Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Quạt trần hiện nay được sử dụng người dân sử dụng rất nhiều bởi nhiều đặc tính tiện ích khả năng tạo gió  và lưu chuyển trong không khí góp phần làm cho cả phòng có gió và thông thoáng. Như hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cũng như rất nhiều nguồn gốc và xuất xứ. Vậy để chọn một chiếc quạt trần tốt chất lượng mà giá cả phải chăng bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm gì?

Quạt trần là gì?

Quạt trần là một thiết bị điện tử quen thuộc được sử dụng để tạo gió và làm mát cho con người.

Cấu tạo chính của quạt trần: động cơ điện, cánh quạt, bộ điều tốc, điều khiển từ xa các bộ phận kết hợp với nhau tạo làm cho quạt máy hoạt động.

- Động cơ điện: đây được xem là trái tim hoạt động của quạt trần, quạt máy hoạt động như thế nào thì cũng phụ thuộc vào động cơ điện của quạt. Động cơ điện có 2 bộ phận chính là roto và stato. Roto là phần quay còn stato là phần cố định của động cơ nó được cấu tạo bởi các lá sắt mỏng.

Quạt trần là gì?

- Cánh quạt: đây là bộ phận mà đập vào mắt ta đầu tiên khi nhìn thấy một cái quạt trần. Cánh quạt thường được thiết kế theo kiểu có 3 cánh gắn với nhau ở vị trí lệch nhau 120 độ và được gắn với roto bởi các ốc vít. Trên thị trường hiện nay vì có rất nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau nên máy quạt có rất nhiều loại thiết kế có nhiều loại 5 cánh đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

- Bộ điều tốc: đây là bộ phận làm thay đổi tốc độ gió thường thì có 3 cấp độ là mạnh, vừa và yếu..

- Điều khiển từ xa: thường thì quạt trần sẽ được đặt ở trên trần nhà rất xa với chúng ta nên một chiếc quạt trần sẽ có bộ phận điều khiển giúp bạn có thể thay đổi tốc độ gió, tắt mở quạt một cách dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động của quạt trần

Các quạt trần trên thị trường hiện nay đa số sẽ được hoạt động theo nguyên lý hoạt động sau:

• Khi được truyền điện vào thì quạt sẽ hoạt động chuyển động theo chương trình đã được lập của người sản xuất khi đó cánh quạt sẽ chuyển động theo hướng đã được thiết lập trước đó.

• Tốc độ gió của quạt sẽ phụ thuộc vào tốc độ quay của bộ phận bộ điều tốc.

Đó nguyên lý hoạt động của đa số các loại quạt trần trên thị trường bên cạnh đó cũng có một số quạt có nguyên lý hoạt động khác.

Các kinh nghiệm để chọn mua một chiếc quạt trần chất lượng

• Thương hiệu quạt trần cần mua: mua quạt của các thương hiệu uy tín bạn sẽ nhận được đảm bảo chất lượng đồng thời có các chương trình lắp đặt và bảo hành đầy đủ điều này sẽ khiến bạn yên tâm rất nhiều khi sử dụng quạt trần. Một số thương hiệu quạt trần uy tín trên thị trường hiện nay: Panasonic, KDK, Asia, Senko, Kangaroo, Sharp … mỗi thương hiệu sẽ có một cái tối ưu cho sản phẩm khác nhau nên bạn có thể phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn nhé.

Các kinh nghiệm để chọn mua một chiếc quạt trần chất lượng

• Động cơ quạt trần: động cơ của quạt sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong quá trình hoạt động của quạt nên khi mua quạt bạn nên xem xét mình chọn mua loại quạt có hệ thống động cơ gì. Lưu ý khi bạn chọn quạt trần thì bạn nên chọn loại động cơ mới có khả năng chống rung để quạt hoạt động an toàn và không rung rắc cho bạn một không gian yên tĩnh và tạo cảm giác an toàn.

• Chất lượng và kiểu dáng: hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng của quạt trần khác nhau chứ không phải đơn thuần là quạt trần được làm từ chất liệu nhựa, quạt trần hiện nay được làm từ các chất liệu khác nhau như gỗ cao cấp, hay cánh xếp với chất liệu cánh mica.

• Kích thước của quạt: dựa vào kích thước diện tích phòng nơi mà bạn để quạt mà bạn cần chọn kích thước quạt như thế nào và bao nhiêu cái để làm mát cho đủ cả phòng. Ví dụ: phòng 10 đến 15 mét vuông thì cần mua quạt có đường kính 1,07-1,22 mét.

• Chọn theo số lượng cánh quạt: hiện nay trên thị trường có quạt 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn mua loại 3 cánh nếu muốn tốc độ quạt mạnh gió mát, còn bạn muốn quạt vừa phải nhưng tạo gió với diện rộng thì có thể chọn 4 cánh hoặc 5 cánh.

Trên đó là một số kinh nghiệm để mua một chiếc quạt trần chất lượng. Hi vọng qua bài viết bạn có thể có cho mình một số kinh nghiệm và chọn cho mình một chiếc quạt trần vừa ý của mình.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất