Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

3 cách chọn truyện ngắn - tản văn hay cực kỳ dễ dàng

Bạn là một người đam mê văn hóa đọc? Bạn có mong muốn tìm kiếm cho riêng mình những tác phẩm văn học kinh điển, xuất chúng? Bạn ưa thích thể loại truyện ngắn - tản văn nhưng lại chưa biết làm thế nào để lựa chọn một cách dễ dàng?

Đừng lo, hãy cùng đến với 3 cách chọn truyện ngắn - tản văn hay cực kỳ dễ dàng qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Nói đến truyện ngắn - tản văn, nhiều người sẽ nhớ đến những tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam thời kỳ kháng chiến hay những lời tản mạn nhẹ nhàng mà chất chứa thật nhiều cảm xúc của những cây viết trẻ thời kỳ hiện đại. Tuy nhiên, để lựa chọn được những tác phẩm phù hợp với phong cách và mong muốn tiếp cận của từng độc giả, cần phải chú ý tới một số trào lưu văn học của thời đại, cách tiếp cận của từng cây viết và chủ đề mà bạn mong muốn.

Chọn truyện ngắn - tản văn theo trào lưu văn học thời đại

Chọn truyện ngắn - tản văn theo trào lưu văn học thời đại

Cách thức đầu tiên và cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng trong việc lựa chọn truyện ngắn - tản văn phù hợp với mong muốn của mình chính là căn cứ vào trào lưu văn học thời đại. Đây được cho là phương thức vô cùng dễ dàng để có thể lựa chọn các tác phẩm truyện ngắn theo phong cách mà bạn đọc ưa thích. Bởi lẽ, đây chính là dòng văn học chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố lịch sử thời đại.

Đơn cử như giai đoạn kháng chiến chống Pháp hay chống Mỹ, truyện ngắn của các tác giả nổi tiếng như Nam Cao, Kim Lân hay Tô Hoài mang đậm màu sắc kháng chiến, lấy dân tộc làm gốc, tình yêu nước là chủ đạo. Tuy thể hiện một hiện thực xã hội qua lăng kính văn học nhưng vẫn thể hiện được chủ nghĩa yêu nước đầy tự hào của người Việt. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu về xã hội nước ta giai đoạn này thì các truyện ngắn - tản văn sẽ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Chọn truyện ngắn - tản văn theo chủ đề

Chọn truyện ngắn - tản văn theo chủ đề

Cùng với việc căn cứ vào trào lưu văn học thời đại, bạn đọc hoàn toàn có thể lựa chọn truyện ngắn - tản văn một cách dễ dàng theo chủ đề mà mình mong muốn tìm đọc. Khi đã xác định được chủ đề mình theo đuổi, chỉ cần tới các nhà sách uy tín trên toàn quốc hay thậm chí lên ngay những ứng dụng mua hàng online, website là đã có thể tìm mua được hàng chục, thậm chí hàng trăm cuốn sách như ý.

Các chủ đề của truyện ngắn - tản văn có thể phân chia thành nhiều loại với nhiều cây viết khác nhau và không nhất thiết một cây viết chỉ viết về một chủ đề nhất định. Do đó, bạn đọc không nên bó hẹp sự tìm kiếm của mình ở một tác giả nào mà hãy tìm một chủ đề mình ưa thích và lựa chọn những tác phẩm nhận được nhiều đánh giá cao cũng như có lời giới thiệu hấp dẫn. Cách thức này sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc ra ngoài sạp và chọn đại một cuốn đầy may rủi.

Chọn truyện ngắn - tản văn theo cách tiếp cận của từng cây viết 

Chọn truyện ngắn - tản văn theo cách tiếp cận của từng cây viết

Bên cạnh việc căn cứ theo trào lưu văn học thời đại và theo chủ đề thì việc lựa chọn truyện ngắn - tản văn theo cách tiếp cận của từng cây viết cũng là một phương pháp tốt để dễ dàng lựa chọn các tác phẩm văn học thể loại này. Mỗi một tác giả sẽ có cách tiếp cận vấn đề khác nhau mang đậm dấu ấn cá nhân hết sức rõ nét thể hiện qua từng lời văn. Vì vậy mà sử dụng cách tiếp cận của từng tác giả để lựa chọn tác phẩm sẽ giúp cho bạn đọc sở hữu những cuốn sách phù hợp.

Trên đây chính là 3 cách lựa chọn truyện ngắn - tản văn cực kỳ dễ dàng dành cho bất kỳ ai. Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất