Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Trong laptop luôn có hệ thống tản nhiệt giúp phần cứng có thể giải nhiệt khi hoạt động, từ đó mang tới hiệu suất hoạt động tốt và sự bền bỉ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng thời gian lâu dài, hệ thống tản nhiệt trên laptop hoạt động kém đi khiến laptop thường xuyên bị nóng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của laptop.

Khi đó, các dòng quạt/đế tản nhiệt là thứ không thể thiếu đối với nhiều người sử dụng laptop. Vậy mua loại quạt/đế tản nhiệt nào tốt? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

1 Nên chọn loại quạt/đế tản nhiệt nào tốt?

Hiện nay có 2 loại quạt/đế tản nhiệt phổ biến gồm:

- Dòng quạt/đế tản nhiệt chủ động: Có cấu tạo gồm nhiều quạt nhỏ được đặt ở dưới laptop ngay vị trí nóng nhất. Đế tản nhiệt chủ động này hầu như hoạt động chủ yếu bằng nguồn điện từ laptop thông qua cổng USB, khi laptop sử dụng trong một thời gian dài sẽ rất nóng thì loại đế này sẽ chủ động tản nhiệt và làm mát cho laptop đến khi nào laptop trở về trạng thái bình thường thì thôi.

quạt tản nhiệt

- Đế tản nhiệt thụ động: Loại đế tản nhiệt này tản nhiệt được là dựa trên hợp chất muối hữu cơ. So với đế tản nhiệt chủ động thì đế tản nhiệt thụ động lại không phổ biến bằng vì thời gian tản nhiệt thường bị giới hạn từ 6-8 tiếng và nếu sử dụng lâu có thể ảnh hưởng không tốt đến Pin.

Hiện nay, được bán và dùng phổ biến trên thị trường Việt Nam là loại quạt/đế tản nhiệt chủ động bởi kết cấu đơn giản và mức giá cũng rẻ, phù hợp túi tiền hơn.

2. Kinh nghiệm chọn mua quạt/đế tản nhiệt ttoos nhất cho laptop

Để mua được quạt/đế tản nhiệt tốt, người sử dụng cần lưu ý các vấn đề sau:

- Kích thước của đế tản nhiệt = kích thước màn hình. Khi đó, quạt tản nhiệt sẽ hoạt động hiệu quả hơn bởi khả năng giải nhiệt phù hợp với laptop. Đồng thời, do được đặt phía dưới nên nếu kích thước của đế tản nhiệt quá nhỏ hoặc quá to đều gây những bất lợi khi sử dụng máy tính.

- Lưu ý tới chất liệu đế tản nhiệt: hiện nay có 2 chất liệu chính là hợp kim nhôm và nhựa cứng cao cấp, trong đó loại hợp kim có giá đắt hơn nhưng chất lượng, sự ổn định tốt hơn. Do đó, nếu có điều kiện bạn nên đầu tư mua loại này.

quạt đế tản nhiệt

- Chú ý tới vị trí đặt cổng tỏa nhiệt của laptop: đối với laptop có cổng tỏa nhiệt ở giữa thì bạn nên lựa chọn sản phẩm đế tản nhiệt có quạt tản nhiệt đặt trung tâm là phù hợp nhất, nhưng với loại có cổng tỏa nhiệt 2 bên thì bạn nên sư dụng loại đế tản nhiệt có 2 quạt tản nhiệt.

- Tiếng ồn và tốc độ quay của quạt tản nhiệt: Nên chọn loại quạt tản nhiệt có độ ồn từ 15-21 dB là ổn nhất. Trong khi tốc độ cánh quạt nên ở mức 1400 vòng/phút là tốt nhất.

3. Nên mua đế tản nhiệt hãng nào tốt?

Hiện nay các thương hiệu sản xuất linh kiện máy tính đều có sản xuất đế tản nhiệt, trong đó, các thương hiệu đế tản nhiệt có được sự đánh giá cao nhất gồm:

- Đế/quạt tản nhiệt Remax

- Đế/quạt tản nhiệt Shinice

- Đế/quạt tản nhiệt Cooler Master

quạt tản nhiệt

Đây đều là các thương hiệu lớn với đa dạng các sự lựa chọn quạt tản nhiệt khác nhau cho máy tính, laptop người sử dụng có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng.

Ngoài ra để mua được đế/quạt tản nhiệt tốt nhất, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán giá rẻ nhất.
 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất