Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

3 cuốn tự truyện - hồi ký đặc biệt nên đọc để có thêm động lực sống

Đối với một bộ phận không hề nhỏ độc giả trẻ Việt Nam hiện nay, những cuốn sách văn học hay sách dạy làm giàu đã trở nên bão hòa với hàng ngàn đầu sách khác nhau và dần dần kém hấp dẫn hơn so với trước đây. Trong khi đó, một bộ phận không hề nhỏ lớp trẻ ngày nay đã chuyển dịch sang đọc sách nhằm mục đích có thêm động lực sống.

Chính vì vậy mà các tác phẩm tự truyện - hồi ký đã nổi lên trở thành một trong những thể loại sách bán chạy hàng đầu hiện nay. Vậy hôm nay, chúng ta hãy cùng đến với 3 cuốn tự truyện - hồi ký đặc biệt nên đọc để có thêm động lực sống qua bài viết ngày hôm nay bạn nhé.

Trên thực tế, số lượng các tác phẩm tự truyện - hồi ký hiện nay tại các nhà sách trên toàn quốc là rất lớn với muôn vàn câu chuyện trong muôn vàn lĩnh vực của nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, đáng mong chờ đón đọc nhất có lẽ vẫn là tự truyện của Barack Obama - Tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ, tự truyện của Nick Vujicic - anh chàng khuyết tật trở thành diễn giả hàng đầu thế giới và tự truyện của Jack Ma - tỷ phú hàng đầu của Trung Quốc.

Tự truyện của Barack Obama

Cuốn tự truyện 'Becoming' giúp vợ chồng bà Michelle Obama trở thành tỷ phú

Đầu tiên và cũng là một trong những tác phẩm tự truyện - hồi ký được đánh giá rất cao về mặt nội dung cũng như khả năng truyền cảm hứng sống đến với người đọc chính là cuốn tự truyện của Barack Obama - Tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ. Sở dĩ tác phẩm này nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của độc giả không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới là bởi sự nỗ lực phi thường vượt qua định kiến phân biệt chủng tộc vốn rất hà khắc của Barack Obama. 

Có thể bạn chưa biết nhưng Hoa Kỳ đã từng là quốc gia nổi tiếng với sự kỳ thị dành cho người da màu. Người da màu luôn luôn là tầng lớp thấp kém của xã hội. Và sự kiện Barack Obama trở thành Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ giống như một lời phán quyết chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc tại quốc gia này. Do đó mà cuốn tự truyện - hồi ký của ông về cuộc đời cũng như con đường trở thành Tổng thống sẽ là tác phẩm hết sức có giá trị cũng như giàu tính nhân văn.

Tự truyện của Nick Vujicic

Tự truyện của Nick Vujicic

Khác với Barack Obama, cuốn tự truyện - hồi ký của Nick Vujicic lại mang đậm màu sắc truyền cảm hứng sống đến với bạn đọc khi bản thân tác giả của nó là người không thể trực tiếp viết nên những dòng chữ đầy cảm xúc. Nick Vujicic được biết đến là một diễn giả đặc biệt trên thế giới khi thượng đế đã không ưu ái cho anh có đầy đủ bộ phận như những người bình thường khác. Đây có lẽ cũng là một phần lý do quan trọng khiến cho tự truyện - hồi ký của anh được ví như hành trình truyền cảm hứng sống đi khắp thế giới.

Từ quê hương của mình, Nick Vujicic đã đặt chân tới rất nhiều quốc gia trên địa cầu và trong đó có cả Việt Nam, trò chuyện cùng các bạn trẻ về cách anh vượt qua định kiến về người khuyết tật để trở thành một diễn giả quốc tế như ngày hôm nay. Nếu bạn là một người đang tìm kiếm động lực sống mạnh mẽ cho chính bản thân mình thì cuốn tự truyện - hồi ký của Nick Vujicic chắc chắn sẽ là tác phẩm vô cùng đáng đọc.

Tự truyện của Jack Ma

Tự truyện của Jack Ma

Cuối cùng và có lẽ cũng là cuốn tự truyện - hồi ký được nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh yêu thích chính là tự truyện của Jack Ma - tỷ phú hàng đầu Trung Quốc với bộ hồ sơ chỉ toàn trượt phỏng vấn và là một giáo viên tiếng Anh bình thường. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực không ngừng và không bao giờ từ bỏ của mình mà Jack Ma đã xây dựng nên đế chế Alibaba hàng đầu Trung Quốc và thế giới trong ngành bán lẻ. Do đó mà tự truyện của ông trở thành một trong những cuốn tự truyện - hồi ký vô cùng đáng đọc.

Với 3 cuốn tự truyện - hồi ký đặc biệt đáng đọc này, có lẽ bạn đọc sẽ có được những nguồn cảm hứng sống mạnh mẽ hơn và nhận được nhiều hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc may mắn và nhiều sức khỏe.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất