Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Linh kiện laptop bao gồm những thành phần quan trọng nào?

Khi bạn mua laptop, bạn phải xem qua các mô tả kỹ thuật của các thành phần máy. Khi bạn biết những chi tiết kỹ thuật này có ý nghĩa như thế nào đối với hiệu suất laptop của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm được một laptop hoặc laptop chất lượng phù hợp với thói quen sử dụng máy tính của mình. Dưới đây là một số chi tiết về các thành phần laptop chính mà bạn sẽ gặp phải.

Bộ xử lý

Bộ xử lý trung tâm (CPU) là thành phần điều khiển của laptop của bạn. Tốc độ bộ xử lý cho máy tính được đo bằng gigahertz (GHz). Bộ xử lý đa lõi có nhiều hơn một lõi xử lý trên cùng một con chip. Xếp hạng tốc độ cho các bộ xử lý này cho biết tốc độ của từng lõi riêng lẻ. Tốc độ càng nhanh và bộ xử lý laptop càng có nhiều lõi thì laptop càng có thể thực hiện nhiều tác vụ đồng thời.

Ổ cứng

Ổ cứng là bộ nhớ lưu trữ của laptop của bạn. Ổ cứng lớn cho phép bạn cài đặt nhiều chương trình hơn, lớn hơn và lưu nhiều tệp hơn. Máy tính xách tay hiệu suất cao ngày nay có ổ cứng với hàng trăm gigabyte không gian lưu trữ. Ổ cứng thông thường chạy ở tốc độ 5.400 vòng / phút, nhưng bạn có thể tăng hiệu suất với ổ cứng 7.200 hoặc thậm chí 10.000 vòng / phút. Bạn cũng có thể thiết lập nhiều ổ cứng .

RAM

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) là một trong những thành phần chính sẽ làm cho laptop của bạn chạy nhanh hơn. Nhiều RAM sẽ cho phép máy tính của bạn chạy nhiều chương trình đồng thời hơn, cũng như làm việc với các chương trình đa phương tiện lớn hơn. Một laptop duyệt web cần khoảng 2 GB RAM, trong khi một laptop giải trí có thể có từ 4 đến 8 GB.

Màn hình

Màn hình laptop sử dụng màn hình tinh thể lỏng mỏng (LCD). Bạn sẽ có được hình ảnh rõ ràng nhất khi chạy màn hình laptop của mình ở độ phân giải gốc, là độ phân giải mà hình ảnh khớp với số pixel chính xác trên màn hình. Độ phân giải gốc của màn hình laptop càng cao thì chất lượng hình ảnh càng chi tiết. Nhiều mô hình mới bao gồm một tính năng màn hình cảm ứng tiện lợi.

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang của laptop là ổ đĩa DVD hoặc CD. Hầu hết các laptop mới đều có ổ đĩa DVD +/- RW, còn được gọi là ổ ghi, có chức năng đọc và ghi đĩa DVD và CD trắng ở mọi định dạng. Những thứ này rất tiện lợi cho việc sao lưu các tệp quan trọng của bạn cũng như đưa các video gia đình của bạn lên đĩa. Một số laptop nhỏ hơn tiết kiệm không gian và trọng lượng bằng cách không có ổ đĩa quang, nhưng đại đa số laptop sẽ có chúng. Cân nhắc các tính năng bổ sung của Máy tính xách tay mới so với Máy tính xách tay tân trang .

Cổng gắn ngoài

Số lượng cổng bên ngoài khác nhau giữa các laptop. Tất cả sẽ có ít nhất một vài cổng USB để kết nối với máy in , điện thoại thông minh hoặc máy ảnh. Bạn cũng có thể tìm kiếm cổng VGA nếu muốn kết nối với màn hình riêng biệt hoặc máy chiếu. Laptop của bạn cũng có thể có khe cắm thẻ nhớ cho thẻ MMC và SD.

Card đồ họa (VGA)

Còn được gọi là card đồ họa, card video tạo ra đồ họa trên màn hình laptop của bạn. Tất cả các CPU laptop đều có bộ điều khiển đồ họa, cho phép máy tính hiển thị video và đồ họa cơ bản. Tuy nhiên, card màn hình là một thiết bị phụ giúp giảm tải bộ xử lý, cho phép laptop chạy mượt mà và nhanh chóng khi xem phim hoặc làm việc với ảnh. Một số card màn hình có bộ nhớ hệ thống riêng, giúp cho hiệu suất nhanh hơn, liền mạch hơn.

Pin

Pin là nguồn cung cấp năng lượng chính cho laptop, thiếu pin thì máy của bạn vẫn có thể hoạt động dựa vào nguồn điện trực tiếp nhưng như thế sẽ tác động trực tiếp đến mainboard khiến cổng nguồn trên main bị chết. Do đó trong mọi trường hợp chúng ta không nên tháo pin khỏi máy làm gì.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất