1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Ổn áp và kiến thức về ổn áp

Ổn áp là gì?

Ổn áp là một thiết bị điện có công dụng chính là để duy trì mức điện đi qua thiết bị ổn định tránh được các hiện tượng sụt áp hay quá áp từ lưới điện. Nhờ đó mà độ bền và tuổi thọ của các thiết bị điện sử dụng trong gia đình cũng được cải thiện đáng kể. Do đó, nếu gia đình bạn đang ở trong tình trạng điện đóm không ổn định sụt áp liên tục thì bạn nên mua thêm một chiếc ổn áp để sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của ổn áp

Các ổn áp trên thị trường hiện nay chủ yếu hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ điều khiển bằng mô tơ 1 chiều. Thiết kế thường thấy của ổn áp là hình xuyến. Khi điện áp ra bị thấp hay cao quá so với điện mức chuẩn thì mạch điều khiển ra lệnh cho mô tơ hoạt động. Chổi than sẽ trượt và lấy điện áp của từng vòng dây đồng cuốn bị mài mòn ⅙ tiết diện cho ra điện áp tới khi đủ điện áp định mức 220V thì mạch điểu khiển mới ra lệnh cho mô tơ dừng lại.

Nguyên lý hoạt động của ổn áp

Các loại ổn áp thông dụng trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ổn áp như: ổn áp điện tử, ổn áp Switching, ổn áp điều chỉnh cơ điện hay các loại ổn áp cũ đã lỗi thời từ lâu nay ít dùng hoặc không được sử dụng nữa. Tuy nhiên, căn cứ trên nhu cầu và quy mô sử dụng thiết bị mà người ta chia ổn áp ra làm 2 loại chính là ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha. Trong đó:

1. Ổn áp 1 pha

Đây là loại ổn áp được sử dụng thông dụng tại các gia đình, văn phòng với cấu tạo đơn giản gồm: mạch điều khiển, biến áp hình xuyến nhiều kích cỡ, đồng cơ điều khiển, chổi than tương ứng với kích thước biến áp hình xuyến và các thành phần khác như: vỏ máy, cọc đấu, đồng hồ, đầu cốt, đèn báo,...

Ổn áp 1 pha

2. Ổn áp 3 pha

Loại ổn áp này thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất với cấu tạo tương tự như ổn áp 1 pha với số lượng các thành phần gấp 3 lần được mắc song song với nhau.

Giá ổn áp bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, giá ổn áp 1 pha và 3 pha sử dụng cho gia đình với dải điện áp thông dụng từ 5kva - 30kva chỉ dao động dưới 10 triệu đồng còn giá ổn áp 3 pha sử dụng trong công nghiệp, sản xuất với dải điện áp trên 50kva dao động trong khoảng trên 30 triệu vnđ/ sản phẩm tùy thương hiệu và công suất.

So sánh giá ổn áp tại Websosanh.vn

Để mua ổn áp thương hiệu tốt giá rẻ bạn đừng quên so sánh giá ổn áp tại cổng thông tin Websosanh.vn trước khi mua nhé!

So sánh giá ổn áp tại Websosanh.vn

Những lưu ý khi chọn mua ổn áp sử dụng cho gia đình

Để chọn mua ổn áp tốt sử dụng cho gia đình bạn cần:

- Xác định dải điện áp đầu vào ở khu vực mình đang sống và lên danh sách các thiết bị sử dụng trong gia đình để tính ra một con số công suất duy nhất từ đó biết được mình nên mua ổn áp trong dải điện áp nào là hợp lý.

- Trên thị trường hiện nay, ổn áp Lioa, Standa, Robot,  Hansinco,.. là những thương hiệu ổn áp tiêu biểu có uy tín và được lựa chọn nhiều bạn có thể tham khảo.

 - Tìm mua sản phẩm tại các nơi bán để được đảm bảo chất lượng và dịch vụ bảo hành.

Với những thông tin hữu ích mà Websosanh.vn đã cung cấp trên, hi vọng bạn đã hiểu thêm và chọn lựa được cho gia đình mình một loại ổn áp thích hợp để sử dụng.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất