Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Card đồ họa là gì?

GPU có tên đầy đủ là Graphic Processing Unit, theo cách thân thương mà chúng ta vẫn gọi là card đồ họa. NVIDIA lần đầu tiên đề xuất khái niệm này khi phát hành chip xử lý đồ họa GeForce 256. GPU cho phép máy tính giảm sự phụ thuộc vào CPU và thực hiện một phần công việc ban đầu của CPU, đặc biệt là trong xử lý đồ họa 3D. Các công nghệ cốt lõi được GPU sử dụng bao gồm T&L phần cứng (chuyển đổi hình học và xử lý ánh sáng), lập bản đồ vật liệu môi trường khối và pha trộn đỉnh, công cụ kết xuất kết cấu kép bốn pixel 256-bit, v.v. Công nghệ T&L phần cứng có thể nói là GPU ký hiệu của. Việc sản xuất GPU chủ yếu do hai nhà sản xuất nVidia và ATI sản xuất.

Phân loại card đồ họa

Card đồ họa có thể được chia thành 2 loại theo cấu trúc của chúng, chúng ta thường gọi là card đồ họa rời và card đồ họa tích hợp.

Card đồ họa rời

Card đồ họa độc lập có nghĩa là chip hiển thị, bộ nhớ video và các mạch liên quan được xây dựng riêng biệt trên một bảng mạch, nó khép kín và tồn tại như một thẻ bảng độc lập, cần chiếm khe cắm mở rộng của bo mạch chủ. Card đồ họa rời được chia thành card đồ họa ISA, card đồ họa PCI, card đồ họa AGP, card đồ họa PCI-E, ... tùy theo loại giao diện. Card đồ họa ISA và card đồ họa PCI đã bị loại bỏ và card đồ họa AGP cũng đang đối mặt với sự loại bỏ. Card đồ họa PCI-E hiện là loại card đồ họa phổ biến. Giao diện của nó Tốc độ đường truyền nhanh nhất hiện nay.

Card onboard (Card tích hợp)

Về đồ họa tích hợp, đồ họa tích hợp tích hợp chip hiển thị, bộ nhớ video và các vi mạch liên quan trên bo mạch chủ và tích hợp với bo mạch chủ; chip hiển thị của đồ họa tích hợp có một loại riêng, nhưng hầu hết hiện nay đều được tích hợp trong chip cầu bắc của bo mạch chủ; Một số card đồ họa tích hợp bo mạch chủ cũng có bộ nhớ video riêng được lắp trên bo mạch chủ, nhưng dung lượng nhỏ, hiện nay hầu hết các card đồ họa tích hợp không có bộ nhớ video riêng, cần sử dụng bộ nhớ hệ thống làm bộ nhớ video và việc sử dụng nó do hệ thống tự động điều chỉnh; Hiệu ứng hiển thị và hiệu năng của card đồ họa tích hợp kém, card đồ họa không nâng cấp được về phần cứng, ưu điểm của nó là giảm tiêu thụ điện năng của hệ thống, không cần tốn thêm tiền mua card đồ họa.

Máy tính không có card đồ họa thì có làm sao không?

Nhiều người nghĩ rằng máy tính của mình không có card đồ họa, nhưng thực ra là không có card rời chứ còn trong mainboard bao giờ cũng phải có card tích hợp. Máy tính không thể thiếu card đồ họa được vì như thế nó sẽ không thể hiển thị được hình ảnh.

Vì card đồ họa rời có mô-đun riêng, bao gồm bộ nhớ đệm riêng và card đồ họa rời tốt hơn một chút có quạt làm mát, nên chúng ta có thể thấy rằng về mặt kỹ thuật, card đồ họa rời cao cấp hơn nhiều so với card đồ họa tích hợp và có thể tốt hơn card đồ họa tích hợp. Hiệu ứng và hiệu năng hiển thị tốt hơn, dễ dàng nâng cấp phần cứng của card đồ họa; nhược điểm của nó là tiêu thụ điện năng của hệ thống tăng lên, đồng thời sinh nhiệt cũng lớn hơn, phù hợp hơn với người chơi game với hiệu suất hiển thị cấu hình mạnh và card đồ họa tích hợp là chủ yếu Nó không yêu cầu hiệu suất máy tính cao và thường được sử dụng bởi những người dùng lướt Internet và chơi các trò chơi đơn giản.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất