1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

USB Flash là gì?

USB là một chip nhớ di động và bảng mạch được đựng trong một hộp nhựa nhỏ có kích thước bằng ngón tay cái. Nó rất nhỏ gọn nên có thể được ví như một loại thẻ nhớ. USB thường có phần nắp có thể tháo rời, một số biến tấu khác thì dấu đầu nối vào trong thân. Con chip bên trong USB không yêu cầu nguồn điện để giữ dữ liệu do đó nó hoạt động không cần pin mà dùng nguồn năng lượng từ máy tính. Từ khi USB ra đời nó đã trở thành thiết bị lưu trữ dữ liệu phổ biến và vẫn được ưa chuộng đến ngày nay.

usb flash là gì

Bộ nhớ của USB Flash rộng cỡ nào?

USB ra nhập thị trường năm 2000, thời điểm đó dung lượng của nó chỉ có 8MB mà thôi nhưng cũng đã gây nên sóng gió trên không biết bao nhiêu thị trường vì đĩa mềm thời đó mới chỉ có 1,44MB. Dần dần, không gian lưu trữ của USB được mở rộng đến 128MB, rồi 256MB, bắt đầu được áp dụng vào các công việc in ấn. Cho đến hiện tại, bộ nhớ của USB đã rất lớn, có thể lên đến 2TB và đáp ứng được mọi nhu cầu công việc.

Ưu điểm của USB

Sức hấp dẫn của USB không chỉ ở dung lượng lưu trữ mà còn ở sự tiện lợi và tính di động của chúng.

Hầu hết tất cả các máy tính hiện đại đều có một hoặc nhiều cổng USB và driver tích hợp để xác định thẻ nhớ, làm cho phương tiện lưu trữ ít nhiều được chấp nhận. Nó cũng được định dạng ở định dạng FAT hoặc FAT32, có thể được hiểu bởi tất cả các hệ điều hành hiện đại từ Microsoft Windows đến Apple MacOS và Linux. Vì USB là chuẩn plug-and-play, bạn có thể lắp USB vào máy tính và nhận dạng nó, sau đó xóa nó mà không cần khởi động lại máy tính.

Trong một số trường hợp, khởi động từ chính thẻ nhớ có thể thuận tiện và cài đặt BIOS trên hầu hết các bo mạch chủ hiện đại cho phép khởi động từ thiết bị USB. Người dùng máy tính có thể khởi động nó bằng cách cài đặt phần mềm thích hợp trên đó (có sẵn trực tuyến miễn phí), và cũng có thể cài đặt phiên bản di động của hệ điều hành (OS) trên USB sau đó thử dùng thử mà không cần phải cài đặt trên máy tính. Loại này được gọi là USB trực tiếp .

Các chương trình phần mềm đặc biệt cũng có thể được cài đặt và chạy từ USB. Các chương trình này không lưu trữ thông tin chương trình trong các tệp hệ thống trên ổ cứng như phần mềm thông thường, làm cho các chương trình hoàn toàn có thể di động. Ví dụ: ai đó có thể mang theo ứng dụng email bên mình để sử dụng từ máy tính của bất kỳ ai, trình duyệt web được đánh dấu trang hoặc trò chơi yêu thích.

Chip được sử dụng trong thẻ nhớ có chu kỳ đọc / ghi rời rạc, sau đó chip sẽ bị lỗi. Những người sử dụng USB USB để lưu trữ bản sao của các tệp quan trọng hoặc thỉnh thoảng chuyển tệp có thể không phải lo lắng về điều này, nhưng nếu thẻ nhớ thường xuyên được sử dụng để chạy phần mềm hoặc thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày khác, nó có thể bị lỗi trong vòng mười năm.

Một phần lý do khiến USB trở nên tiện lợi cũng là một nguy cơ bảo mật: Ổ này rất nhỏ và có thể dễ dàng bị mất hoặc thất lạc. Kỹ thuật viên công nghệ thông tin (CNTT) có thể mang các dụng cụ có công cụ mạng trên dây buộc hoặc dây đeo tay để thuận tiện. Nếu cần cân nhắc bảo mật, các cá nhân nên cân nhắc sử dụng chương trình mã hóa để mã hóa dữ liệu trên thẻ nhớ. Có thể sử dụng USB với phần mềm bảo mật cài đặt sẵn hoặc có thể sử dụng một trong nhiều công cụ mã hóa có sẵn trực tuyến.

USB gần như không có trọng lượng và hầu như không bị lạm dụng tiêu chuẩn mà các vật thể nhỏ như vậy có thể phải chịu. Làm rơi hoặc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao không có khả năng gây ra ảnh hưởng. Thậm chí còn có báo cáo cho rằng ổ cứng còn sót lại trong máy giặt và máy sấy mà không gây ra thiệt hại rõ ràng và không mất dữ liệu. Mặc dù không phải là khôn ngoan, nhưng nó minh họa cho độ bền tổng thể của sản phẩm.

Các thương hiệu USB nổi tiếng

- SanDisk

- Lexar

- Kingston

- Transcend

- Toshiba

- HP

- Apacer

- Sony

- Corsair

- ADATA

Ngoài các thương hiệu này ra còn có rất nhiều thương hiệu khác như Netac, Crucial, Strontium, TDK, PQI, OEM, LaCie…

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất