn che.

Ổ cắm điện dân dụng

1.2. Ổ cắm điện data

Loại này còn được gọi là ổ cắm mạng và thường được lắp âm tường công dụng chủ yếu là để kết nối hệ thống mạng LAN nội bộ trong một xí nghiệp, công ty, văn phòng,...

1.3. Ổ cắm điện tivi, điện thoại nội bộ khách sạn

Đây là ổ cắm chuyên dụng cho các phòng ở khách sạn được lắp âm tường giúp bạn đi nghỉ tại khách sạn đó có thể dễ dàng xem tivi, kết nối với tổng đài khách sạn đó một cách nhanh chóng nhất.

Ổ cắm điện tivi, điện thoại khách sạn

1.4. Ổ cắm USB

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các thiết bị sạc đầu USB được sản xuất càng nhiều khiến ổ cắm đầu USB cũng được ra đời để phục vụ kịp cho nhu cầu đó. Loại này đã được tích hợp sẵn đầu cắm USB và thường được lắp âm tường, âm sàn hoặc có cả loại ổ cắm dài tiện lợi cho bạn cắm sạc quạt mini, điện thoại, máy tính bảng mà không cần củ sạc.

2. Ổ cắm điện công nghiệp

Trong lĩnh vực công nghiệp và sản xuất, các phích cắm thường được thiết kế nhiều đầu, có độ tinh sảo thuận tiện cho việc ghép nối, tháo ra, hàn dây,... mà vẫn phải đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng chống chịu được các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, chịu lực, chịu nhiệt, chống nước tốt,... nên rất đặc biệt. Ổ cắm điện công nghiệp thường bao gồm 3 loại chính sau:

2.1. Ổ cắm điện 1 pha

Loại này thường được sử dụng ở các khu công nghiệp và gia đình có thiết bị sử dụng điện công suất nhỏ.

2.2. Ổ cắm điện 2 pha

Đây là loại ổ cắm thiết kế 2 chấu trên ổ cắm có khả năng chịu nhiệt cao.

2.3. Ổ cắm điện 3 pha

Với các loại thiết bị sử dụng điện có công suất lớn chủ yếu là công trình dự án lớn sẽ cần dùng tới loại ổ cắm này.

Ổ cắm điện công nghiệp

Các thương hiệu ổ cắm điện đang được ưa chuộng lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, ổ cắm điện Panasonic, Lioa, Xiaomi, Philips, Sino,... hiện đang là những thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay bạn có thể tham khảo chọn mua. Đừng quên luôn so sánh giá ổ cắm điện các loại tại cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn trước khi mua để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nhé!

Trên đây là những thông tin hữu ích về ổ cắm điện mà Websosanh.vn cung cấp cho bạn. Hi vọng qua những kiến thức này bạn đã có thể lựa chọn cho gia đình mình những loại ổ cắm điện tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất