Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

3 tác phẩm kinh điển trong làng văn học Việt Nam nhất định phải đọc

Đối với độc giả Việt, đặc biệt là những độc giả đam mê các tác phẩm kinh điển, việc tìm kiếm cho mình những tuyệt tác của văn học nước nhà luôn là một công việc cần đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận lựa chọn cũng như chắt lọc từ những đánh giá của cộng đồng.

Vậy nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu như chúng ta bỏ qua “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân, “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố hay “Chí Phèo” của Nam Cao. Đây là 3 tuyệt tác nhất định phải đọc được nhiều người bình chọn là tác phẩm kinh điển trong làng văn học Việt Nam.

Về cơ bản, đây là 3 tác phẩm ra đời trong những năm tháng đất nước kháng chiến và đều thuộc thể loại văn học hiện thực phê phán dưới ngòi bút trào phúng nhưng không kém phần thực tế của cả 3 tác giả. Mỗi tác phẩm lại được xây dựng trên một bối cảnh khác nhau với những câu chuyện khác nhau nhưng để được mệnh danh là tác phẩm kinh điển của văn học nước nhà, cả 3 đều nói lên được nét đặc sắc riêng biệt rất khó nhầm lẫn.

“Tắt đèn” của nhà văn Ngô Tất Tố

“Tắt đèn” của nhà văn Ngô Tất Tố 

Đầu tiên và có lẽ cũng là tác phẩm gây được tiếng vang rất lớn trong lòng độc giả Việt chính là “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố. Tuyệt tác này được đánh giá là đã thể hiện được một phần rất xác thực về cuộc sống của người dân Việt Nam trong giai đoạn Pháp thuộc bằng cách lột trần những sự thật phũ phàng đến khó tin. Đây cũng chính là lý do vì sao “Tắt đèn” được liệt vào danh sách những tác phẩm kinh điển của văn học nước nhà.

Lấy bối cảnh làng quê Việt với nhân vật chính là Chị Dậu, Ngô Tất Tố đã lột tả những mảng tối, góc khuất trong cuộc sống của người dân Việt dưới chế độ cai trị của thực dân Pháp bằng các tình tiết nổi bật như chuyện sưu cao thuế nặng, hành hạ người dân,... Tính hiện thực được nhà văn đề cao khiến nhiều độc giả khi trải nghiệm tác phẩm đã phải hết sức bất ngờ. Điều đó khiến cho việc “Tắt đèn” được liệt vào danh sách tác phẩm kinh điển là gần như đương nhiên.

“Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao

“Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao

Bên cạnh “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố thì “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao cũng là một trong những tác phẩm kinh điển được đánh giá rất cao trong nền văn học nước nhà. Thậm chí, sự nổi tiếng của “Chí Phèo” còn được khẳng định theo thời gian khi không chỉ được dựng thành phim điện ảnh, phim truyền hình mà ngày nay còn xuất hiện trong những video clip phỏng dựng của nhiều bạn trẻ như 1977 Vlog.

Thành công của “Chí Phèo” đến từ ngòi bút trào phúng đầy tự tin của nhà văn Nam Cao kết hợp cùng chất hiện thực đầy hoa mỹ. Tác phẩm kinh điển này không chỉ gợi lên trong độc giả sự nhìn nhận vào chính bản thân mình mà bên cạnh đó chính là khoảnh khắc nhìn vào hiện thực tái hiện trên từng trang sách. Vì vậy mà nói “Chí Phèo” là tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam là không hề ngoa chút nào.

“Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân

“Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân

Cuối cùng, trong bộ ba tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam thì không thể không kể đến “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân. Đây là tác phẩm đã từng được dựng thành phim điện ảnh cách đây nhiều năm và cho đến ngày nay vẫn xuất hiện trong chương trình sách giáo khoa phổ thông cũng như phục vụ việc ôn luyện thi đại học. Điều đó đủ để cho thấy sức ảnh hưởng và sự xứng đáng của “Vợ nhặt” trong vũ trụ văn học Việt.

Trên đây chính là 3 tác phẩm kinh điển được nhiều độc giả Việt đánh giá rất cao trong làng văn học Việt Nam. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công. ​​​​​​

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất