1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Các dòng máy lọc nước gia đình được đánh giá cao nhất hiện nay chính là máy lọc nước NANO, UV, UF và máy lọc nước RO. Tuy nhiên, xét về tính thân thiện với người tiêu dùng Việt, máy lọc nước RO vẫn chiếm ưu thế hơn trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO cho gia đình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, lựa chọn loại nào cho tốt, giá thành ra sao, thì hãy tham khảo ngay bài viết hôm nay để được tư vấn đầy đủ nhất về kinh nghiệm mua máy lọc nước RO tốt nhất 2020 nhé!

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis) sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược cùng với hệ thống các cấp lọc, đặc biệt là màng lọc RO với lỗ lọc có kích cỡ chỉ ~ 0.0001 micron (có thể hình dung kích thước này nhỏ hơn 10.000 lần so với sợi tóc). Điều này giúp máy loại bỏ được tới 99,99% các thành phần xấu có trong nước làm gây hại cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO là gì?

Cấu tạo lõi lọc RO?

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước gia đình được đánh giá là  hiện đại và an toàn nhất hiện nay. Được trang bị hệ thống tinh vi bao gồm các bộ phận như: màng lọc RO đi kèm hệ thống lõi lọc chức năng, bình áp, máy bơm nước...  Cụ thể hơn, cùng tìm hiểu máy lọc nước RO có cấu tạo như thế nào nhé!

Hệ thống lọc của máy lọc nước RO bao gồm 5 lõi:

- Lõi lọc số 1- lõi lọc thô: lõi lọc đầu tiên dùng để lọc các chất bẩn có kích thước lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy được.

- Lõi lọc số 2- lõi lọc tinh: lõi lọc này loại bỏ các chất bẩn có kích cỡ nhỏ hơn mà lõi lọc thô không thể lọc được.

- Lõi lọc số 3- lõi lọc than: lõi lọc này giúp loại bỏ các mùi vị khó chịu có trong nước. Đồng thời hấp phụ các kim loại nặng như Chì, Cadimi, Crom, Thủy ngân... và  những chất gây màu..

Cấu tạo lõi lọc RO?

- Lõi lọc số 4- đèn tia UV diệt khuẩn. Tại lõi lọc này, nguồn nước sẽ được đèn tia cực tím UV tiêu diệt sạch mọi vi khuẩn, virus gây bệnh,... giúp hạn chế tối đa khả năng gây bệnh cho người dùng.

- Lõi lọc số 5- lõi lọc RO, đây là lõi lọc quan trọng nhất và đặc trưng nhất trong chiếc máy lọc nước RO, mọi phần tử bẩn chưa được lọc sạch bởi 3 lõi lọc đầu sẽ được loại bỏ thông qua màng lọc RO nhờ áp suất thẩm thấu, lúc này chỉ có nước chảy qua lõi lọc này.

5 lõi lọc trên là điển hình của một hệ thống máy lọc nước RO. Đối với những model máy lọc nước thương hiệu Kangaroo hay Karofi... sẽ được bổ sung thêm các lõi lọc số 6, 7, 8, 9, thậm chí là 10. Các lõi lọc bổ sung này giúp cung cấp các khoáng chất cần thiết trong nước, cân bằng độ PH cho nước, trung hòa axit,...  bởi sau khi lọc qua lõi lọc RO các khoáng chất và chất vi lượng đều bị loại bỏ đi. Đặc biệt là hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn nếu hệ thống lọc không có đèn tia UV diệt khuẩn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà quý khách lựa chọn hệ thống lọc của máy lọc nước sao cho phù hợp nhé!

Có nên mua máy lọc nước RO?

Để đưa ra được quyết định liệu máy lọc nước RO có tốt? Có nên mua máy lọc nước RO để sử dụng cho gia đình hay không? Thì hãy tham khảo những ưu và nhược điểm của sản phẩm này.

Ưu điểm của máy lọc nước RO:

- Cung cấp nguồn nước sạch, có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại

- Bổ sung nhiều khoáng chất tốt cho cho cơ thể

- Ổn định lại vị ngọt cho nước

- Ngăn ngừa bệnh tật nhờ loại bỏ 99,99% các loại virus, vi khuẩn, kim loại nặng trong nước... 

- Thiết kế hiện đại, đẹp mắt.

- Tiết kiệm nhiều chi phí.

Có nên mua máy lọc nước RO?

Nhược điểm của máy lọc nước RO:

- Thiết bị có các bộ phận như: máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp/ áp cao. Điều này khiến máy tiêu hao khá nhiều điện năng. 

- Lượng nước thải nhiều (với 10 lít nước đầu vào, lọc được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ đến 7-8 lít). Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách tái sử dụng nước thải với những mục đích như: tưới cây, lau nhà...

Máy lọc nước RO dùng được cho nguồn nước nào?

- Nguồn nước giếng khoan, nước máy có độ ô nhiễm cao.

- Nguồn nước nhiễm lợ

- Không nên dùng máy lọc RO để lọc nước mưa vì nước mưa có tính axit cao, nên khi qua máy lọc sẽ làm tăng tính axit của nước lên và điều này không tốt cho sức khỏe.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về máy lọc nước RO. Thực tế, các máy lọc nước RO hiện nay đều dùng màng lọc RO Filmtec của DOW- USA. Chính vì thế, khi mua sản phẩm, điều quý khách cần lưu ý là bộ phận máy bơm phải tốt, chạy êm, thiết bị điện phải đảm bảo an toàn, chọn máy có bảo hành dài hạn để đảm bảo tuyệt đối chất lượng của máy khi dùng nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất