Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

TOP 6 tiểu thuyết lãng mạn đáng đọc nhất

Tiểu thuyết lãng mạn là một thuật ngữ không còn mấy xa lạ đối với người thích đọc tiểu thuyết. Tiểu thuyết lãng mạn là một thể loại văn xuôi hư cấu, để phản ánh xã hội con người, đặc biệt là nói đến tình yêu giữa những con người với nhau. Bài viết sau đây sẽ là TOP 6 tiểu thuyết lãng mạn mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

Khi lỗi thuộc về những vì sao

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả John Green. Câu chuyện kể về một nhân vật nữ 16 tuổi mắc bệnh ung thư có tên là Hazel Grace Lancaster và tình yêu với chàng trai 17 tuổi là một vận động viên bóng rổ đã từng phải đoạn chi để chữa bệnh Augustus Waters. Cuốn tiểu thuyết là sự pha trộn giữa nỗi buồn, sự ngọt ngào, triết lý thậm chí là cả hài hước. Các hiện thực về nỗi đau không hề làm cho câu chuyện trở nên nhàm chán là giúp chúng tăng thêm sự cảm động cho người đọc.

Khi lỗi thuộc về những vì sao

Gọi em bằng tên anh

Gọi em bằng tên anh là tiểu thuyết nổi tiếng được xuất bản năm 2007, sau đó đã được dựng thành phim và được đề cử vào giải Oscar. Câu chuyện kể về tình yêu giữa hai chàng trai có tên là Elio và Oliver, diễn ra vào mùa hè năm 1980 ở Ý, khi Oliver đến ở nhờ nhà Elio. Câu chuyện là lời đối thoại của Elio với bản bản thân, rồi rút hướng đi cho bản thân mà không vấp phải bất kỳ sự kháng cự nào. Tuy nhiên cuối cùng hai nhân vật không thể đến được với nhau, mặc dù không có bất kỳ thế lực nào tác động đến tình cảm này.

Gọi em bằng tên anh

Giá đâu đó có người đợi tôi

Tiểu thuyết đã phác họa rõ nét chân dung của những con người đang tràn đầy những hy vọng phù phiếm, có những người lại mang nỗi thất vọng nặng nề. Những con người đó luôn chứa đựng những gánh nặng về tình cảm bên trong mình nhưng nếu ở ngoài đời thì chúng ta không thể nào có thể nhận ra, nhưng dưới ngòi bút tinh tế của tác giả Anna Gavalda đã thể hiện rõ nét điều này. Thông qua những hình ảnh về con người đó đã giúp chúng ta làm sáng tỏ được cuộc sống của chính bản thân mình trong đó.

Trước ngày em đến

Trước ngày em đến là một tiểu thuyết lãng mạn nổi tiếng của tác giả Jojo Moyes, về cách khai thác nhân vật, tìm ra chủ đề cho tiểu thuyết không có gì quá mới mẻ nhưng mỗi câu chuyện lại khiến chúng ta phần nào cảm động và có sự cảm thông trước nỗi đau của mỗi nhân vật.

Tái bút anh yêu em

Tái bút anh yêu em là một tác phẩm tiểu thuyết nổi tiếng được viết bởi tác giả có tên là Cecelia Ahern là con gái của thủ tướng Ireland Bertie Ahern. Ngay những chương đầu tiên của tiểu thuyết người đọc đã bị dần cuốn vào những câu chuyện của tác giả viết và dần để lại được nhiều ấn tượng trong lòng người đọc. Câu chuyện là những mảnh ghép được kết hợp một cách rất tài tình, những đứa con bước ra đời rồi bỗng hóa thành trẻ thơ và trở về với vòng tay của cha mẹ. Hai anh em mặc dù giữa họ không hề có chung tiếng nói xong chính tình yêu đã khiến họ gần lại với nhau hơn.

Nếu em không phải một giấc mơ

Nếu em không phải là một giấc mơ là tiểu thuyết đầu tay của tác giả Marc Levy dựa trên những câu chuyện có thật. Chúng ta khi đọc sẽ thấy được tình yêu và khát khao hạnh phúc được tác giả gửi gắm vào trong mỗi tác phẩm, một câu chuyện tình giữa kiến trúc sư và hồn ma. Nếu đối tượng độc giả là những người trung tuổi thì sẽ thấy rằng đây là những sự mất mát mà không ai muốn có và mọi người buộc phải học cách chấp nhận nó.

Nếu em không phải một giấc mơ

Với 6 câu chuyện tiểu thuyết ở trên thì quả thực đều là những câu chuyện chứa nội dung mang tính nhân văn và mỗi người đọc giả sẽ cảm nhận được tình yêu lãng mạn trong đó và biết trân trọng cuộc sống hơn bao giờ hết.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất