Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Những điều bạn cần biết về pin laptop

Cũng giống như bất kỳ công nghệ nào khác, công nghệ pin laptop luôn tạo ra pin laptop tốt hơn và đáng tin cậy. Đã từng có loại pin Nickel Cadmium có mật độ năng lượng thấp nhưng tốc độ phóng điện cao và tuổi thọ cao. Nhưng chúng nhanh chóng bị thay thế bằng pin Nickel Metal Hydride vì không thân thiện với môi trường. Những viên pin Nickel Cadmium này sau đó đã được tiếp quản bởi pin Lithium do những ưu điểm của chúng. Và một công nghệ mới hơn luôn được mong đợi có thể mang lại nhiều hiệu quả hơn những công nghệ hiện có. Vì vậy, trong bài viết này Websosanh sẽ đưa bạn qua tất cả những ưu và nhược điểm của các loại pin laptop khác nhau.

Niken Cadmium (NiCd)

Pin Nickel Cadmium được chứng minh là có khả năng sạc và xả hơn 1000 lần trước khi nó không hoạt động. Nó có nghĩa là tuổi thọ trên 1000 vòng đời. Thực sự những con số này rất tốt và so với các loại pin khác thì pin NiCd có tuổi thọ cao. Rõ ràng là có một vài thiếu sót do các công nghệ pin khác được ưu tiên trong laptop. Các ứng dụng của họ bao gồm radio hai chiều, máy quay video và thiết bị y tế.

Ưu điểm:

- Những loại pin này sạc nhanh và dễ dàng. Ngoài ra, không có vấn đề gì với dòng xung và mặc dù họ không đặc biệt ưa thích điện tích DC, chúng ta có thể sống với điều đó.

- Số chu kỳ sạc / xả cao hơn nhiều so với bất kỳ công nghệ pin nào khác (gần 1500 vòng đời) nếu được bảo dưỡng đúng cách.

- Chúng có thể chịu được mọi khí quyển khắc nghiệt; đặc biệt là hiệu suất của chúng ở nhiệt độ thấp là một phần thưởng thực sự.

- Có các kích cỡ khác nhau, đây là những loại tiết kiệm nhất.

Nhược điểm:

- Những loại pin này do bản chất hóa học của các hợp chất được sử dụng, có mật độ năng lượng thấp hơn so với các công nghệ pin khác.

- Những loại pin này được biết là bị ảnh hưởng do tốc độ tự phóng điện tương đối cao, chủ yếu là khi lưu trữ lâu.

- 'Hiệu ứng bộ nhớ' là một hiện tượng trong đó khả năng sạc của pin bị giảm vì cái gọi là bộ nhớ. Do đó, để tránh điều này, mỗi lần sạc pin phải được xả hoàn toàn trước khi sạc.

- Các vật liệu phóng xạ mà nó chứa gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong quá trình xử lý và do đó không thân thiện với môi trường.

Nickel Metal Hydride (NiMH)

Không giống như pin Nickel Cadmium, pin Nickel Metal Hydride chỉ thích xả một nửa. Chúng có nhiều khả năng năng lượng hơn với cùng kích thước như NiCd và thân thiện với môi trường. Nhưng tuổi thọ của chúng thấp hơn nhiều so với các loại pin laptop trước đó. Loại pin này đã từng được sử dụng phổ biến trong laptop nhưng bây giờ chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng vệ tinh.

Ưu điểm:

- Những loại pin này do mật độ năng lượng cao hơn nên mạnh hơn những loại khác.

- Chúng không có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bảo quản và có thể dễ dàng vận chuyển qua các vùng nhiệt độ khác nhau.

- Mặc dù chúng là sản phẩm dựa trên Nickel, chúng không nhất thiết phải chịu hiệu ứng trí nhớ đáng sợ.

- Chúng có thể dễ dàng được tái chế và cũng thân thiện với môi trường.

Nhược điểm:

- Mối quan tâm chính với các loại pin này là tuổi thọ sử dụng của chúng. Số chu kỳ tối đa bạn có thể trích xuất cũng không quá 300 nếu có bảo trì thích hợp.

- Yêu cầu nhiều thời gian sạc hơn pin NiCd và tạo ra nhiều nhiệt hơn trong khi sạc. Bạn sẽ không dám chạm vào laptop khi đang sạc.

- Nhiệt độ tăng cao có tác động rất lớn đến tuổi thọ của pin.

- Đắt tiền, tự xả và yêu cầu bảo trì nhiều hơn pin NiCad.

Pin Lithium ion

Chắc chắn đây là loại pin bạn muốn có trong laptop của mình. Không bao giờ, trong bất kỳ trường hợp nào sử dụng các loại pin trên; pin lithium ion được tùy chỉnh cho các ứng dụng laptop. Các loại bột này có khả năng sạc nhanh do đó không có bất kỳ ràng buộc nào về thời gian bạn sạc dài hay ngắn. Trên thị trường ngày nay, pin Li-ion hứa hẹn và hiệu quả nhất trong số rất nhiều loại pin.

Ưu điểm:

- Những loại pin này có mật độ năng lượng rất cao (gần gấp đôi so với pin NiCad) và cũng có phạm vi để sử dụng hiệu quả năng lượng được lưu trữ.

- Ưu điểm chính của những loại pin này là tốc độ phóng điện của chúng, khi không sử dụng trong một tháng, chúng sẽ xả khoảng 10%.

- Chúng thường miễn phí bảo trì và cung cấp vòng đời ít hơn pin NiCad (lên đến 1000 chu kỳ).

- Những loại pin này thân thiện với môi trường, thân thiện với người dùng và có giá cả phải chăng.

Nhược điểm :

- Một trong những vấn đề chính là hiệu ứng lão hóa trong những viên pin này. Theo thời gian, thời gian hoạt động của họ từ từ giảm xuống nhưng các nhà sản xuất của họ vẫn luôn im lặng về thực tế này.

- Mặc dù không có nhiều trường hợp laptop bốc cháy, nhưng những viên pin này thực sự rất dễ cháy.

- Sạc quá mức không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin nhưng cần phải có các mạch bảo vệ pin dư thừa khỏi sạc quá mức.

- Kỹ thuật sản xuất tốt hơn chắc chắn có thể giảm chi phí ở mức độ cao hơn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất