Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Văn học Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với bề dày lịch sử và truyền thống cùng rất nhiều những tác phẩm kiệt xuất trở thành áng văn chương mang giá trị còn mãi cho hậu thế. Chính điều này đã tạo nên những dấu ấn giá trị riêng biệt của từng thể loại văn học Việt Nam đối với độc giả không chỉ trong mà còn cả ngoài nước. Tuy nhiên, một số độc giả Việt hiện nay vẫn còn băn khoăn khi chưa biết lựa chọn thể loại sách văn học Việt Nam nào để làm giàu thêm tri thức và tư duy văn học của mình. Vậy hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 3 thể loại sách văn học Việt Nam qua bài viết này bạn nhé. 

Trên thực tế, sách văn học Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều thể loại khác nhau. Mỗi thể loại lại mang một màu sắc văn học riêng biệt với những giá trị nhân văn sâu sắc khác nhau, đem đến cho người đọc những góc nhìn mới lạ dưới cây viết của những nhà văn nổi tiếng hàng đầu. Nổi bật trong số những thể loại sách văn học Việt Nam được ưa thích nhất hiện nay có lẽ phải kể đến văn học phê phán, văn học hiện đại và văn học dân gian. 

Sách văn học Việt Nam phê phán

Sách văn học Việt Nam phê phán

Đầu tiên và có lẽ được nhiều độc giả biết đến qua những thiên tình sử bi tráng trên từng trang viết có lẽ chính là thể loại sách văn học Việt Nam phê phán. Đây là trường phái văn học điển hình trong những năm kháng chiến, thể hiện hình ảnh cuộc sống người dân Việt Nam một cách hết sức chân thực, gần gũi và phê phán những hiện tượng đáng lên án trong xã hội lúc bấy giờ. Một số tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng, “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố hay “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân. 

Nhiều độc giả có lẽ đã rất quen thuộc với những cuốn sách văn học Việt Nam phê phán này từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường khi không ít tác phẩm được cho là kinh điển của văn học phê phán nước nhà được đưa vào giảng dạy trong chương trình giáo dục phổ thông. Chính điều này đã tạo dựng nên sức cuốn hút cùng mức độ lan tỏa và giá trị còn mãi của văn học phê phán Việt Nam, ngay cả khi sách văn học Việt Nam hiện đại đã và đang ở thời kỳ phát triển nhất. 

Sách văn học Việt Nam hiện đại

Sách văn học Việt Nam hiện đại

Bên cạnh văn học Việt Nam phê phán, sách văn học Việt Nam hiện đại cũng là một trong những thể loại được độc giả ưa thích hàng đầu khi đang ở trong giai đoạn phát triển rực rỡ với rất nhiều tác phẩm đa màu sắc được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Thể loại này bao gồm tương đối nhiều hình thức khác nhau. Từ tản văn cho đến truyện ngắn, tiểu thuyết hay thậm chí là cả tiểu thuyết dã sử,… Một số tác phẩm được cho là tiêu biểu có thể kể đến như “Chênh vênh 25” của Nguyễn Ngọc Thạch, “Hôm nay tôi thất tình” của Hạ Vũ hay “Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng” của Lu,…

Tuy nhiên, bên cạnh sự thành công của nhiều cuốn sách văn học Việt Nam hiện đại, vẫn còn đó những tác phẩm được đánh giá là chưa phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Vì vậy, bạn đọc trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn cần phải có sự chọn lọc nhất định, tránh sa đà vào những cuốn sách văn học Việt Nam như vậy. 

Sách văn học Việt Nam dân gian

Sách văn học Việt Nam dân gian

Cuối cùng, thể loại sách văn học Việt Nam dân gian chính là trường phái được ưa thích bậc nhất và cũng có tính phổ biến cao nhất trong các thể loại văn học Việt Nam ngày nay. Lưu truyền thông qua nhiều hình thức như truyền miệng, sách, báo, tạp chí, phương tiện truyền thông,… văn học dân gian đã len lỏi qua từng ngõ ngách, ngôi nhà và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của con người đất Việt. 

Trên đây chính là 3 thể loại sách văn học Việt Nam được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn cho mình thể loại sách văn học Việt Nam phù hợp. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất