webSoSanh Hotline1900.0345

1.454 kết quả trong

Ổ DVD - Ổ CD

Sắp xếp theo: Độ liên quan
Vị trí của bạn:
Ổ DVD, ổ CD là ổ đĩa quang trên laptop là công cụ giúp đọc đĩa quang bằng tia lazer chiếu vào bề mặt đĩa quang, phản xạ lại trên đầu thu và giải mã tín hiệu để đọc hoặc ghi dữ liệu trên đĩa CD, DVD. Ổ đĩa thông thường có 3 loại dựa theo chức năng đó là loại ổ đĩa chỉ đọc ( Read-only Disk Drive) giúp truy cập dữ liệu trên các đĩa có sẵn dữ liệu. Ổ đĩa chỉ ghi ( Write-only Disk Drive) dùng ghi dữ liệu trên đĩa trắng CD-R qua một phần mềm ghi đĩa CDBurnerXP, ImgBurn, Nero Burning ROM,.. Cuối cùng là loại ổ đĩa có giá trị cao nhất có thể đọc và ghi (Read Write Disk Drive) làm nhiệm vụ đọc, ghi và xóa dữ liệu trên đĩa. + Nếu trên tên ổ đĩa ghi là CD-R hoặc CD-ROM thì ổ đĩa quang của bạn chỉ có thể đọc được đĩa CD + Nếu trên tên ổ đĩa ghi là CD-RW thì ổ đĩa quang của bạn có thể đọc và ghi được dữ liệu vào đĩa CD + Nếu trên tên ổ đĩa ghi là DVD-RW thì ổ đĩa quang của bạn có thể đọc và ghi được dữ liệu vào đĩa CD, DVD

Nội dung liên quan

 • Tổng hợp ổ cứng SSD Samsung tốt nhất dành cho laptop, PC

  Samsung là một trong những thương hiệu ổ cứng SSD hàng đầu thế giới hiện nay với các sản phẩm có chất lượng vượt trội, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến và tính năng đa dạng . Trong bài viết này, Websosanh xin được giới thiệu tới bạn đọc 3 chiếc ổ cứng SSD Samsung đang rất ‘HOT’ trên thị trường.
 • 3 loại ổ cứng SSD cho laptop tốt nhất thị trường trong tầm giá

  Ổ cứng SSD cho laptop hiện nay đã trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với những ai muốn cải thiện hiệu suất tổng thể máy. Vì vậy trong bài viết này, Websosanh.vn sẽ giới thiệu tới các bạn 3 loại ổ cứng SSD cho laptop được đánh giá là tốt nhất thị trường hiện nay.
 • So sánh ổ cứng máy tính SSD và ổ cứng HDD

  Ổ cứng SSD và ổ cứng HDD là hai loại ổ cứng phổ biến trên thị trường hiện nay chính với nhiều ưu và nhược điểm của riêng mình. Cùng so sánh hai loại ổ cứng này để xem đâu là sự lựa chọn cho bạn.
 • Những thông tin cần biết về ổ cứng thể rắn SSD

  Ổ cứng là một trong những bộ phận không thể thiếu khi xây dựng một máy tính để bàn, ngày nay hầu hết các ổ cứng đều là ổ SSD giúp cải thiện về các thông số kỹ thuật.

Bài viết mới nhất

filter icon Lọc sản phẩm